Blog của tôi!

Nhật kí - người bạn của cuộc sống

ReadzoNHật kí- ghi lại tất cả những điều xãy ra trong cuộc sống của bạn, đó là một thế giới thu nhỏ cho bạn.

682 Đã xem
Tag

Hãy viết nhật kí khi bạn vui, khi bạn buồn, khi bạn quyết , tâm cố gắng hay cả khi bạn yếu lòng nhất bởi đó sẽ là một thế giới thu nhỏ cuộc sống của bạn. Ở đó, trái tim bạn mách bảo bạn rằng hãy nói hết lòng mình, sống với cảm xúc thực của mình và có niềm tin lớn vào bản thân.

  Khi bạn buồn nhất, đó là lúc bạn muốn giãi bày tâm sự, muốn có một người bạn thực sự để chia sẻ, để hiểu bạn. Nhưng cô ây, cậu ấy không thể ở bên bạn suốt cuộc đời, không thể ở gần bạn mọi lúc mà chia sẻ, an ủi bạn. Nhưng bạn có biết quyển sổ nhật kí cũng giống như một người bạn thân để bạn  gửi gắm vào đó tâm trạng và cảm nhận cả mình mà không phải lo lắng một ngày nào đó đứa bạn này giận giỗi kể hết bí mật của bạn cho ai khác. Những lúc buồn hay nản lòng đọc lại nhật kí của mình có thể làm bạn trở nên mạnh mẽ và quyết tâm hơn và cũng có thể vào một ngày nào đó rất xa, rất xa sau này khi đọc lại bạn thấy mình thật trẻ con, thật nông nỗi, và cũng có thể là thật mạnh mẽ.

    Vào một ngày nắng đẹp, lật trang nhật kí bạn bỗng nhớ lại bạn đã từng cảm nắng một ai đó và bạn bỗng thấy mình thật trẻ con, vụng dại khi chèn vào nhật kí nhưng câu nói hay từ truyện : “ Gặp người thoáng qua rồi lãng quên/ Làm cả đời ta chẳng thể nào bình lăng.” Ngày………..tháng………..năm……… tớ gặp cậu…Hay một ngày nào đó khi tâm tình biến đổi bạn lại giận giỗi mà  cải ngay thơ văn người khác thành của mình như kiểu: “ Anh là nắng, em là mưa, chúng ta gặp nhau sinh ra cầu vòng nhưng không biết một ngày nào đó cầu vòng cũng mất đi. Nếu nắng và mưa gặp nhau vẫn không sinh ra cầu vồng thì làm sao có ngày để mất.”

Nhật kí ghi lại những ngày tháng gian khổ mà bạn đã cố gắng và khi đạt được thành công bạn hiểu rằng bạn đã quyết tâm như thế nào.Thỉnh thoảng bạn có thể trút mọi cơn giận lên nó, nó giúp bạn xả stress, giảm căng thăng nhanh chống và sau mỗi lần đó, khi trãi qua một giấc ngủ ngon lành trên khuôn mặt bạn sẽ lại là một nụ cười ấm áp và hạnh phúc cho dù ngày hôm qua bạn đã yếu đuối đến nhường nào. Cho đến những năm sau đó, bạn vẫn nhớ “ngày đó mình kiểm tra 1 tiết, trời ơi là đề khó, điểm lần này sẽ thấp cho xem, ngày đó mình có 10 điểm môn anh, ngày đó mình đã cố gắng thức khuya dậy sớm học bài, mệt mỏi thật đấy…..và ngày đó mình đỗ đại học.”  Có lúc nhật kí của bạn là những giấc mơ kinh dị, giấc mơ màu đỏ hồng ấm áp hay là ước mơ đẹp nhất của tuổi học sinh.

Sự thật thì viết nhật kí rất tuyệt vời, nếu bạn muốn biết cảm giác đó như thể nào thì hãy thử và kiểm nghiệm điều đó.                            

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhật kí - người bạn của cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính