Chia sẻ kinh nghiệm

Những điều nên làm để có được sự tự tin trong cuộc sống.

ReadzoTrong cuộc sống, ai cũng muốn được sống một cách "tự nhiên" và "tự tin nhất. Đặc biệt là các bạn gái. Nhưng phải làm sao để có được sự tự tin ây?

Mây

Mây

30/09/2015

579 Đã xem

1. Hãy luôn mỉm cười với mọi người xung quanh.

Nụ cười là tác nhân đầu tiên gây sự thiện cảm của mọi người xung quanh đối với chúng ta. Nó khiến ta cảm thấy thoái mái hơn và thân thiện hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ quên nụ cười khi đi ra ngoài nhé! ^^

 

2. Hãy suy nghĩ tích cực về các mối quan hệ xung quanh!

Hãy thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu khi nào chúng ta cũng luôn có thái độ tiêu cực đối với cuộc đời và với mọi người? Thật là tệ hại phải không nào. Hãy sống thật thoải mái và vui vẻ lên với các mối quan hệ xung quanh và đừng bao giờ bận tâm họ sẽ nghĩ gì về chúng ta.

3. Dũng cảm đối diện với những gì khiến ta sợ hãi.

Đúng vậy! Đối diện với sự sợ hãi là một cách để chúng ta lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Vì vậy, hãy mạnh mẽ lên và luôn luôn chuẩn bị tinh thần đương đầu với những thử thách mới, bạn nhé. (^.^)

4. Tham gia các câu lạc bộ, các tổ chức xã hội, các nhóm...

Khi tham gia bất cứ một tổ chức cộng đồng nào đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với nhiều người, điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ được vỏ ốc của bản thân và xích lại gần với mọi người hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn học hỏi được những điều bổ ích từ mọi người xung quanh mà trong sách vở không hề có nữa đó.

Tự tin đem đến thành công cho bạn trong cuộc sống!

Tự tin đem đến thành công cho bạn trong cuộc sống!

5. Và cuối cùng, hãy tin, yêu và trân trọng bản thân mình!

Điều này nghe có vẻ là dễ nhưng thực tế thì không phải như vậy. Đa số những người thiếu tự tin đều mặc cảm với bản thân mình hay những khuyết điểm mà mình đang có. Đó là sự thật! Chính vì những khiếm khuyết nhỏ ấy mà bạn đã tự đưa mình vào cái vỏ ốc do bạn tạo ra và khoảng cách của bạn với mọi người càng lúc càng xa dần. Hãy tin tôi đi, một khi bạn đã biết yêu bản thân mình và sống với những gì mình có bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp biết bao và bạn sẽ thấy thật tự tin mỗi khi bước ra ngoài, tiếp xúc với nhiều người khác...

Nào, mọi người đã sẵn sàng chưa với những nguyên tắc trên? 

Không cần phải vội vàng, cứ từ từ từng cái một và quan trọng nhất là phải biết kiên trì thì mọi việc sẽ đâu vào đó thôi. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ trở thành một con người tự tin và hòa nhập với cuộc sống một cách trọn vẹn nhất mà chính mình lại không nhận ra đấy chứ! 

Chúc các bạn sẽ luôn tự tin bước vào cuộc đời và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức mới trong cuộc sống!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều nên làm để có được sự tự tin trong cuộc sống.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính