Social

Siêu mặt trăng đúng vào dịp đón "Trung thu" này.

ReadzoNăm rồi siêu mặt trăng xuất hiện tại Los Angeles , năm nay ngày trung thu (ngày 15 tháng 8 năm 2015 âm lịch) siêu mặt trăng sẽ xuất hiện ở 1 phần Châu Á.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

24/09/2015

1990 Đã xem

Ngày 27/9/2015 là ngày đón trung thu, đặc biệt châu Á sẽ đón siêu trăng

Theo tính toán của các nhà thiên văn, vào ngày này (15/8) âm lịch một phần châu Á trong đó có Trung Quốc sẽ xuất hiện mặt trăng to và sáng nhất trong năm ( hiện tượng siêu trăng ) khi nó di chuyển qua điểm cực cận với quả đất.

Theo tính toán của các nhà thiên văn học Mặt trăng sẽ lớn lơn bình thường 14% và sáng hơn 30% so với thời điểm di chuyển qua điểm cực viễn so với quả đất.

Thời điểm này cũng sẽ xuất hiện nguyệt thực toàn phần ( trăng máu ) xuất hiện ở châu Mỹ, châu Phi, một phần Tây Á và đông Thái Bình Dương. Thời gian xảy ra theo NASA khoảng 1h 12 phút.

Tại Trung Quốc hãng hàng không Spring Airlines dự kiến sẽ mở 100 chuyến bay phục vụ mục đích ngắm siêu trăng từ 26 - 28/9 này. Điều này giúp cho du khách có thể quan sát Siêu trăng rõ và to nhất nhân dịp trung thu.

Trong 30 năm qua đây là lần đầu tiên xuất hiện siêu trăng và trăng máu cùng lúc. Theo tính toán thì 18 năm sau mới có thể chứng kiến hiện tượng này xảy ra cùng lúc. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Siêu mặt trăng đúng vào dịp đón "Trung thu" này.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính