Blog của tôi!

Những loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

ReadzoNhững loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

Learn English

Learn English

24/09/2015

1502 Đã xem

Những loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

1. Troodon

Troodon là một chi khủng long khá nhỏ, giống chim sống vào thời kỳ Campania (khoảng 77 triệu năm trước). Troodon có phạm vi sinh sống rộng, với hóa thạch xuất hiện xa về phía bắc tới Alaska, về phía nam tới Wyoming, có thể cả Texas và New Mexico và được phát hiện năm 1855

2. Carnotaurus

Carnotaurus là một chi khủng long chân thú lớn sống ở Nam Mỹ vào cuối kỷ Creta, trong khoảng từ 72 tới 69,9 triệu năm trước

3. Sarcosuchus

Sarcosuchus là họ hàng xa của cá sấu sống cách đây 112 triệu năm. Vào đầu kỷ Creta tại nơi hiện nay là châu Phi và Nam Mỹ và là một trong những chi bò sát dạng cá sấu lớn nhất từ tồn tại. Nó dài gần gấp đôi cá sấu cửa sông hiện đại và nặng khoảng 8 tấn.

4. Allosaurus

Allosaurus sống cách ngày nay 155 tới 150 triệu năm trước. Là một chi khủng long được biết đến nhiều, nó từ lâu đã thu hút sự quan tâm ngoài giới khảo cổ và là khủng long ăn thịt lớn đi hai chân.

5.  Dilophosaurus

Dilophosaurus là một chi khủng long theropoda, nó sống vào đầu kỷ Jura, khoảng 193 triệu năm trước và được mô tả vào năm 1954.

 

6. Utahraptor

Utahraptor là một chi khủng long theropoda. Hiện chỉ có một loài duy nhất được công nhận,Utahraptor ostrommaysorum và là thành viên có kích thước lớn nhất họ Dromaeosauridae.

 

7. Giganotosaurus

Giganotosaurus là một chi khủng long theropoda thuộc họ Carcharodontosauridae sống cách đây 97 triệu năm và là một trong những chi khủng long ăn thịt lớn nhất nhưng nhỏ hơn Spinosaurus. Hoá thạch của loài khủng long này chỉ được tìm thấy ở Argentina.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những loài khủng long nguy hiểm nhất thời tiền sử

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính