Thơ

Gửi tháng năm cô đơn ở lại

ReadzoBỗng một ngày thấy mọi thứ đều vẫn còn ở đây, chỉ cần mình đi lên, tất cả đều chưa bao giờ biến mất...

Xanh Lam

Xanh Lam

21/09/2015

858 Đã xem

Có những ngày tất cả bỗng trở nên xa lạ, thấy bơ vơ lạc lõng giữa những người xung quanh. Rồi những ngày ấy cuốn vào nhau như một dòng chảy, còn lòng mình trôi nổi chốn mù khơi. Bỗng thấy sợ hãi, muốn đưa tay nắm lấy chút gì đó bấu víu, làm niềm tin, làm sức sống. Giả như là những ngày đã cũ, có ai đó mỉm cười với mình giữa nắng mai, có ai đó đưa tay ra chỉ chờ mình nắm lấy, có một người luôn không buông tay ra giữa dòng người. Lại giả như là mơ về một ngày ở tương lai, người đã đi xa rồi sẽ quay trở lại, hay là cánh cửa này đóng sẽ có cảnh cửa khác mở ra, người đi không níu được bước chân người đi thì sẽ có người mới đến.

 

Nhưng rồi, như ngọn cỏ mềm cũng tan theo dòng nước, chút viển vông cũng sớm bay đi. Chính mình lại hoang hoải trong những bộn bề của cuộc sống, tự mình làm tất cả, gọi đó là cô đơn.

Vui trong cô đơn, buồn với cô đơn,

Cô đơn níu bước chân người chậm lại, chậm sai mà chẳng phải chậm mà chắc.

 

Nhưng rồi, nước trôi mãi cũng phải đến lúc đổi dòng,

 

Bỗng một ngày thấy mọi thứ đều vẫn còn ở đây, chỉ cần mình đi lên, tất cả đều chưa bao giờ biến mất. Chỉ là chính mình tự buộc mình vào thế giới cô đơn mà thôi.

Nở một nụ cười với ai đó, đưa tay ra năm lấy một bạn tay, mà không phải chờ một ai đó năm lấy. Tự mình làm tất cả, không phải cô đơn, mà là đang học cách trưởng thành. Trưởng thành trong cô đơn có thể một khi nào đó là một nỗi sợ, nhưng mỗi người, chẳng phải ai cũng từng như thế hay sao?

 

Vậy thì,

Tạm biệt nhé những ngày dài giữa dòng người tấp nấp chỉ thấy mình ta,

Gửi lại đó trái tim non nớt, tâm hồn đầy tổn thương,

Ngày mới lên, lại mạnh mẽ, trưởng thành, an nhiên và vui vẻ!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi tháng năm cô đơn ở lại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính