Cuộc sống của bạn

Tại sao con gái không được yêu lại đòi chết?

ReadzoT

Nhã Lam

Nhã Lam

28/09/2015

900 Đã xem

Tôi thề rằng tôi đã từng muốn chết đi khi chia tay mối tình dài vài năm của mình. Các bạn biết đó, vài năm đâu phải là ít cũng có thể không là nhiều nhiều, nhưng trong khoảng thời gian đó biết bao kỉ niệm, vui có, buồn có, có những nụ cười và cả những giọt nước mắt.

Cũng như các bạn, tôi đặt tất cả niềm tin với bao hi vọng với mối tình này, rằng một ngày cũng tôi sẽ nên duyên nên nợ, rằng một ngày chúng tôi cùng nắm tay nhau khoác trên mình những bộ cánh lộng lẫy, bước vào lễ đường với những tràn vỗ tay không ngớt và những lời chúc phúc đông đảo của mọi người. Tôi đã nghĩ như thế đấy. Nhưng đó là chúng ta - tôi nghĩ, bất cứ cô gái nào khi yêu cũng đều nghĩ như vậy, nhưng thực tế lại vô cùng bất công và thích trêu đùa chúng ta. Cuộc tình dứt áo ra đi bỏ lại sau là hình bóng một cô gái mỏi mắt chờ trông, dang đôi tay níu kéo cứ như một sợi dây thun càng kéo càng căng, càng căng lại càng nhanh đứt.

Tôi đã ước rằng nếu có con dao tôi sẽ tự cứa lấy tay mình, nếu có cây cầu tôi sẽ nhay xuống tự vẫn ngay chỉ cần anh quay lại vv và vv. Nhưng bạn biết không? Đó là suy nghĩ ngu suẩn nhất của đứa con gái khi yêu. Tôi đã đặt câu hỏi rằng tại sao tôi phải chết? Vì lý do gì? Tôi chỉ tìm thấy duy nhất một lý do đó là vì tôi không có được tình yêu. Nhưng liệu tôi chết thì tình yêu đó có còn? Nó cũng bay theo gió, gửi vào mây chứ chẳng là của riêng tôi. Nhưng có khi nào bạn tìm ra lý do để tiếp tục sống? Có hàng trăm lý do như vậy, khi tôi gục ngã, lúc tôi cùng đường điều tôi nghĩ đó là gia đình tôi, những người thân của tôi và hơn hết là tương lai tôi sẽ đi về đâu?

Các bạn, khi chúng ta yêu ai đó không có nghĩa với việc ta không cho phép mất đi họ.Và hãy nghĩ rằng ngoài kia, thế giớ bên ngoài còn biết bao nhiêu người đang đợi chúng ta, có biết bao nhiêu người sẵn sàng dang rộng vòng tay để yêu thương ta hơn những gì ta đã từng có. Mỗi tình yêu, mỗi một cuộc gặp nhau là một duyên phận cho mỗi chúng ta, duyên do trời nhưng phận là do mỗi chúng ta. Đến một thời khắc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng : À, ngày xưa tôi không hề yêu anh nhiều như thế. Hãy cứ xem đó như một cú ngã mà ai cũng vấp phải trong cuộc đời, rồi hãy tự phủi tay đứng dậy và đi về phía trước.

Bạn có thể cho rằng cuộc đời bất công với bạn, bạn thật đáng thương khi gặp toàn những điều kém may mắn, nhưng theo tôi bạn nên thầm cảm ơn rằng cuộc đời đang vẫn còn chiếu cố cho bạn rất nhiều, bnaj càng vấp ngã, bạn càng đau bao nhiêu thì bạn càng mạnh mẽ và hạnh phúc hơn bấy nhiêu. Hãy tin vào điều đó và hãy mạnh mẽ, lạc quan lên các cô gái...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao con gái không được yêu lại đòi chết?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính