ReadZo Trợ Giúp

Hỏi đáp cho những người lần đầu tiên làm "chuyện ấy"

ReadzoNếu bạn đã gửi bài lần đầu tiên lên Readzo, có thẻ bạn sẽ quan tâm những câu hỏi sau đây.

Lãng Tử

Lãng Tử

31/10/2014

728 Đã xem

Khi đã gửi bài lên Readzo

1. Thời gian duyệt bài bao lâu ?

Readzo duyệt bài lần lượt nhanh nhất là 30 phút sau khi bạn gửi bài ( thời gian giờ hành chính ) ngoài ra các thành viên nhóm Readzo Alpha Team cũng giống như mọi người ngoài giờ làm cũng có giờ ăn ngủ tắm giặt, xem ti vi nên nếu các bạn gửi bải vào giờ đó thì bài không thể lên ngay được. 

Thời gian tối đa để duyệt 1 bài viết là 24h sau khi bạn đăng nhé !

-- Cập nhật mới nhất 03 - 11 - 2014 ---- 

THÔNG BÁO MỚI VỀ VIỆC DUYỆT BÀI TRÊN READZO

Chào các tác giả yêu quý của ReadZo!
Gần đây, các bạn đã quen thuộc hơn với hệ thống đăng bài viết hết sức tiện lợi và thân thiện của ReadZo. Càng ngày càng có nhiều bạn đăng bài trên ReadZo hơn, điều đó khiến BQT ReadZo vô cùng cảm kích. Tuy nhiên, vì càng lúc càng nhiều bài đăng trên ReadZo hơn, nên bắt buộc, việc duyệt bài sẽ cần có những thay đổi, để đảm bảo chất lượng cho ReadZo cũng như quyền lợi các giả.

1. Thời gian duyệt bài: 8 lần ngày thường/ 4 lần cuối tuần
Bài viết của các bạn sẽ được duyệt trong vòng 24h kể từ khi đăng lên. Bài viết của các bạn cần được Ad kiểm tra cẩn thận trước khi public trước đông đảo độc giả. Nhưng công việc của Ad không phải chỉ có ngồi 1 chỗ ăn rồi duyệt bài đâu Mong các bạn thông cảm cho thời gian biểu dưới dây:
- Khung giờ duyệt bài từ thứ 2 – thứ 6: 
8h – 10h – 12h – 14h – 16h – 18h – 20h – 22h 
- Khung giờ duyệt bài thứ 7 và Chủ Nhật:
8h – 12h – 18h – 22h
Admin cũng là con người mà. Admin cũng cần phải nghỉ ngơi chứ 

2. Số lượng bài viết được duyệt: 10 bài/đợt
Hiện tại, trang chủ ReadZo chỉ hiển thị được tối đa 10 bài viết mới nhất. Việc tối ưu hóa hiển thị vẫn đang được đội ngũ kỹ thuật nghiên cứu. Vì vậy, để công bằng cho tất cả mọi người, để bài viết nào cũng được xuất hiện trên trang chủ, mỗi đợt duyệt bài theo khung giờ trên đây, Ad sẽ chỉ duyệt tối đa 10 bài. Nếu cùng một thời điểm có quá nhiều bài cùng được đăng lên, vậy thì những bạn đăng sau đành phải chịu khó chờ đợt duyệt sau nhé. Admin là người mong chờ bài viết của các bạn xuất hiện trên ReadZo hơn bất kỳ ai, mong các bạn hiểu cho và xin đừng sốt ruột nếu vẫn chưa thấy tin nhắn báo đã duyệt bài.

3. Tiêu chí duyệt bài: Chưa từng xuất hiện trên Internet
Để đưa ReadZo lên một tầm cao mới, với nội dung chất lượng hơn nữa, ngoài những tiêu chí đã nêu trước đây, từ nay, ReadZo sẽ chỉ duyệt những bài viết do các bạn mới sáng tác, chưa từng đăng trên internet. Những bài viết trên ReadZo phải là những bài viết mới toanh, chưa xuất hiện ở bất kỳ đâu. Mong các bạn hợp tác! Vì một ReadZo hùng mạnh và tương lai kiếm tiền không giới hạn cho tất cả các cây bút!

- Mị Bánh Bèo - Readzo trên FB -

2. Làm sao để biết bài đã được duyệt ?

Với mỗi bài viết được duyệt bạn sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống xác nhận bài đã được duyệt. Ngoài ra bạn có thể quản lý nội dung bài viết của mình tại đây: Quản lý nội dung

3. Muốn viết truyện dài thì làm thế nào ? Truyện dài có nhiều chap, viết xong chap 1 làm sao để viết các chap tiếp theo ?

Viết chuyện dài các bạn cứ viết từng chap 1 riêng. Đội Readzo IT đã và đang dần xúc tiến tính năng ghép chap và sau này các bạn chỉ cần tạo tiêu đề truyện ảnh minh họa và đưa hết các chap vào một nhóm là thành một cuốn truyện dài luôn.

4. Bài viết của mình không được duyệt vì có lỗi chính tả, sau này sửa lại lỗi thì có được duyệt không ?

Những bài viết mắc lỗi chính tả được ad gửi tin nhắn nhắc nhở, sau khi bạn sửa lại bài sẽ được duyệt lại như bình thường. 

5. Tại sao bài viết của mình lại không được duyệt khi mình đã lấy chính bài viết của mình để đăng lại ở Readzo!

Vì bài của bạn đã xuất hiện trên internet - Theo luật mới cập nhật nhất trên Readzo #69 bài viết nào COPY hoặc đã từng xuất hiện trên internet thì Readzo sẽ không duyệt. Điều này để đảm bảo tiêu chuẩn cho toàn site cũng như tránh tranh chấp, kiện cáo không đáng có.

--- Các câu hỏi còn tiếp tục cập nhật 31/10/2014 --- 

6. Bạn ơi, mình đăng truyện dài được không bạn? Truyện nhiều chương ý ?

Tất nhiên là được bạn nhé ! nhưng bạn cần chú ý đó phải là truyện do bạn sáng tác và chưa từng xuất hiện ở đâu trên internet.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hỏi đáp cho những người lần đầu tiên làm "chuyện ấy"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính