Tâm sự

Viết cho đêm giáng sinh

ReadzoAnh đã chính thức nói lời chia tay, với lý do, xa mặt cách lòng, khi mà tôi, mải miết làm việc, mải miết học hỏi để khẳng định bản thân tại chỗ làm mới

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

28/09/2015

1042 Đã xem

Anh, người tôi yêu. Hay chính xác hơn là người tôi đã từng yêu. Mà hiện giờ tôi đã quên được anh chưa, mà dám dùng động từ “đã từng”. Nhưng vấn đề nổi cộm hiện nay không phải là tôi muốn dùng từ thế nào thì mối quan hệ của anh và tôi sẽ thế đấy. Chính xác là anh đã chính thức nói lời chia tay, với lý do, xa mặt cách lòng, khi mà tôi, mải miết làm việc, mải miết học hỏi để khẳng định bản thân tại chỗ làm mới, mải miết gắn bó với Việt Nam; còn anh, phấn khích với việc du học thạc sĩ, phấn khích với kiến thức mới, phấn khích với nước Anh cổ kính mà hiện đại.

Ừ thì chia tay, nhưng cái quan trọng, anh nói lời chia tay qua skype, vào đúng ngày 24/12/2013, với khuôn mặt không chút biểu cảm đặc biệt, chỉ đơn giản là nói ra những điều anh đang nghĩ, và gác máy trước, kết thúc cuộc gọi, để mặc tôi còn đang ngồi trơ ra vì cái sự gọi là chia tay này. 22 tuổi, không quá trẻ con để gào khóc lên vì thất tình, nhưng cũng không đủ lý trí để dửng dưng với mối tình mà mình đã gắn bó hơn 3 năm này. Thời gian 3 năm không quá dài để đạt sự thấu hiểu cực độ, kiểu như người này chưa nói mà người kia đã đoán ra, nhưng cũng không phải là quá ngắn để biết đôi phần về một con người. Nhưng tận đến bây giờ, tôi vẫn chưa giải thích nổi tại sao anh làm vậy. Trước khi sang Anh, anh có thể hẹn gặp tôi để nói rõ, hoặc giả không có thời gian, hoặc anh vì ngại điều gì mà không muốn đối mặt trực tiếp với tôi, thì chí ít anh cũng nên diễn giải, và cho tôi đặt ít câu hỏi qua skype, rồi anh out cũng đâu hề gì.

Có lẽ, mối quan hệ này cũng chưa hẳn là một mối tình theo đúng nghĩa của nó. Đơn thuần chỉ là sự cảm nắng nhau, rồi chia sẻ tâm sự, rồi ngày này tiếp nối tháng kia, ngoảnh đi ngoảnh lại thì khoảng thời gian là hơn 3 năm. Rồi anh du học, và có lẽ, xứ người với những mới mẻ hào nhoáng, đã khiến anh nhận thức rõ hơn về mối quan hệ giữa anh và tôi, và quyết định chia tay là tốt cho cả hai?

Tôi không hẳn là buồn, chỉ ngẩn ngơ tự hỏi, tại sao lại là đêm giáng sinh, đêm của những điều ước và sự an lành, anh lại cho tôi một tin không an lành chút nào như vậy. Anh muốn tôi luôn nhớ về việc này, mỗi khi noel tới, hay chỉ giản đơn là sự trùng hợp, khi anh muốn chấm dứt càng nhanh càng tốt mối quan hệ này, mà quên tế nhị nhìn ngày tháng cụ thể? Dù lý do là gì đi chăng nữa thì cũng chẳng còn quan trọng, vì ngày đẹp hay xấu, hạnh phúc hay đau khổ cũng chỉ là hôm qua mà thôi. Ngày mai sẽ đến, và tôi lại mải miết thực hiện từng chút một những dự định của mình.  Chỉ là, từ ngày mai, mình tôi đơn độc với những xúc cảm đa chiều của cuộc sống. Chỉ là vậy thôi

Mời các bạn xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết cho đêm giáng sinh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính