Kỹ năng sống

7 việc cần làm khi không có WiFi

ReadzoMất mạng không phải là điều tồi tệ nhất thế giới. Hãy bắt tay vào thực hiện 7 việc sau đây và bạn sẽ thấy đôi khi không có WiFi cũng là một điều tốt đấy!

Butterfyly

Butterfyly

24/09/2015

1585 Đã xem

Trong cuộc sống hiện đại, Internet là thứ mà chúng ta cảm thấy cuộc sống sẽ chấm dứt nếu bỗng một ngày máy tính hay smartphone bỗng nhiên không kết nối được với nó. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy bất lực và vô dụng khi không có WiFi. 

Tạm bỏ qua việc đề cập đến lợi ích của Internet. Thay vào đó, hãy nhìn nhận thực tế rằng, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn. Điều này có nghĩa rằng internet hoàn toàn không điều khiển bất cứ ai trên thế giới này, ngược lại, chúng ta có quyền và có khả năng kiểm soát nó. 

7 thứ sau đây sẽ là những đề xuất tuyệt vời dành cho mỗi người khi không có Internet. Chúng sẽ giúp bạn thay đổi không gian, rèn luyện thể chất và quan trọng hơn là làm mới bản thân để khi có mạng lại tiếp tục công việc với hiệu suất cao nhất. 

Lưu ý: Ngay cả khi có mạng, bạn cũng nên tắt máy tính và dành thời gian làm ít nhất một trong 7 công việc này. Chắc chắn, cuộc sống của bạn sẽ có sự thay đổi nhiều đấy. 

 

1. "Tân trang" lại máy tính

Chắc chắn là máy tính của bạn sẽ luôn có những tập tin không còn sử dụng hoặc tập tin rác, những thư mục mới tải về chưa được sắp xếp, những ứng dụng đã cài và giờ không cần thiết.... Vậy thì, lúc này chính là thời điểm tuyệt vời để bạn "dọn dẹp" lại tất cả. Xóa đi những thứ không cần thiết, di chuyển các file vào đúng vị trí lưu trữ, đổi tên thư mục sao cho phù hợp khi tìm kiếm và chạy các phần mềm diệt virus để quét triệt để các phần mềm độc hại.

 

 

Một việc quan trọng nữa để làm mới "người bạn" thân thiết này đó là lau chùi cho nó. Hãy sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh máy tính phù hợp và làm sạch bàn phím, màn hình... nhé. 

 

2. Gọi điện cho người thân, bạn bè

 

Hãy tranh thủ lúc mất mạng để gọi điện cho gia đình và những người bạn của bạn. Hãy hỏi xem cuộc sống của họ đang diễn ra như thế nào, có thể rủ họ ăn trưa hoặc tụ tập tại nhà bạn. Bạn sẽ thấy cuộc sống chưa chấm dứt như bạn nghĩ?

 

3. Tập thể dục 

 

 

Những lúc mất mạng, hãy tranh thủ ra ngoài, vận động cơ thể bằng các bài tập đi bộ, chạy hoặc chỉ là vươn vai, đứng lên ngồi xuống, gập người, chống đẩy hay các tư thế yoga đơn giản. Nếu đang nuôi một chú cún, hãy dắt bạn ấy đi dạo trong công viên. Đó chắc chắn sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong ngày.

 

4. Đọc sách

 

Thay vì than phiền vì mất mạng, hãy xem thật kỹ tài liệu công việc hoặc đơn giản chỉ là kiếm một cuốn tiểu thuyết và đọc ngấu nghiên nó. 

 

5. Dọn dẹp lại căn phòng của bạn

 

Khi bị cuốn vào công việc, căn phòng của bạn sẽ nói lên tất cả. Áo quần chất đống, sàn nhà đầy bụi bẩn, bếp toàn là đồ ăn nhanh, đồ ăn trong tủ lạnh hết hạn, bàn làm việc lộn xộn và gây mất tập trung… Hãy nhân cơ hội này để dọn dẹp và sắp xếp lại căn phòng của bạn.

 

 

6. Lập kế hoạch

 

Khi mất kết nối internet, bạn trở nên bị động vì chẳng biết làm gì. Vậy bây giờ hãy lập kế hoạch để bạn chủ động hơn – tăng tập trung và giảm căng thẳng.

Viết ra tất cả các việc bạn cần thực hiện theo thứ tự từ quan trọng – khẩn cấp nhất đến ít quan trọng – ít khẩn cấp hơn. Quyết định xem bạn nên hoàn thành những việc gì và nên tạm dừng những việc nào.

 

7. Nhìn lại chặng đường gần đây

 

Khi có Internet, bạn dễ bị cuốn vào guồng quay của công việc, bạn trở nên sống nhanh và dễ dàng quên đi những giá trị thực sự của cuộc sống.

Hãy viết vào sổ tay những suy nghĩ của bạn. Bạn có thể loại bỏ những công việc không cần thiết cho công ty? Điều gì xảy ra nếu ngày nào bạn cũng phải thực hiện nhiều việc tương tự chồng chất lên nhau? Bạn sẽ làm gì khác để tăng năng suất hơn? Bạn cần phát huy điểm mạnh nào của mình? Bạn có ý tưởng nào muốn theo đuổi nhưng vẫn chưa làm gì để thực hiện nó? Bạn có đang đi theo hướng ban đầu vạch ra hay đã rẽ sang hướng khác?

 

Thế đấy, không có WiFi, không có Internet không bao giờ là tồi tệ nếu bạn biết tận dụng khoảng thời gian quý giá này. ^_^. Give it a try!

 

Theo Domdomvui

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 việc cần làm khi không có WiFi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính