Blog của tôi!

Tôi độc thân

ReadzoĐộc thân thì đã sao?

Thanh Phong

Thanh Phong

24/09/2015

965 Đã xem

Độc thân không phải là một trạng thái tình cảm, đó là một từ (ghép) được dùng để miêu tả về một cá nhân đủ mạnh mẽ để có thể sống tự lập, không cần phải dựa dẫm vào người khác.

 

Độc thân cũng không phải là phong cách sống, đó là một sự lựa chọn. Mà, sự lựa chọn này, không phải ai cũng dám chọn. Các bạn nghĩ điểu này nghe rất "xàm nách" đúng không? Nhưng thử nghĩ mà xem, nếu bạn thực sự chọn một cuộc sóng độc thân, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để lao vào những cuộc tìm kiếm "một nửa" của mình.

Hãy hiểu thật rõ, việc chọn được độc thân và bị độc thân là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Và mình đang nói về chuyện "muốn được độc thân".

 

Bạn bao nhiêu tuổi? Hay, bạn sinh năm bao nhiêu? Bạn vẫn còn quá trẻ, và cuộc sống này ngày càng nhiều việc để cho những người trẻ tuổi làm, Đừng cố tốn quá nhiều thời gian vào chuyện đi tìm "cho bằng được" người yêu. Hãy cứ để mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Cũng giống như Trái Đất vẫn quay theo quỹ đạo, Mặt trời vẫn mọc đằng Đồng và lặn đằng Tây.

Hãy luôn nhớ rằng "cố quá thì quá cố", đừng cố thúc giục hay "đốt cháy giai đoạn" làm gì. Hãy thử làm những việc khác xem sao. Bạn đã thực sự chú tâm vào chuyện học hành chưa? Nó thực sự rất quan trọng cho quãng đời sau này của bạn đấy. Bạn đã đàn đúm, vui chơi hết mình với bạn bè chưa? Sau thời thanh xuân này, bạn bè sẽ là một thứ còn xa xỉ hơn người yêu gắp rất nhiều lần đấy. Bạn đã yêu bản thân mình đủ chưa? Bạn đã chiều chuộng, thỏa mãn hết những đam mê, sở thích của bản thân chưa? Không làm ngay thì hối cũng không kịp đâu.

Thay vì việc suốt ngày trằn trọc suy nghĩ "bao giờ mình mới có người yêu?" hãy thử nghĩ xem "từ giờ đến lúc có người yêu, mình sẽ làm gì?" Cho đến lúc tìm được người kia, hãy cố hoàn thiện hơn bản thân mình.

 

Tôi đây, là một đứa quá ham chơi, sống có chút ích kỉ và khá cứng đầu. Tất cả đều là những tật xấu và chúng không hề tốt cho bất kì mối quan hệ nào, đặc biệt là chuyện yêu đương. Có lẽ biết quá rõ con người mình tốt, xấu ra sao, tôi chọn cho mình cuộc sống độc thân, ít nhất là lúc này. Tôi biết nếu ai đó yêu tôi, họ chắc chắn sẽ bị tổn thương và đau khổ nhiều. Tất nhiên là tôi cũng có những ưu điểm của riêng mình, nhưng tôi muốn mình sẽ phải "tốt hơn nữa" để có thể bắt đầu làm quen và tìm hiểu ai đó.

Người ta vẫn nói "tuổi trẻ hãy luôn tràn đầy nhiệt huyết, làm những điều thật khờ dại và điên rồ" nhưng dù có điên rồ đến mấy cũng đừng làm tổn thương đến ai. Có lẽ ích kỉ như tôi cũng tốt, tôi thậm chí chẳng muốn làm ai tổn thương ngoài chính mình

 

Tôi còn trẻ, có thể còn ít tuổi hơn khá nhiều người "từng trải", tôi không hề có ý lên tiếng dạy đời, hay tỏ vẻ ta đây. Chỉ là quan điểm của cá nhân và tôi muốn chia sẻ, với tư cách của một người trẻ tuổi với những người trẻ tuổi khác.

 

Và tất nhiên rồi, chúc những bạn không muốn sống một cuộc sống độc thân sẽ thật nhanh chóng tìm được một nửa cho mình. Và những ai chọn một cuộc sống độc thân. giống tôi, hãy mãnh mẽ hơn và tự hào về sự lựa chọn của mình.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi độc thân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính