Sức Khỏe

Đoán bệnh của bạn qua màu sắc lưỡi

ReadzoLưỡi không chỉ hỗ trợ việc nhai và nói chuyện của con người, thông qua màu sắc lưỡi ta có thể đoán chính xác những bệnh mà bạn gặp phải

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

24/09/2015

1915 Đã xem
1. Lưỡi đen và có lông xuất hiện

Điều này cho thấy bạn đang vệ sinh răng miệng rất kém, điều này khiến hơi thở có mùi hôi liên tục và hương vị khó chịu trong miệng. Tình trạng này không có gì nghiêm trọng, đôi khi vi khuẩn và nấm men bị mắc kẹt dọc theo bề mặt trung tâm của lưỡi, do đó tạo nên mảng đen trên da. Việc hút thuốc, uống cà phê quá nhiều và thói quen ăn uống không lành mạnh cũng góp phần vào tình trạng này. Bạn nên vệ sinh răng miệng cẩn thận để lưỡi hết màu đen.

2. Lưỡi có màu nâu

Nếu bạn phát hiện một đốm nâu trên lưỡi của mình mà một thời gian sau nó chuyển sang màu tối hơn thì hãy đi khám ngay lập tức để chữa trị kịp thời. Màu sắc này ở lưỡi chính là giai đoạn phát triển sớm của bệnh ung thư da. 

3. Lưỡi nhạt

Đây là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin. Hoặc cũng có thể cho thấy vi khuẩn sinh sôi nhiều do bạn vệ sinh răng miệng kém. Để màu sắc lưỡi trở lại bình thường bạn nên tăng cường bổ sung vitamin và vệ sinh răng miệng thường xuyên. 

4. Lưỡi trắng

Điều này chỉ ra một hệ thống miễn dịch suy yếu. Điều này làm cho bạn dễ bị nhiều bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, khi lưỡi của bạn có màu trắng có thể do cơ thể thiếu nước, bị viêm miệng hoặc nấm men nhiễm trùng hay leukoplakia – một sự gia tăng quá mức của các tế bào trên bề mặt lưỡi, do hút quá nhiều thuốc lá. Để khắc phục tình trạng này, hãy uống nhiều nước và duy trì vệ sinh răng miệng tốt.

5. Lưỡi vàng:

Điều này cho thấy vi khuẩn tích tụ trong vùng miệng. Hãy cải thiện thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ giúp thay đổi tình trạng này.

6. Lưỡi tím

Đây là một dấu hiệu của mức cholesterol cao trong cơ thể, có thể bạn bị viêm phế quản mãn tính, hay ăn nhiều thực phẩm lạnh thậm chí điều này có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến tim. Cách khắc phục là ăn các thực phẩm có tính nóng như gừng, tỏi để mang lại cho lưỡi màu sắc hồng.

 

7. Lưỡi màu đỏ

Khi lưỡi có màu đỏ và hơi sưng tức là cơ thể của bạn bị nóng, bị thiếu hụt vitamin, thậm chí là bệnh Kawasaki là một trong những lý do khiến lưỡi bị đỏ. Hãy bổ sung sắt, vitamin B-12 và B-3.này trong chế độ ăn uống hàng ngày.

8. Lưỡi màu hồng:

Nếu lưỡi của bạn có màu hồng chứng tỏ sức khỏe của bạn bình thường. Hãy giữ chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh nhé bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đoán bệnh của bạn qua màu sắc lưỡi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính