Chuyện phòng the

ĐỂ MỘT LẦN EM NÓI...

ReadzoMột lần hẹn ước khi trước nay đã tan vỡ...Với anh tình yêu lỡ lầm.

Mộc

Mộc

28/09/2015

978 Đã xem

 

 

">http://

 

 

Hãy cứ nhìn thẳng thôi nhỉ, đừng nhìn lệch lạc nữa.

Cứ qua một ngày dài, chợt nhận ra ta chai sạn và lì lợm với bản thân nhiều hơn.

Anh đôi lần ám ảnh em và em biết trong giấc mơ không thường xuyên đến của anh, em vẫn ở đó, vẫn là một phần kí ức của anh. Thì thôi ta cứ chối bỏ nhau đi, bởi dẫu sao, giờ này, cả hai ta đều không thuộc về nhau nữa.

Gửi những giấc mơ không bao giờ có hồi kết,...Ta muốn bình yên!

... 

Có một ngày, ngày đó em biết sẽ đến, em sẽ nhìn thật lâu vào số điện thoại không ghi tên nhưng trong thâm tâm thì nhớ từng con số. Đó sẽ không phải là cuộc điện thoại hỏi thăm thông thường, em biết, cuộc điện thoại thông báo ngày cưới anh.

Em đã ngẩn người khi nghe câu hát ngày hẹn anh bên góc quán, tiếng nhạc như nói chính tiếng lòng chúng ta...

" Còn lại giây phút anh chúc em mãi say đắm

Với ai tình yêu bắt đầu

Chỉ mình em biết nơi cuối con phố anh đứng

Pháo hoa lung linh bên nhà ai

Từng gọt rượu đắng hay nước mắt thay đắng cay

Xót xa nỗi đau riêng mình anh

Chỉ mình anh biết anh quá yêu mới nín câm

Chúc em mãi vui bên người yêu..."

Em đã xót xa khi nhấc điện thoại gọi cho anh, đã run run trên tay tấm thiệp cưới của mình trao anh. Anh không nhìn nó một giây phút nào, nhưng anh lại đặt nó nhẹ nhàng trong túi áo ngực, trời mùa đông, chiếc thiệp tím ấy áp vào tim anh liệu có khiến trái tim anh ấm áp hơn không?

Em đã từng khóc khi anh nói " Còn kịp không? Chúng ta còn kịp không?"...Trái tim em đã thắt lại, lạc lõng bao lâu rồi...sao bây giờ anh lại hỏi em câu hỏi ấy...

Em nhớ ánh mắt ấy, nhớ hàng ngàn lần chúng ta hỏi nhau " Anh có hạnh phúc không?", " Em có hạnh phúc không?"...Sao lúc đó chúng ta vẫn chưa từng thành thật để trả lời?

Em từng hỏi cảm giác của anh thế nào ngày cưới em? Liệu ngày cưới anh em có thế không? Đó là cảm giác mất đi thứ yêu thương mãi mãi, vĩnh viễn...Cảm giác đó có tức ngực không anh? Có đau đớn gặm nhấm tâm can không anh?

Em đã được gì khi thấy anh như thế, sự hả hê ư? Không, chỉ là nỗi xót xa, chỉ là nỗi đau thầm lặng, bất lực...

Hôm nay, em đọc được một lời giãi bày, chợt nhớ đến anh...

"Thi thoảng tôi lại nhớ về người yêu cũ. Mà nói đúng hơn là về tình-yêu-đã-cũ, của chúng tôi. Nhiều người bảo, cũ rồi thì giũ luôn đi, nhớ làm gì? Tôi lại không nghĩ vậy. Dù chẳng thể bên nhau trọn đời, nhưng quá khứ thì không có lỗi, tình yêu trong ký ức xưa cũ ấy, lại càng vô tội. Bởi chúng tôi đã từng thành thật với nhau, cả về hạnh phúc và nỗi đau, nên sau chia tay, tôi vẫn trân quý tình cảm đã cũ ấy.
Nhưng là trân quý, chứ không bi luỵ."

Em ước gì...một ngày nào đó...anh hiểu được, ngoài vẻ mặt lạnh lùng, bất cần...thực tâm mình, em đã từng thương anh rất nhiều...nhiều hơn những nỗi giày vò do chính em mang lại...

Gửi anh,

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ĐỂ MỘT LẦN EM NÓI...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính