Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 59

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 59: Đoàn kết

563 Đã xem

Sáng chủ nhật, trời quang, nắng nhạt.

 

Mấy ngày hôm nay, mọi chuyện rất trầm lắng. Nhóm bạn ở Diệu Vân vẫn tụ họp ở nhà Thu suốt. Họ muốn được ở gần người chị đó... Ông của Thu vẫn luôn trấn an họ, nhưng những trái tim non nớt kia làm sao chịu đựng được nỗi đau khôn nguôi này! Hội đồng đã triệu tập họ ngày hôm nay, về việc gì thì chưa báo trước. Họ cũng đành đi. Phòng Hội đồng vẫn đông đủ như trước, chỉ thiếu đi vị trí của Dung thôi. Nami cũng tự rời khỏi chiếc ghế Tứ Đại Thiên Vương tới ngồi cùng các thống lĩnh của Hội. Ai nấy cũng cố gắng giấu đi nét mặt buồn thảm của mình để tập trung vào công việc. Cả nhóm được vinh dự ngồi ngang hàng với các thống lĩnh. Một lát sau, cửa phòng Hội đồng mở ra, Quản Gia cùng Thiên Thần Sa Ngã và Thiên Thần Báo Thù bước vào.

 

-Xin lỗi vì tới muộn! Hi vọng không gián đoạn cuộc họp! - Quản Gia lên tiếng

 

-Không sao! - Đặng Trung liền đứng dậy nói với cả ba - Mời Đại Pháp Sư ngồi đây, vị trí thần nữ Lucy đã nhường lại cho ngài. Còn hai vị, hãy mau chóng ngồi xuống để chúng ta bắt đầu cuộc họp.

 

Sau khi mọi thứ đã ổn thoả đâu vào đấy, Darius mới bắt đầu đứng dậy khai mạc cuộc họp:

 

-Vậy là chúng ta bắt đầu được rồi. Chúng ta sẽ phải tiếp tục công việc một cách trọn vẹn, không được lơ là. Về cuộc họp hôm nay, có vài việc như sau. Thứ nhất, thần nữ Lucy đã bàn với Đặng Trung về việc tiến cử Đại Pháp Sư lên thay vị trí của người. Thứ hai, vị trí của Nami trước đây sẽ được Lý Ngọc Kiều, mọi người thường gọi là Ngạo Kiều, tiếp quản. Thứ ba, chiến dịch giành lại Đảo Nguyên Tố sắp tới sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ của cả Hội. Sau bao cuộc chiến nội bộ, hi sinh tổn thất vô ích, giờ chúng ta phải đoàn kết lại dốc sức giành lại lãnh địa quê hương, đuổi hết bọn xâm lược ngoài vũ trụ ra khỏi từng tấc đất của ta. Trước tiên, Hội đồng hãy biểu quyết cho vị trí của Đại Pháp Sư. Ngài đã thống nhất và lãnh đạo nhân dân phương bắc Đảo Nguyên Tố 1000 năm trước, nay ngài đã trở lại trong nhân dạng Quản Gia. Có ai phản đối không?

 

Cả phòng Hội đồng nhìn nhau, im lặng, xì xào, rồi gật đầu. Xem ra họ không có ý kiến gì.

 

-Tôi phản đối!

 

Mọi cặp mắt đổ dồn về phía người đàn ông trung niên vừa lên tiếng. Ông ta nói:

 

-Tôi là thống lĩnh Man Di Tộc. Tổ tiên của chúng tôi là những chiến binh tự do phương bắc, đã từng chiến đấu cho Đại Pháp Sư thiên niên kỷ trước. Tôi không bàn gì về kiến thức uyên thâm của ngài, thậm chí còn công nhận cao hơn tài trí của thần nữ Lucy quá cố. Nhưng Đại Pháp Sư đã mất gần một nghìn năm, giờ có một gã non choẹt tự nhận là Đại Pháp Sư? Làm sao chúng tôi dám mạo hiểm giao sinh mạng mình cho chiến dịch này?

 

Đặng Trung liền đứng dậy nói:

 

-Non choẹt ư? Ông có dám khẳng định tất cả những người có diện mạo trẻ trung ở trong Hội là non choẹt không?

 

-Được rồi Đặng Trung, để tôi nói chuyện. - Quản Gia đứng lên đỡ lời - Tôi chưa chứng minh được gì nhiều, vậy nhân đây xin thông báo với Hội đồng, chúng ta đã có lại được toàn bộ phương bắc và cả dãy núi phía tây Đảo Nguyên Tố.

 

-Cái gì? - thống lĩnh Man Di Tộc thốt lên

 

Phòng Hội đồng cũng rộ lên kinh ngạc.

 

-Tôi và một vài người ở đây đã chiếm đánh được hai nơi đó cách đây hơn một tuần. - Quản Gia nói tiếp - Việc chiếm lại Pháo Đài Băng và chủ quyền phía bắc là khi tôi cần lấy lại ký ức kiếp trước của mình, ký ức của người mà các vị vẫn tưởng nhớ với cái tên Đại Pháp Sư đó. Trong diện mạo này, các vị hẳn khó có thể tin kiến thức của tôi rộng lớn ra sao.

 

-Vậy là các người tự ý hành động ư? - thống lĩnh Man Di Tộc gào lên - Các người có biết việc này nguy hiểm thế nào không hả? Bọn chúng sẽ không chỉ chiếm đóng Đảo Nguyên Tố nữa mà sẽ tung quân ra khắp Thần Giới này!

 

-Đừng quên ai đã giúp phương bắc bình yên trước lũ Khô Lâu Tộc! - Đặng Trung phản pháo

 

-Theo tôi biết thì đó là Ngạo Kiều... - nhắc đến cái tên này, thống lĩnh Man Di Tộc bất giác quay sang nhìn cô hai họ Lý, ngập ngừng rồi không nói gì nữa

 

-Ngạo Kiều mà ông vừa nhắc tới cũng đang ngồi trong phòng Hội đồng với chúng ta đây. - Đặng Trung nói tiếp - Tôi và cô ấy đã gặp nhau từ 1000 năm trước, tại phương bắc. Ngạo Kiều đã giúp Đại Pháp Sư thống nhất các bộ tộc phương bắc, đẩy lui cuộc tàn sát của Khô Lâu Tộc, đem lại bình yên cho phương bắc lúc đó. Có ai ở đây không biết câu chuyện này?

 

Cả phòng bắt đầu xôn xao bàn tán. Thống lĩnh Man Di Tộc lại hỏi:

 

-Ngạo Kiều của 1000 năm trước với Ngạo Kiều đang ngồi đây chắc gì đã là một người?

 

-Cô ấy đã chết trong chiến dịch Long Tộc tổng tiến công Đồ Long Thánh Hội. Hội đồng xác nhận việc này đúng không?

 

-Đúng rồi! - tất cả cùng công nhận

 

-Linh hồn Ngạo Kiều đã trôi dạt về 1000 năm trước ngay tại phương bắc. Đại Pháp Sư đã giúp cô ấy hồi sinh. Sau khi phương bắc đã yên bình, tôi đã cùng cô ấy vượt Toà Tháp và trở về đây.

 

Phòng Hội đồng cùng ồ lên ngạc nhiên. Câu chuyện nghe có vẻ khó tin nhưng kẻ vượt được Toà Tháp không những có được một điều ước của nó, mà còn đạt được cảnh giới cao hơn vượt trội. Darius lúc này mới lên tiếng:

 

-Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của Ngạo Kiều không ít lần. Tin hay không là tuỳ các vị, còn tôi, tôi tin. Đại Pháp Sư, Đặng Trung, Ngạo Kiều. Những cái tên một thời lẫy lừng phương bắc mà khi ấy ngay cả các bộ tộc phía nam như Long Tộc còn nghe danh mà thán phục. Giờ họ đang ở đây, đang cố gắng giúp chúng ta giành lại quê hương. Thần nữ Lucy tin tưởng họ. Và tôi rất thích câu nói này của một người: đôi khi chỉ cần tin vào điều gì đó để nó trở nên kỳ diệu. Tại sao các vị không thử đặt niềm tin ở họ?

 

Minh Thành tròn xoe mắt ngạc nhiên. Câu đó là anh nói chứ ai nói! Linh ngồi cạnh huých vào tay anh ý rằng như vậy. Liền đó, cô đứng dậy và nói:

 

-Khô Lâu Tộc đã đầu quân về Bất Tử Tộc rồi. Tôi đã cử một vạn quân khô lâu thiện chiến đó bảo vệ phương bắc. Còn ở Pháo Đài Băng đã có quân bảo vệ của Thiên Thần Sa Ngã. Dãy núi phía tây địa hình hiểm trở, hiện rất cần xây dựng căn cứ ở đó, nhưng phải thật kín đáo.

 

-Phía bắc đã hoàn toàn thuộc về Hội, căn cứ đầu tiên vậy là đã hoàn thành. - Darius nói - Pháo Đài Băng là chỗ dựa vững chắc cho quân lực phe ta. Con dãy núi phía tây. Đó là quê hương của Tam Đại Tây Nhất Tộc cổ xưa. Trước đây đó cũng là nơi sinh sống của những thổ phỉ quái vật, tổ tiên của các tộc như Dã Thú Tộc, Nhân Ngưu Tộc ngày nay. Các thống lĩnh, ai sẽ góp sức xây dựng căn cứ ở Núi Đá và Núi Lửa?

 

Thiên Thần Báo Thù lập tức lên tiếng:

 

-Núi Lửa hãy để cho tôi và con gái tôi, Elina.

 

-Con gái ư?

 

Mọi người kêu lên kinh ngạc. Người của Hội đồng vẫn chưa biết chuyện Thu là con gái của Thiên Thần Báo Thù.

 

-Chuyện vụn vặt thì để sau đi! - Darius nghiêm nghị - Vậy việc ở Núi Lửa sẽ để Thiên Thần Báo Thù và Thu, à, công chúa Elina lo liệu. Trở lại với việc biểu quyết, còn ai phản đối quyết định đưa Đại Pháp Sư lên kế vị thần nữ Lucy không?

 

Hội đồng im lặng khá lâu, không còn ai lên tiếng nữa. Darius liền tuyên bố vị trí Tứ Đại Thiên Vương bộ Tri Thức thuộc về Quản Gia - Đại Pháp Sư. Tiếp theo, vị trí quản lý bộ Kinh Tế, mọi người đều thống nhất đưa Ngạo Kiều lên tiếp quản thay Nami. Không ai đứng ra phản đối hết. Lúc này Darius mới nói:

 

-Tôi phản đối!

 

-Hả?

 

Phòng Hội đồng lại nhốn nháo không hiểu chuyện gì. Darius nói tiếp:

 

-Trước đây, trong cuộc chiến giữa Long Tộc và Đồ Long Thánh Hội, Ngạo Kiều đã gây ra không ít khó khăn và nguy hiểm cho Long Tộc. Thời gian gần đây, tôi cũng được biết từ nhóm linh thần, họ rất tin tưởng tài chỉ huy của Ngạo Kiều. Và tôi cũng không nghi ngờ gì ở tài năng này hết. Vậy nên, đứng trước Hội đồng ngày hôm nay, tôi, Darius, thống lĩnh Long Tộc, xin từ chức Tứ Đại Thiên Vương bộ Quân Sự và nhượng vị trí đó cho Ngạo Kiều. Hội đồng hãy biểu quyết.

 

Mọi người im lặng một hồi. Có tiếng vỗ tay. Mở đầu là Linh, sau đó đến nhóm bạn, cuối cùng cả phòng Hội đồng vỗ tay rào rào hưởng ứng. Thống lĩnh Man Di Tộc lúc này đứng lên, vẻ hào hứng:

 

-Từ lâu tôi đã mong tìm được một người chỉ huy vĩ đại như tổ tiên tôi truyền lại bao đời nay về Ngạo Kiều. Nay được thoả mong ước, thật không trông chờ gì hơn. Tôi sẵn sàng chiến đấu nếu Ngạo Kiều kêu gọi!

 

Ông ta hét lớn câu cuối đầy khí quyết. Cả phòng cũng đồng thanh hưởng ứng và tỏ ý muốn Ngạo Kiều lên nhậm chức đầu lãnh bộ Quân Sự. Ngạo Kiều hơi bối rối. Vị trí cô mong muốn là ở bộ Kinh Tế, vốn dĩ cô bé Kiều My trước đây cũng đam mê con đường kinh doanh như cha mình. Nay lại được mời lên nắm giữ vị trí sở trường, thật là khó lựa chọn. Trong giây phút ngắn ngủi ấy, cô suy nghĩ khá nhiều. Cuối cùng, cô quyết định trách nhiệm với Hội và Thần Giới quan trọng hơn cả. Cô đứng dậy nói:

 

-Nếu mọi người đều đã tin tưởng và biểu quyết cho Ngạo Kiều, vậy Ngạo Kiều xin đảm nhận chức vụ này. Tới đây, việc giành lại quê hương của tổ tiên chúng ta sẽ vô cùng gian khổ. Dẫu trước đây trong chúng ta, ai có hiềm khích với nhau thì hãy gạt sang một bên và cùng đoàn kết chống lại kẻ thù chung, Phù Thuỷ Áo Đen.

 

Ngạo Kiều dứt lời, tất thảy mọi người đều đồng thanh tán thưởng nhiệt liệt. Không để Darius phải gọi nhiều lần, cô bước đến bàn dành cho Tứ Đại Thiên Vương, vinh dự ngồi bên Đặng Trung và Quản Gia. Lúc này Đặng Trung đứng lên nói:

 

-Như vậy, Tứ Đại Thiên Vương còn một vị trí khuyết nữa, quản lý bộ Kinh Tế. Hãy cùng biểu quyết!

 

Sau một hồi cùng bỏ phiếu, Hội đồng đã tìm ra người được số đông tín nhiệm nhất: Thiên Thần Báo Thù Celia. Người cũng vui vẻ đảm nhận vị trí này. Công việc cuối cùng cũng được bàn giao xong xuôi nhanh chóng. Núi Lửa sẽ do Ác Quỷ Tộc của Thu lo việc xây dựng căn cứ. Núi Đá sẽ do Nhật và ba anh em họ Lý, cùng người của hai tộc Dã Thú Tộc, Nhân Ngưu Tộc lo việc đó. Ngoài ra, được Hội đồng cho phép, bốn tộc phương bắc bao gồm Man Di Tộc, Phù Thuỷ Băng, Kiếm Băng, Nanh Trắng bắt đầu di dời về mảnh đất quê hương sinh sống sau hàng trăm năm lưu lạc khắp nơi và tị nạn ở Hàn Băng Tộc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 59

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính