Con người và cuộc sống

Vật chất liệu có quan trọng hơn tình yêu

ReadzoDẫu biết rằng vật chất rất cần thiết cho cuộc sống nhưng nếu sống mà thiếu tình yêu thì cuộc sống dường như không trọn vẹn được.

Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

28/09/2015

1711 Đã xem

Dẫu biết rằng vật chất rất cần thiết cho cuộc sống nhưng nếu sống mà thiếu tình yêu thì cuộc sống dường như không trọn vẹn được. Tình yêu đó có thể là tình yêu gia đình, tình yêu nước, tình yêu nhân loại,…Nhưng chắc chắn rằng mỗi người sinh ra ai cũng cần cho mình một tình yêu chân thành của một người khác giới để có thể chia sẻ, bảo bọc nhau và sống với nhau suốt cả cuộc đời.

Nhiều người nói ví von tình yêu như một quả chanh, khi ai chưa gặp thì khao khát, còn khi đã yêu và gặp những biến cố thì tình yêu nó có vị chua chát. Thật tế là như vậy. Nhưng dường như, yêu và được yêu chính là nhu cầu thiết yếu của tạo hóa dành cho mọi sinh vật, trong đó có con người. Theo nghiên cứu thì khi yêu con người ta sẽ thấy vui vẻ và sống lạc quan hơn, có động lực lớn để làm mọi việc trong cuộc sống. 

Nhiều người nói ví von tình yêu như một quả chanh, khi ai chưa gặp thì khao khát, còn khi đã yêu và gặp những biến cố thì tình yêu nó có vị chua chát.

Nhiều người nói ví von tình yêu như một quả chanh, khi ai chưa gặp thì khao khát, còn khi đã yêu và gặp những biến cố thì tình yêu nó có vị chua chát.

Nếu bạn đã tìm cho mình một tình yêu thì hãy trân trọng và gìn giữ nó, bởi trong hàng tỉ người trên thế giới, để tìm cho mình một người đáng tin cậy, yêu thương không hề dễ chút nào.

Mỗi người có quan điểm về tình yêu khác nhau và cách yêu khác nhau. Nhất là với giới trẻ, có những người cho rằng tình yêu là cuộc chơi nên họ cứ quen cho có với mọi người, hoặc để khẳng định mình hoặc để họ không buồn vào những dịp lễ, và khi mỗi mệt rồi, họ lại muốn tìm một người yêu chân thành cho mình. Có câu: “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim”, tình yêu là thế, đôi khi chỉ là một ánh mắt, một sự quan tâm thôi mà đã làm cho đối phương cảm nhận được. Một tình yêu chân thật là mong mỏi của rất nhiều người, dù bạn là ai, trai hay gái, trẻ hay già thì nhu cầu được yêu và yêu luôn hiện diện trong lòng.

Bảo vệ và gìn giữ tình yêu như bạn đang xây lâu đài trên cát, tình yêu vốn khó tìm và vốn yếu ớt, chỉ cần cả 2 không tin tưởng hay hiểu lầm nhau thì lâu đài đó sẽ nhanh chóng tan biến. Còn nếu bạn chưa yêu, đừng vì thế mà bi quan và buồn bã, hãy yêu thương bản thân mình để sẵn sàng đón một tình yêu sẽ đến.

Mời các bạn đọc giả xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vật chất liệu có quan trọng hơn tình yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính