Con người và cuộc sống

Độc thân! Có sao không?

ReadzoĐộc thân chưa phải là Ế. Độc thân là bởi hạnh phúc đang tắc đường ở đâu đó mà thôi.

La Lune

La Lune

28/09/2015

9493 Đã xem

     Mọi việc đều có thời điểm, chẳng thể rút ngắn thời gian, hoa chưa nở làm sao ngát hương, trái chưa chín làm sao thơm ngọt, tâm hồn không đồng điệu nên em chưa muốn trao gửi tấm chân tình. Em độc thân không phải vì em chẳng được ai yêu thương mà bởi vì em chưa muốn lấy, em còn muốn tự do bay nhảy với những khung trời, những hoài bão mà em mơ đến.

     Em độc thân, em có thể tự do làm mọi điều mình thích. Em tự do tạo dựng những mối quan hệ, làm quen với một người đặc biệt mà em tình cờ nhìn thấy trên đường, trên vỉa hè, trong nhà sách hay là cả những nơi mà em lang thang rồi dừng chân với một nụ cười tươi làm thân mà chẳng sợ ai đó ghen tuông. 

     Em độc thân, em biết cách tự chăm sóc bản thân mình bởi vì chẳng ai làm thay điều đó cho em cả. Em đôi khi vô tâm, có thể thức khuya, dậy muộn một chút, nhưng em biết những điều đó làm em thoải mái. Em ý thức được em chẳng cần phải gò bó mình vào một khuôn phép mà người khác tạo ra, em là chính em chứ không là mảnh ghép để hoàn chỉnh bức tranh cuộc sống do bất cứ ai sắp đặt.

     Có nhiều người bảo em kết hôn đi, họ bảo “Cuộc sống vì tình yêu mới là một cuộc sống có ý nghĩa”. Em ngạc nhiên, bây giờ cuộc sống em chẳng phải cũng có tình yêu sao. Em yêu tất cả mọi thứ quanh mình, em yêu những điều nhỏ bé, giản đơn, em yêu những bông lan, bông hồng phai hay bông đỗ quyên đang nở trước cửa sổ phòng em, em yêu cánh diều chao nghiêng trên bầu trời xanh trong những buổi chiều em đi tập thể dục, em yêu đấng sinh thành cho em hình hài máu thịt, em yêu những đứa cháu đáng yêu của em, em yêu những việc em đang làm khiến em vui vẻ, em yêu những đứa bạn luôn bên em, dỗ dành em những lúc em buồn, chẳng phải đó cũng là yêu sao?

     Không phải em ngu ngốc, giả vờ không hiểu ý mọi người muốn nói, mà bây giờ em còn chưa muốn kết hôn, chưa muốn vướng vào sợi chỉ hồng ràng buộc ngọt ngào nhưng may rủi mà ông Tơ bà Nguyệt vất vả se nên. Chàng trai mà sau này em lấy là ai, là người như thế nào, em không muốn nghĩ đến.

     Lấy hay không lấy, đối với mỗi người có những lựa chọn khác nhau, chẳng phải cái đích đến cuối cùng vẫn là một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc đó sao? Mọi việc đều có thời điểm, chẳng thể rút ngắn thời gian, hoa chưa nở làm sao ngát hương, trái chưa chín làm sao thơm ngọt, tâm hồn không đồng điệu nên em chưa muốn trao gửi tấm chân tình.

     Cuộc sống còn dài, em còn có tương lai, độc thân khiến em tự do tự tại, ừ thì em là con gái nhưng nhờ độc thân mà em trở thành xương rồng mạnh mẽ trước bão giông chứ chẳng mong manh như bồ công anh trong gió. Là con gái độc thân, em như một chiếc hộp Pandora quyến rũ, người ta tò mò muốn mở lại ngại ngần không dám bởi điều tốt điều xấu ẩn chứa trong đó nào ai đoán được.

     Có đôi khi em ngẩn ngơ tự hỏi lòng mình, em có buồn khi trời lạnh chẳng có nổi một bờ vai, em có chạnh lòng khi những ngày lễ cũng chỉ có mình em cô đơn lặng lẽ, em có bơ vơ khi hát khúc ca mừng sinh nhật một mình?

     Em độc thân nhưng em không cô đơn. Em còn có bạn bè, có một gia đình đầm ấm, mỗi ngày trôi qua em đều cảm thấy tuyệt vời. Những lúc chạnh lòng như thế sẽ lập tức bị xua tan khi em bước xuống đường bay nhảy với mọi điều kỳ thú em sắp khám phá. Cuộc sống còn bao điều tốt đẹp, em sao phải suy nghĩ vẩn vơ mà phí hoài từng giây từng phút để suy nghĩ vẩn vơ.

     Em không muốn và cũng chẳng khuyến khích ai giống như em, mỗi người sẽ tự lựa chọn cách sống cho riêng mình. Hạnh phúc nằm trong tầm tay, nắm chắc hay không là bởi ý chí mỗi người. Chỉ riêng em, em có thể khẳng định: Em độc thân và em hạnh phúc vì điều đó.

     Độc thân, em có thể tự do làm những gì mình thích, gặp gỡ những người mới, tạo dựng mối quan hệ với người khác giới mà không phải lo nghĩ sẽ có người giận dỗi hỏi em những câu hỏi phiền phức: "đó là ai", "tại sao lại quen anh ta", "hai người có quan hệ như thế nào"...

     Độc thân, em có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Nếu trước kia khi yêu nhau, mỗi ngày em vừa phải lo cho những công việc của bản thân, rồi lại mất thêm chút thời gian nghĩ xem "anh bây giờ đang làm gì, đã ăn chưa, đã về chưa...", và vội vàng soạn một vài tin nhắn quan tâm gửi đi, thì nay em có thể sử dụng toàn bộ quỹ thời gian 24 giờ ít ỏi cho riêng mình em mà thôi.

     Độc thân, em có quyền thức khuya mà không có ai nhắc nhở, có quyền bỏ ăn mà không có ai giục giã, em tự đặt báo thức để tỉnh dậy mỗi sáng và tự thì thầm rằng "em yêu em" mỗi đêm trước khi chìm vào giấc ngủ mơ màng.

     Độc thân, em tự thấy mình xinh tươi đầy sức sống hơn. Em không phải buồn vì những cuộc tranh cãi, không phải cô đơn mỗi khi anh vô tình bỏ quên em, không phải giận vì những lần anh bướng bỉnh cố chấp không chịu nghe lời... Em luôn vui vẻ để mỗi khi bước ra khỏi nhà trên gương mặt em sẽ là nụ cười rạng rỡ thường trực, chứ không phải là những lo âu và suy nghĩ về anh.

     Độc thân, vì em là một cô gái hiện đại. Em tự tạo ra cho mình một thế giới hạnh phúc mà không cần đến tình yêu, như cơn gió đến rồi đi, vô định, luôn chấp nhất một ý niệm không chịu thay đổi.

     Độc thân, bởi vì em hiểu rằng: Vì có yêu thì phải có chia ly, vì chẳng có gì mang tên mãi mãi và cổ tích chưa bao giờ là có thật cũng như đời người có sinh có tử mà thôi.

     Độc thân chưa phải là Ế. Độc thân là bởi hạnh phúc đang tắc đường ở đâu đó mà thôi. Độc thân là để tự cho bản thân một cơ hội. Vì là một cô gái độc thân, em đặt bản thân mình lên đầu tiên, yêu lấy mình trước. Vậy nên những cơ hội luôn đến với em tình cờ, theo một cách tự nhiên nhất, không cưỡng cầu. Độc thân để em tự tìm cho mình một khoảng lặng, để đợi chờ người con trai thực sự thuộc về em. Rốt cuộc thì, độc thân cũng đâu phải là điều gì quá đáng sợ. Là con gái, độc thân mới quyến rũ làm sao!

"Em có thể không thông minh, xinh đẹp hơn nhưng người con gái khác nhưng em có tính cách cá biệt, lựa chọn của em đối với cuộc sống cũng khác với những người con gái khác, lĩnh vực nghề nghiệp của em cũng toàn toàn khác biệt. Em thật sự cảm thấy rất vui về cuộc sống hiện tại, về những lựa chọn của em. Nói thật thì hiện tại em đang tận hưởng cuộc sống chỉ thuộc về mình đó!"

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Độc thân! Có sao không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính