Góc trái tim

Vị đắng tình yêu

ReadzoNgười ta vẫn thường nói tình yêu là không thể nói trước và nó đến ngay cả khi bạn tưởng chừng như mọi thứ là không thể.

Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

28/09/2015

726 Đã xem

Người ta vẫn thường nói tình yêu là không thể nói trước và nó đến ngay cả khi bạn tưởng chừng như mọi thứ là không thể, đặc biệt với một người ít quan tâm đến tình yêu trai gái như tôi. Trái tim của tôi như được sưởi ấm và có thêm động lực để ngày trôi qua ngày trong niềm tin và hy vọng ngập tràn hạnh phúc về một ngày mai được nhìn thấy anh.

Tôi vẫn mãi nhớ tình yêu đầu tiên cách đây 2 năm, nhưng so với những cô gái cùng lứa, tình yêu của tôi có vị đắng và chát vì đây là tình yêu đơn phương. Có lẽ tôi khác với họ vì tôi là một người mạnh dạn, cá tính và bảo thủ, vậy mà tôi lại rơi vào tình yêu đơn phương với một anh chàng kém hơn tôi về mọi mặt. Tôi yêu anh vì anh mộc mạc, có nụ cười tỏa sáng và chất phác. Bạn bè không ai có thể nghĩ là tôi đã thầm thích anh trong những hai năm làm sinh viên, anh có ngoại hình  bình thường với nước da trắng và hơi tròn hoàn toàn ngược lại với tôi. Tôi cũng đã nhận được nhiều lời yêu mến từ các bạn nam vào những năm đi học  nhưng không hiểu sao ánh mắt của tôi vẫn cứ mãi hướng về anh từ phía sau.

Đó là vị đắng, rất đau và cô độc…anh không một lần biết đến, mặc dù chúng tôi thường hay học nhóm chung, đi chơi chung và nói chuyện với nhau rất thoải mái. Một trong những điểm tôi thích ở anh là anh luôn làm theo những gì tôi góp ý về học tập và cách cư xử trong hành vi. Cuối cùng,  tôi cũng lấy hết can đảm và quyết định tỏ tình với anh trước khi ra trường, nhưng thật nực cười vì anh nghĩ rằng tôi chỉ đang đùa với anh và anh không tin. Tôi có thể biết đây cũng là một lời từ chối ở anh. Những ngày cuối cùng còn học ở trường anh tránh tôi và với những cái bắt gặp vô tình thì anh chỉ cười nhạt rồi lặng lẽ bước đi thật nhanh…và tôi vẫn luôn là người đứng sau nhìn anh bước đi, ngồi ở lớp và tất cả,…nó như sự dày vò về tinh thần nhưng tôi vẫn không tuyệt vọng. Tôi đã tự an ủi mình bằng tất cả niềm tin và tia hi vọng cuối cùng. Tôi nghĩ là do anh bối rối vì anh chưa một lần biết yêu và đó là lần đầu tiên anh nhận được lời tỏ tình từ môt người con gái. 

Đó là vị đắng, rất đau và cô độc…anh không một lần biết đến, mặc dù chúng tôi thường hay học nhóm chung, đi chơi chung và nói chuyện với nhau rất thoải mái.

Đó là vị đắng, rất đau và cô độc…anh không một lần biết đến, mặc dù chúng tôi thường hay học nhóm chung, đi chơi chung và nói chuyện với nhau rất thoải mái.

Tôi quyết định tỏ tình lần thứ hai, lần này tôi gặp trực tiếp anh không qua phone như lần trước, nhưng kết quả không được như mong đợi, anh vẫn từ chối tôi và lần này tôi hoàn toàn suy sụp bởi đối với tôi tia hy vọng cuối cũng đã tắt. Tôi không còn mạnh mẽ như trước, tôi khóc cả đêm dài trong chă mà người trong gia đình không ai biết. Họ chỉ phát hiện mắt tôi sưng đỏ vào sáng ngày mai và tôi chỉ lạnh nhạt trả lời vì lý do mất ngủ cho qua chuyện. Tình yêu này vẫn kéo dài trong những hai năm khi tôi ra trường. Câu chuyện của tôi có một anh bạn hiểu rõ và anh luôn an ủi tôi vào những lúc cần thiết, anh bảo rằng anh không muốn trái tim tôi đóng lại vì sự kiện đã qua kia và muốn tôi đón nhận anh chân thành, anh sẽ luôn luôn đợi tôi.

Tôi nhận ra anh rất quan tâm tôi, nhưng tôi cũng hiểu rỏ tình cảm của mình đối với anh là thế nào. Tôi xem anh là bạn và nó chưa đủ nóng để rơi vào tình yêu. Nhưng tôi muốn cởi mở và cho bản thân hy vọng, thử đón nhận tình cảm của anh và bản thân ích kỷ muốn trải qua vị ngọt của tình yêu vì người xưa vẫn có câu tìm người yêu mình hơn tìm người mình yêu.

Mời các bạn đọc giả xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vị đắng tình yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính