Tâm sự

Hãy cứ đơn thuần và nồng nhiệt như em của trước đây

ReadzoEm còn nhớ không, ngày hai chúng ta còn là những học sinh phổ thông đầy ngây thơ, trong sáng. Không như những cô bạn gái khác còn đang e dè, giữ kẽ ...

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

22/09/2015

1089 Đã xem

Em còn nhớ không, ngày hai chúng ta còn là những học sinh phổ thông đầy ngây thơ, trong sáng. Không như những cô bạn gái khác còn đang e dè, giữ kẽ trước những rung động của bản thân, khi biết mình thích chàng hot boy của đội bóng đá, em đã chẳng ngại ngần lẽo đẽo theo cậu ta suốt nửa năm trời. Em là vậy, thích cái gì phải có cho bằng được, em cũng nói “Cứ mãi im lặng thì ai để ý đến em?”. Đúng, em không xinh, không thật sự giỏi giang xuất sắc. Cái thời cấp 3, cái thời vẫn là bọn thanh niên mới lớn thì quả thật em chỉ mờ nhạt, tầm tầm, không đáng để tâm. Ấy thế mà giữa một rừng những cô gái đẹp, giỏi giang kia, em vẫn nổi bật, vẫn tạo cho người khác một ấn tượng khó phai.

Em dễ thương với khuôn mặt tròn, với mái tóc đen búi củ tỏi lúc lắc, dễ thương bởi tính cách hồn nhiên, thân thiện, bởi nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi. Em dễ thương bởi có lúc yếu đuối như một chú mèo con nhưng sẵn sàng biến ngay thành một con sư tử những lúc bảo vệ quan điểm của mình. Em dễ thương bởi cái bướng bỉnh, cố chấp rất con gái, và em dễ thương, nhiều lắm, trong mắt anh.

Giá mà anh có một chút dũng cảm của em, giá mà anh có thể nói với em anh đã thích em nhiều thế nào, giá mà anh được ở bên em, kể cả lúc vui hay khi buồn nhất, giá mà người em thích là anh

Giá mà anh có một chút dũng cảm của em, giá mà anh có thể nói với em anh đã thích em nhiều thế nào, giá mà anh được ở bên em, kể cả lúc vui hay khi buồn nhất, giá mà người em thích là anh

Theo đuổi cậu hot boy đội bóng nửa năm trời, mặc cho cậu ta xua đuổi, tránh xa em, em vẫn hồn nhiên, lẽo đẽo theo sau, miệng không ngớt nói rằng em thích cậu ta nhiều lắm. Và rồi trời không phụ long người, cái cây em kiên trì cưa bao ngày tháng cũng đổ gục trước em. Ở cạnh em, nghe em tâm sự, ở cạnh em, những lúc em buồn, là bờ vai cho em dựa vào mỗi khi cậu bạn kia làm em khóc. Giá mà anh có một chút dũng cảm của em, giá mà anh có thể nói với em anh đã thích em nhiều thế nào, giá mà anh được ở bên em, kể cả lúc vui hay khi buồn nhất, giá mà người em thích là anh…

Thật khó chịu biết bao khi người con gái anh yêu lại coi anh là người bạn tốt, thật khó chịu biết bao khi anh vẫn phải giương mắt xem người ta đối tệ bạc với em. Thật khó chíu biết bao khi dù thế nào anh cũng chỉ là người ngoài cuộc, ngoài tình cảm, ngoài yêu thương, ngoài nước mắt, nụ cười của em.

Rồi anh bạn hot boy cũng bỏ em, bỏ em lại với biết bao vết thương trong tim và trong kí ức, vì em yêu người ta, em dã bao lần chịu đau đớn, dày vò, vì em yêu người ta nên em bỏ hết liêm sỉ đẻ chạy theo, dù người ta chỉ coi em như trò vui, trò tiêu khiển. Vì chạy theo yêu thương mù quáng mà em tự đày đọa trái tim mình, tự khiến mình phải đau, phải khóc.

Người ta có yêu em nhiều đâu, người ta có hiểu rằng, nhìn thấy em như vậy, sẽ đau, sẽ khó chịu biết bao nhiêu? Đau vì thấy người mình yêu phải khổ, khó chịu vì thật sự không thể làm gì cho em. Anh biết làm gì đây khi em cứ im lặng như thế? Khi em không còn gục đầu vào vai anh, khi em không còn cười, còn nói, khi em cứ âm thầm như một cái bóng ngày hắn bỏ em ra đi? Cứ khóc, cứ nói, cứ quở trách đi. Có anh ở đây, bên em, cơ mà.

Hãy mở cửa trái tim mình, cho mình một cơ hội, hãy lại yêu , lại nồng nhiệt như em của trước đây, hãy quay lại đi, có anh, ngay sau em đây này!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy cứ đơn thuần và nồng nhiệt như em của trước đây

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính