Cuộc sống

Đêm

ReadzoĐêm, khoảng thời gian cho con người ta được sống thật nhất với lòng mình. Đêm, khẽ chạm vào những nỗi buồn sâu thẳm, dai dẳng và âm ỉ...

Vân Gem

Vân Gem

22/09/2015

443 Đã xem

"Hello Darkness my old friend,
I ve come to talk with you again,
Because a vision softly creeping left its seeds while I
was sleeping and the vision
that was planted in my brain,
still remains within the
Sounds of Silence..."

Đêm, khoảng thời gian cho con người ta được sống thật nhất với lòng mình. Dù muốn cởi bỏ mặt nạ hay không, màn đêm vô tình vẫn cứ cởi giùm con người ta, trừ khi con người ta đã tình nguyện để mặt nạ chiếm hữu hoàn toàn, lấn áp bộ mặt thật đằng sau lớp mặt nạ ấy.

Đêm, khoảng thời gian cho con người ta tìm về yêu thương trong những hoài niệm và tiếc nuối, hối hận và ăn năn.

Đêm, khẽ chạm vào những nỗi buồn sâu thẳm nhất, dai dẳng nhất - những nỗi buồn vẫn cứ cháy âm ỉ ban ngày để rồi ban đêm chúng lại bùng phát.

Đêm, kẻ nghiện thuốc thả mình trong làn khói trắng, đôi mắt nhìn xa xăm về phía khung trời đen vô tận.

Dêm, kẻ nghiện cafe thả mình trong những giọt cafe đen quánh, trong âm thanh tí tách đều đều của những giọt cafe khi chúng thả mình rơi tự do từ chiếc phin xuống cốc.

Đêm, ai đó buồn bã không tìm đến khói thuốc, không thả mình trong những giọt cafe thì cũng gục mình giữa hai đầu gối hay khép mình co ro trong một góc giường, cảm nhận màn đêm sâu thẳm.

Đêm, dễ khiến con người ta say. Khi người ta say, người ta sống thật với lòng mình. Khi người ta say, lý trí không còn lấn lướt được trái tim. Khi người ta say, con tim lên tiếng...

P.S: Và tôi... cũng say màn đêm như bao người!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đêm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính