Giải trí

Xúc động với “Tự hào tôi yêu Việt Nam” của 100 nghệ sĩ và vận động viên

ReadzoĐể cổ vũ nền thể thao nước nhà, ca khúc Tự hào tôi yêu Việt Nam đã được hòa giọng bởi 100 nghệ sĩ cùng các vận động viên thể dục thể thao.

Trần Nam Khánh

Trần Nam Khánh

21/09/2015

627 Đã xem

“Tự hào tôi yêu Việt Nam” là sáng tác của nhạc sĩ Kỳ Phương. Ca khúc được ra đời trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt: “Khi đi cùng Phương Thanh  sang Singapore xem Ánh Viên và các vận động viên Việt Nam thi đấu, tôi cảm thấy vô cùng sung sướng tự hào. Đó là một cảm xúc rất khó tả. Tôi và Phương Thanh lúc đó muốn làm một điều gì đó để tuyên truyền cho thể thao nước nhà” – nhạc sĩ Kỳ Phương chia sẻ.

Xuất phát từ ý tưởng ấy, ngay sau đó, khi về đến Việt Nam ca khúc “Tự hào tôi yêu Việt Nam” đã được Kỳ Phương viết lên.

Với dự định ban đầu, bài hát sẽ được làm nên như một cuộc vui nhỏ giưa những anh em thân thiết. Tuy nhiên, ngược lại với điều đó, khi nhận được lời ngỏ từ nhạc sĩ Kỳ Phương đã có rất nhiều anh em đồng nghiệp, nghệ sĩ ủng hộ và nhiệt tình tham gia, con số ấy vì vậy mà lên tới 100 người.

Dưới sự hỗ trợ của ca sĩ Minh Quân, đã có 100 nghệ sĩ tham gia thực hiện MV ca khúc Tự hào tôi yêu Việt Nam như: Phương Thanh, Thu Minh, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Ngọc Ánh, MTV, Tiền Đạt, Phạm Hồng Phước, Hương Giang Idol, Minh Quân, Đại Nghĩa, Hiếu Hiền…

Trong kế hoạch xây dựng MV này, điều đặc biệt hơn cả là có sự tham gia góp mặt của Kình ngư Ánh Viên - cô gái vàng của bơi lội Việt Nam, mặc dù Ánh Viên rất bận rộn và có lịch tập dày kín.

Ngoài ra, còn có sự góp giọng của các vận động ở nhiều môn thể thao khác nhau. Trong đó, nhiều vận động viên từng đạt Huy chương tại Sea Games vừa qua.

Được biết, kinh phí thực hiện dự án này có một phần của Kỳ Phương và các bạn bè doanh nhân góp lại. Đáng chú ý, sau khi ra mắt MV, Kỳ Phương sẽ phối hợp cùng Sở văn hoá và thể thao TP.HCM tổ chức một đêm nhạc miễn phí với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, vận động viên.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Xúc động với “Tự hào tôi yêu Việt Nam” của 100 nghệ sĩ và vận động viên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính