Blog của tôi!

Bạn biết gì về chiến dịch "Chiếc vòng tử tế"?

ReadzoBlog

Mộc Trà

Mộc Trà

30/10/2014

1350 Đã xem
Tag

           Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể hiểu được phần nào ý nghĩa của chương trình. Nó mang tới thông điệp đầy tính nhân văn cho mỗi người, hãy sống một cách tử tế, hãy mở rộng lòng mình ra để đón nhận và cho đi một cách ý nghĩa, để cuộc sống của bạn, của tôi, của mọi người trở nên tốt đẹp hơn.
Truy cập vào fanpage của chương trình, chúng ta có thể đọc và cảm nhận những chia sẻ hết sức đời thường, bình dị nhưng chan chứa tình cảm của những con người đến từ những nơi khác nhau trên mọi miền của đất nước nhưng họ cùng chung một khao khát muốn xây dựng một cuộc sống văn minh. Đó đôi khi chỉ là những câu chuyện, những kỉ niệm đã xảy ra với họ trong cuộc sống thường ngay nhưng những cảm xúc tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy lại giúp ta có niềm tin vào cuộc sống hơn, sống tốt hơn và hiểu được rằng sự tử tế và tình người luôn hiện hữu xung quanh ta. Và ta phải sống như thế nào thật ý nghĩa để có thể nhận được điều đó một cách tự hào mà không phải hổ thẹn với bản thân mình.


            Luật chơi của chiếc vòng tử tế là trong vòng 4 ngày sau khi nhận được chiếc vòng, bạn phải làm 1 điều tử tế và chia sẻ câu chuyện của mình trên Facebook. Sau đó bạn tặng lại chiếc vòng cho 1 người khác, người cam kết sẽ làm những việc như trên. Cứ như thế, chiếc vòng tử tế sẽ được truyền từ người này sang người khác.
           Điều đó có nghĩa là những việc làm tốt sẽ được lan toả, truyền đi khắp mọi nơi, tạo thành một cộng đồng sống lành mạnh, văn minh  và sống có ý nghĩa. Có thể nhận thấy đây thực sự là chiến dịch có ý nghĩa sâu sắc, tạo nên sự hứng khởi và niềm vui cho mọi người ,vì thế dù mới được khởi xướng nhưng chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ công chúng.

          Anh Hoàng Đức Minh, Giám đốc Tổ chức Hành động vì tương lai là một trong những người đứng đầu dự án "chiếc vòng tử tế” và khởi xướng chiến dịch đã nói : “ n của chiến dịch này xuất phát từ việc Tử tế được hiểu theo những cách khác nhau, tùy từng người, thúc đẩy người ta suy nghĩ về sự tử tế, chứ không đưa ra định nghĩa chính xác về nó."” . Đúng vậy, không có một cái định nghĩa chính xác cho sự tử tế. Nó có thể bắt nguồn từ những điều gần gũi, nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống nhưng đơn giản là nó có ích, có ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người khác, cho cộng đồng và cho chính bạn.
Vậy thì còn chần chờ gì nữa? Hãy tham gia chương trình chương trình để cảm nhận sự thú vị và ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi chúng ta.
Truy cập trang web : http://chiecvongtute.net/ để chia sẻ những câu chuyện của chính bạn nhé!

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn biết gì về chiến dịch "Chiếc vòng tử tế"?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính