Góc trái tim

Những người bạn chưa từng gặp, nhưng vẫn thương...

ReadzoBạn đang dùng mạng xã hội, bạn quen biết một người xa lạ không biết mặt nào đó? Và rất quan tâm họ? Giống tôi. Có những người bạn, chưa gặp nhưng vẫn thương...

Lã Thiên Thư

Lã Thiên Thư

22/09/2015

557 Đã xem

Người bạn ảo của tôi!

Cả đời này, điều tôi không tin nhất chính là những gì liên quan đến chữ ảo. Nhưng từ khi có họ, những điều ấy đã bay ra khỏi đầu tôi.

Tôi vốn là một đứa sống nội tâm, với những nỗi niềm được cất giấu trong đáy lòng. Nhưng niềm vui được đặt vào ngăn hạnh phúc, nhưng nỗi buồn được chôn sâu nơi tối tăm của con tim để mỗi ngày ngấu nghiến một lần. Tôi là thế, tôi là vậy, chỉ có mỗi tôi có thể hiểu.

Năm ấy, vào một ngày mệt mỏi, một ngày chán nản với thực tại, tôi tìm đến cái thế giới ảo nơi mà tôi từng chẳng ưa. Tôi kết bạn một cách bừa bãi, lung tung. Cảm xúc của tôi lưng chừng quá đỗi, như thể tôi đang tìm kiếm một ai đó để trút hết mọi buồn phiền. Tôi mệt rồi, thật sự mệt lắm rồi khi mãi ôm trong mình những nỗi niềm này. Càng chán hơn khi ở ngoài đời thực kia, không một ai có thể hiểu tôi, không ai có thể cho tôi cảm giác an toàn. Ở cái nơi đó, tôi luôn bắt mình phải cười thật tươi, thật nhiều để che giấu đi những giọt nước mắt cô đơn. Sự đố kị, sự tranh giành hay những hành động trả đũa ngoài đó khiến tôi kiệt sức. Tôi chán ghét những điều đó, nhưng vì ai tôi phải chạm phải chúng. Chỉ vì khiến mọi người vui lòng, khiến mọi người an tâm, nhưng có ai nghĩ đến cảm giác của tôi? Tôi chỉ muốn có một cuộc sống yên bình, dẫu không tiền tài danh vọng hay tấm bằng học sinh giỏi.

Cuộc sống mà tôi mơ ước chỉ đơn giản có những người hiểu tôi, tôi được làm những việc tôi thật sự thích, thật sự đam mê. Nhưng mãi mãi, cái thế giới đẹp đẽ đó chỉ tồn tại trong giấc mơ mỗi đêm của tôi mà thôi.

Thế mà ngược lại, ở cái thế giới ảo mang tên “facebook”, tôi tìm được chính bản thân mình, chính niềm đam mề và những người bạn thực sự. Họ hiểu tôi, họ giống tôi dù tôi chưa từng thấy mặt họ, chưa từng nghe giọng nói của họ. Đơn giản nhất, tôi cảm nhận được cảm giác thoải mái và thanh thản khi ở bên họ, khi nói chuyện bằng câu chữ với họ. Niềm tin của tôi cũng từ họ mà ra, sự nhiệt huyết hiếm hoi của tôi cũng nhờ học họ - những người bạn ảo.

Cảm ơn, cảm ơn nhiều lắm những người bạn ảo thân mến!
Tôi thật sự cảm thấy chính mình khi ở bên mọi người.

Ngôi nhà thứ hai hạnh phúc nhất của tôi.

Tôi….

Người bạn ảo của mọi người….

 

 

Wis

25/04/2015

Những người bạn, chưa gặp nhưng đã thương

Những người bạn, chưa gặp nhưng đã thương

Xem thêm:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những người bạn chưa từng gặp, nhưng vẫn thương...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính