Con người và cuộc sống

Sốt chuyện "chồng Tây tuyệt hơn chồng Việt" khi đưa vợ đi thử áo cưới

ReadzoChồng Tây hay chồng Việt tuyệt hơn? Mới đây, chuyện chồng Tây, chồng Việt đưa vợ đi thử áo cưới lại châm ngòi những tranh cãi không có hồi kết.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

28/09/2015

3357 Đã xem

Chuyện chồng Tây, chồng Việt bao giờ cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên mạng xã hội. Xung quanh vấn đề này có nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau, người thì cho rằng chồng Tây rất chu đáo, luôn quan tâm, săn sóc vợ "ăn đứt" mấy lần chồng Việt suốt ngày thuốc lá, cà phê, rượu chè; kẻ thì cho rằng chồng Việt là tốt nhất, bênh vực đấng nam nhi Việt chẳng xem chồng Tây ra gì. 

Mới đây, một chủ cửa hàng cho thuê đồ cưới đã đăng tải hình ảnh cũng những lời tâm sự về chồng Tây, chồng Việt khi chứng kiến 2 người đàn ông một Tây, một Việt đưa vợ đi thử đồ cưới với hai phong cách hoàn toàn khác nhau.

Qua những lời chia sẻ của chị thì chồng Tây hiện lên là một người đàn ông lịch sự, chu đáo, rất đỗi lãng mạn, ngọt ngào đối với vợ. Chồng Tây là niềm mơ ước của biết bao chị em phụ nữ. 

Dưới đây là nguyên văn đoạn chia sẻ của chị trên mạng xã hội khi so sánh về chồng Tây, chồng Việt làm dấy lên tranh cãi không hồi kết:

Chia sẻ về chồng Tây, chồng Việt trên Facebook

Chia sẻ về chồng Tây, chồng Việt trên Facebook

Nguồn : Facebook

Đang hot

Đàn ông mỗi nơi mỗi khác!

Tự nhiên nằm không ngủ được lại nghĩ đến đôi vợ chồng tối nay qua mua váy cưới. Anh là người nước ngoài lấy bạn ý một cô gái người Việt Nam không hề xinh thậm chí có thể nói là "không đẹp" với vóc người nhỏ nhắn, ăn mặc giản dị. Hai người lấy nhau rồi, đã chụp ảnh cưới rồi và giờ về Việt Nam cưới lại lần nữa. Cô dâu là người mang một màu sắc mà có thể nói không thể nào so sánh được với những nhan sắc khác.

Thế mà, suốt cả buổi những lời mình nghe được từ anh chồng đều là " my love, i love u", "my love, woa. u re so beautiful ", "my love, yes, yes". Ngay cả cách anh ý nhìn cô bạn ý, cái cách mà ánh mắt ấm áp chỉ quan tâm đến một mình cô ý xong nói nhẹ nhàng, kiểu ko để ý đến mình thậm chí có nhìn cũng rất lịch sự, xong bạn gái ý muốn gì anh ý cũng làm hết, muốn mua gì cũng được, muốn chọn gì cũng được.

Cái cách mà anh ý gật đầu nhẹ nhàng xong 10 câu nói ra đến 9 câu nói "em là người đẹp nhất, anh tự hào về em" và kiên nhẫn đợi cô ý mấy tiếng đồng hồ liền, cái cách anh ý trả tiền cho những gì cô ý thích mà không tỏ vẻ khó chịu, ánh mắt đấy là ánh mắt hạnh phúc. Lúc đấy mình cũng bị hạnh phúc theo luôn.

Thế mới nói đàn ông nước ngoài khác đàn ông Việt Nam nhiều nhất là ngay trong cách cư xử. Mình đã gặp rất nhiều chú rể Việt Nam đưa cô dâu đến thử nhưng cả buổi chỉ cắm mặt vào điện thoại bấm bấm rồi ừ ừ qua loa, mình lại cũng bắt gặp những chú rể ngồi đợi mà nhấp nhổm không yên xong giục giã, mình cũng bắt gặp những chú rể nhìn vợ sắp cưới của mình trong ánh mắt béo thế (gầy thế) mặc gì cũng không đẹp xong quay ra nhìn cái con chủ ở đấy là mình đây với ánh mắt kiểu không thấy vợ ở đấy, và mình cũng bắt gặp những cô dâu khệ nệ một mình ôm bụng đến chọn váy một mình mà không có chú rể.

Ở nước ngoài người ta hay lắm lúc nào đàn bà cũng được yêu nhất, thương nhất, tôn trọng nhất, nâng niu nhất. Còn ở Việt Nam đàn bà luôn xếp sau đàn ông và sau cái định kiến muôn đời không thay đổi được, luôn sống và hi sinh vì chồng mình, còn chồng mình có vì mình không thì có lẽ là câu hỏi là ai cũng luôn tự hỏi trong đầu.

Xinh đẹp, thông minh cũng không bằng may mắn. Chọn đúng chồng là hạnh phúc, chọn sai cuộc sống là những tháng ngày buồn nhiều hơn vui mà vẫn gắng gượng.

Cứ như thế này bảo sao không muốn mang giống nòi của mình sang nước ngoài để duy trì và bảo tồn chứ, nhìn từ gương bạn bè xung quanh, hay từ người trong gia đình đều chỉ muốn nói một câu "đàn ông nhiều người vẫn còn kém về cư xử và ăn nói nhiều lắm" . Đàn ông Việt mà bớt sĩ diện, bớt gia trưởng chắc con gái chúng mình sẽ hạnh phúc lắm!".

 

Ảnh minh họa: Chồng Tây vợ Việt

Ảnh minh họa: Chồng Tây vợ Việt

Xem thêm

Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn chia sẻ này đã thu hút rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng xoay quanh chuyện "chồng Tây, chồng Việt". Đa số những bình luận đó điều là của những chị em phụ nữ Việt nhân cơ hội này cũng "chê" đàn ông Việt không ngớt lời.

Một bình luận viết rằng:  "Lúc đám cưới, mình chẳng được mặc áo cưới mới dù gia đình hai bên chẳng thiếu thốn gì khiến mình ấm ức đến tận bây giờ. Lí do ư? Chính vì mẹ chồng gặp riêng mình thủ thỉ rằng áo cưới của chị chồng chỉ mặc một lần vẫn còn mới có thể mặc được để tiết kiệm tiền cho gia đình chồng. Lúc đầu mình kịch liệt phản đối nhưng không thể được, cuối cùng đành nghe lời cho xong chuyện".

Bạn có nick Rose thì viết: " Đàn ông Việt chán bỏ xừ! Đi ăn nhà hàng thấy chồng Tây người ta mà phát thèm, luôn miệng hỏi vợ ăn gì, gắp thức ăn cho vợ... còn chồng mình thì chỉ lo Zô Zô với bạn bè rồi về nhà bắt vợ chăm sóc".

Tuy nhiên, bạn Hoahoa tỏ ra bênh vực đàn ông Việt: "Các chị chỉ thấy thế thì nói thế này thế nọ. Mỗi cây mỗi cành, mỗi nhà mỗi cảnh. Biết đâu các chị đang sống trong sung sướng mà không biết, đàn ông Việt cũng có năm bảy đường, đâu ai cũng xấu đâu thì đàn ông Tây cũng thế mà. Đừng đứng núi này trong núi nọ chứ!".

Đang hot

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sốt chuyện "chồng Tây tuyệt hơn chồng Việt" khi đưa vợ đi thử áo cưới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính