Blog

NGUYÊN NHÂN HỎNG MỘT CON NGƯỜI (P1 - Hạnh phúc là chia ly)

ReadzoĐây là một câu chuyện thật, kể về cuộc sống gia đình của một cậu nhóc… Hạnh phúc hay nỗi đau? Bất hạnh là do ai?

Seven

Seven

24/09/2015

471 Đã xem

          Bố mẹ nhóc cưới nhau và sinh ra một đứa con gái đầu lòng rất bụ bẫm, đặt cho cái tên là Trang. Hạnh phúc chớm nở với ba con người trong một gia đình nhỏ, bố phải đi làm cả ngày, đến tối mới về nhà, mẹ thì ở nhà trông con. Được một thời gian, đứa con gái gửi đi nhà trẻ thì mẹ cũng đi làm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Cuộc sống cứ như thế trôi qua, đứa con gái rất ngoan và học giỏi. Bao nhiêu người vẫn ao ước được cuộc sống như vậy. Năm cái Trang lên bảy, bố mẹ sinh thêm một đứa em nữa, và thế là nhóc đã ra đời. Một bé trai kháu khỉnh với bao nhiêu niềm hy vọng của người bố nên được đặt cho cái tên là Thành Công. Mỗi tháng đi làm bố đều chi một khoản để mẹ của nhóc nấu bữa tối thật ngon cho gia đình nhỏ, số tiền còn lại sẽ để dành cho con uống sữa và đi học. Nhưng có ngờ đâu, người mẹ đã dùng hết số tiền đó để chi tiêu cho riêng mình, vậy là không còn tiền để đi chợ nấu ăn. Người mẹ đành nghĩ ra cách là đi nấu ăn thuê cho những gia đình khá giả mà bận rộn công việc. Hằng ngày, sau khi nấu ăn cho gia đình chủ xong thì người mẹ xén lấy một ít thức ăn đem về cho gia đình mình. Đứa con trai tuy còn rất nhỏ nhưng lại phải ăn cơm nguội, cơm thừa, không có áo quần mới để mặc mà toàn phải mặc những chiếc áo quần cũ của các đứa trer khác đã bỏ đi. Người mẹ có vẻ không quan tâm gì đến con, chẳng bao giờ vỗ về, âu yếm, khi con buồn ngủ thì tự lăn ra sàn mà ngủ, mỗi lúc con làm sai điều gì thì đánh đập, la mắng,… đứa trẻ dường như chẳng thương mẹ nỗi. Còn về phần người bố, sau một ngày làm việc vất vả, những tưởng đến khi về nhà sẽ được cơm lành canh ngọt bên mái ấm, nhưng trái lại là cơm hẩm, canh thiu. Thôi, cũng đành ráng nuốt cho qua bữa, nhưng có nhiều lần không thể nuốt trôi vì thức ăn đã chua và bốc mùi khó chịu. Buồn lắm, nhưng nói hoài cũng vậy thôi, biết làm gì ngoài việc nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Bên ngoài với bao mệt nhọc, về đến nhà gặp phải một người vợ như vậy thì người đàn ông nào lại không chán chường? Có những lúc đắm chìm trong men say chỉ vì để quên đi chuyện đời, tìm kiếm thiên đường ảo mộng, nhưng quay về với hiện thực phũ phàng, phải về nhà… phải về nhà… dù cho đó là một xó tối tăm, dù cho gia đình này đang mục nát đi chăng nữa,… Bước thấp bước cao về đến nhà thì lăn ra ngủ, nhân cơ hội này thì người mẹ lại móc ví để lấy tiền. Ôi! Cái cảnh đời ấy chỉ làm cho bố của nhóc muốn chết quách đi cho xong, nhưng nhìn đứa con gái chăm ngoan, học giỏi, nhìn đứa con trai bé bỏng tội nghiệp thì người bố phải gắng gượng mà sống.

          Đã vậy, trong một lần đi công tác xa nhà thì người mẹ lại dẫn một người đàn ông khác về ngủ chung. Đau đớn khi phát hiện ra điều đó, nhưng người bố vẫn cố gắng nhắm mắt làm ngơ để bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Dẫu bao nhiêu làn nghĩ đến chuyện ly hôn để giải thoát cuộc sống này, nhưng rồi vì 2 đứa con mà người bố ngậm đắng nuốt cay cho qua mọi chuyện. Nhưng sự việc không dừng lại ở đó, thêm những lần công tác khác, và rồi sức chịu đựng của một người đàn ông cũng có giới hạn, bố đã đuổi đánh người đàn ông hàng xóm và như g ào thét trong tuyệt vọng, người bố đã suy sụp. Vì tình nghĩa vợ chồng và tình nghĩa xóm giềng mà bố đã bỏ qua bao lần, nhưng sao họ lại có thể trắng trợn đối xử với bố như vậy? Dường như đó là đỉnh điểm của giới hạn chịu đựng nhưng bố vẫn cắn răng chịu một mình mà chẳng dám than thở với bất kì ai. Rồi một ngày, bà cũng đến chung sống với gia đình nhóc, cây kim trong bọc lâu  ngày cũng có lúc sẽ lòi ra, làm sao bố có thể giấu được bà nên bố mới thành thật kể hết tất cả mọi chuyện cho bà nghe. Không những bà biết được chuyện mà cả đứa con gái cũng biết, cô bé đủ lớn để hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vốn đã học giỏi từ bé, lại thêm chuyện gia đình nên cô bé lao đầu vào học để quên đi mọi thứ. Đền đáp lại những ngày khổ luyện thì cô bé cũng đạt được thành tích học sinh giỏi suốt 12 năm học. Còn nhóc thì từ bé đã không được quan tâm nên chuyện học hành cũng chểnh mảng. Đỉnh điểm của sự việc có lẽ là lúc mọi người đã biết tất cả, và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến… Đơn ly hôn đã được viết ra, người mẹ đòi lấy tiền còn căn nhà sẽ để lại cho bố và nhóc. Bao nhiêu năm có để dành được gì đâu, thế là bố phải chạy vạy khắp nơi rồi phải vay nóng để có đủ số tiền do người mẹ yêu cầu, tiền lãi thì caoo ngút ngàn. Sáng hôm sau người mẹ lại đòi lấy căn nhà, không lấy tiền nữa. Vì để yên ổn nên bố phải chiều theo ý của người mẹ. Chuyện thì đã ngấm ngầm 18 năm qua nhưng quyết định ly hôn lần này là một điều xảy ra bất ngờ đối với con cái.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGUYÊN NHÂN HỎNG MỘT CON NGƯỜI (P1 - Hạnh phúc là chia ly)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính