Blog của tôi!

Ả Rập Saudi hơn 700 người chết khi dự lễ hành hương thường niên

ReadzoNgười hồi giáo ở Ả Rập Saudi giẩm đạp nhau làm hơn 700 người chết và hơn 800 người bị thương

Henry Nguyen

Henry Nguyen

25/09/2015

872 Đã xem

Hai nhóm người hành hương cùng đổ về một giao lộ ở Phố 204 khu trại ở Mina đến Jamarat, nơi các tín đồ thực hiện nghi lễ "ném đá quỷ dữ" để trừ tà.

Trước đây năm 1990 cũng xảy ra hơn 1400 người thiệt mạng. Năm 2006 có 364 người chết do giẩm đạp ở chân cầu Jamarat, gần điểm xảy ra thảm kịch ngày hôm nay.

 

Theo giới Quan chức Ả Rập Saudi lỗi xảy ra thảm kịch này do người hành hương gây ra vụ giẫm đạp

Giới quan chức cho rằng chính sự vô kỷ luật của người hành hương chính là nguyên nhân gây ra thảm kịch 717 người thiệt mạng.

 

Theo thống kê thì đây là thảm kịch tồi tệ nhất xảy ra trong lễ hành hương trong vòng 25 năm qua. Theo các nhân chứng cho hay cảnh tượng nơi đây rất khủng khiếp, với nhiều nạn nhân mặc đồ trắng nằm la liệt trên một con phố giữa trời nắng nóng

Nước này điều động 100 ngàn cảnh sát và camera giám sát nhưng vẫn không kiểm soát được tình hình hỗn loạn, và hơn 4 ngàn nhân viên và hơn 220 xe cứu thương đến giải quyết hiện trường.

 

Hãy là người văn minh lịch sự

Thiết nghĩ nếu mọi người tuân thủ các chỉ dẫn, không chen lấn đi đứng đường hoàng theo đoàn thì sẽ không xảy ra thảm cảnh này. Theo một số trang báo nước ngoài đã đưa tin thì việc giẩm đạp lên nhau trong những kỳ lễ hội xảy ra thường xuyên và không ít người đã chết khi tham dự các lễ hội như thế này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ả Rập Saudi hơn 700 người chết khi dự lễ hành hương thường niên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính