Tâm sự

TUYỂN TẬP NHỮNG CÂU TRÍCH DẪN HAY (1)

ReadzoMỗi ngày lật lại những dòng chữ vu vơ từng viết viết lên cuốn sổ mang tên "best quote of my life" ngày nào nhắc tôi nhớ lại thời mọt sách của mình.

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

25/09/2015

2336 Đã xem

“ - Cậu có thường ở một mình như thế không?
- Luôn là thế.
- Cậu thích cô đơn à?
- Không, chẳng ai thích cô đơn cả. Tớ chỉ là không cố kết bạn, vậy thôi. ”

(Trích Rừng Na Uy - Haruki Murakami)

“Cả đời chưa bao giờ em thử cố sao cho có được cái mình muốn cả. Chưa một lần nào ... Anh có tin được không? Anh không thể hiểu sống như vậy là thế nào đâu. Khi anh đã quen với cuộc sống đó rồi - không bao giờ có được cái mình muốn - thì anh sẽ không còn biết mình muốn gì nữa.”

(Trích Biên niên ký chim vặn dây cót - Haruki Murakami)

“Có những khoảnh khắc hiếm hoi trong đời khi một cánh cửa mở ra và khi cuộc sống tặng bạn một cuộc gặp gỡ mà bạn không còn mong đợi nữa. Cuộc gặp gỡ với một người bù trừ cho bạn, chấp nhận bạn như con người bạn vốn có, nhìn nhận bạn trọn vẹn, đoán biết và chấp nhận những mâu thuẫn trong bạn, những nỗi sợ hãi, mối hận, cơn giận dữ của bạn, dòng thác bùn hắc ám chảy trong tâm trí bạn. Và xoa dịu nó. Người chìa cho bạn một tấm gương mà khi soi mình vào trong đó, bạn không còn thấy sợ hãi nữa.”

(Trích Central Park – Guillaume Musso)

“Quá khứ là quá khứ. Ta không cần phải nhớ đến những gì không đáng nhớ, và không phải nghĩ trước điều gì nếu như đó chỉ là một giấc mơ trống rỗng không bao giờ thành hiện thực.”

(Trích Chai thời gian – Praphatsorn Seiwikun)

“Ngay cả những cánh bồ công anh đang nương theo gió của mình cũng có hành trình riêng của chúng. Tớ hay đằng ấy, mỗi người trong chúng ta đều có một con đường. Số phận đặt chúng ta trên con đường đó, nhưng đi đến đâu và làm được gì là việc của mỗi người. Đây chưa phải điểm dừng của đằng ấy đâu. Hãy đi theo cơn gió của mình.”

(Trích Quá trẻ để chết – Đinh Hằng)

“Nhiều năm qua tôi luôn học tập một việc, chính là không quay đầu lại, chỉ vì bản thân chưa từng làm chuyện gì phải hối hận, không hối hận vì những chuyện mình đã làm.

Mỗi bước đi của cuộc sống đều phải trả giá đắt.

Tôi có được một ít những gì mình muốn, mất đi một ít những gì mình không muốn mất.

Nhưng con người trên thế gian này, có phải ai cũng như vậy đâu?”

(Trích Thời thiếu niên không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

“Vì đang sống trong thời niên thiếu, nên luôn cảm thấy thời gian phía trước còn rất dài, nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều có thể nhìn lại một lần nữa, nhưng lại không biết thời gian như một dòng sông, chỉ có thể chảy về phía trước, mà chưa bao giờ chảy ngược về phía sau.”

(Trích Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

“Một bức tranh đẹp, đạt điểm cao, phải có sự tương phản rõ rệt giữ các mảng sáng tối. Những mảnh ghép kí ức phải có đủ buồn, vui, mới có thể tạo được cuộc đời trọn vẹn, vì đâu ai hạnh phúc mãi bao giờ. Quan trong là trong những kí ức hạnh phúc đó, bạn thực sự hạnh phúc, và cả trong kí ức buồn, bạn đã thực sự khổ đau, để những mảnh kí ức đó thật nhất, và có giá trị nhất. Chả phải cố quên, sống chung với nó, nghĩ về nỗi buồn để trân trọng niềm vui, nghĩ về những gì mất mát để trân trọng nhưng gì đang có.”

(Trích London còn xa lắm – Lệ Thu Huyền)

“Càng sống ta càng cảm thấy cái chết dễ dàng đến với bất cứ ai. Chết quá dễ mà sống quá khó. Có thể hôm qua gặp nhau đấy, ngày mai lại mất nhau. Sống thì có hẹn hò hôm nay hôm mai. Chết thì chẳng bao giờ có một cuộc hẹn hò nào trước.”

(Trích London còn xa lắm – Lệ Thu Huyền)

“Khi mình chẳng là gì với người ta, quyết định của mình thế nào người cũng chẳng thèm bận tâm, nỗi đau của mình lớn tới đâu cũng chẳng ảnh hưởng gì tới họ...
Đi thôi, tiếc làm gì những gì ngoài tầm với.”

(Trích Trái Đất Tròn Lòng Người Góc Cạnh – Minh Mẫn)

“Khi con người ta mất cân bằng ở cuộc sống thật, họ tìm đến thế giới ảo và bám víu vào đó. Càng cô đơn bao nhiêu, con người ta lại sống ảo bấy nhiêu.”

(Trích Khóc giữa Sài Gòn - Nguyễn Ngọc Thạch)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết TUYỂN TẬP NHỮNG CÂU TRÍCH DẪN HAY (1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính