Blog của tôi!

CON TRAI THỜI NAY KHÔNG CÒN BẢN LĨNH NHƯ XƯA…….!

ReadzoLà một thằng con trai ai cũng mong mình có đủ phong độ, bản lĩnh, ga lăng trước mặt những cô gái, đặc biệt là đối với người họ yêu, nhưng hình như xã hội này...

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

28/09/2015

1838 Đã xem

Là một thằng con trai ai cũng mong mình có đủ phong độ, bản lĩnh, galang trước mặt những cô gái, đặc biệt là đối với người họ yêu, nhưng hình như xã hội này, ngày càng ít đi những chàng trai như thế. Ngày xưa dù có nghèo khó đến đâu, nói cưới vợ là cưới vợ, dù trong tay không có gì hoặc mang nợ chồng chất. Còn ngày nay, ở tuổi 30 của một quý ông không đủ can đảm để lấy vợ vì vẫn thấy chưa có gì trong tay.

Con gái sinh ra đã là một thiệt thòi, trong chuyện tình yêu cũng vậy, họ nói yêu chàng trai đó cũng là lúc cho mình quyền làm tổn thương chính mình. Yêu nhiều hơn chính bản thân họ, vì người mình yêu họ có thể hy sinh tất cả để làm người đó hạnh phúc, vậy mà những chàng trai đó có biết. Từ một cô gái xinh đẹp được nhiều người theo đuổi, họ vì yêu người đó chấp nhận làm dâu một anh chàng nông thôn, trăm bề khổ họ cũng chịu vì người đó, chấp nhận từ tiểu thư không biết nấu ăn họ cũng xăn xăn chạy vào bếp giúp mẹ chồng để rồi bị la là hậu đậu mà vẫn cười toe. Chưa kịp báo hiếu ba mẹ đã phải về nhà chồng làm dâu với khó khăn trước mắt, họ vẫn cười vì vẫn thấy hạnh phúc khi có chồng bên cạnh.

Vậy mà đàn ông thời nay có mấy ai dám chịu trách nhiệm với hành động của mình. Thấy khó khăn là họ lại thấy không đủ tự tin để lấy vợ, không đủ tự tin để nghĩ rằng mình nuôi nổi vợ con hay không. Nếu đã có bản lĩnh thì sẽ có đủ tự tin để quyết định cuộc sống sau này, ta chấp nhận làm thuê để sau này làm chủ, chứ không phải làm thuê cả đời. Sự hy sinh lớn lao của người phụ nữ cũng là chứng tỏ họ đủ tự tin chấp nhận đồng cam cộng khổ, vì gia đình. Vậy mà đàn ông trong xã hội này càng ngày càng yếu mềm. nói cách khác là hèn.

Thời ba mẹ ta, lấy nhau trong khó cực, họ vẫn vượt qua. Đàn ông thời bấy giờ đủ bản lĩnh để có quyết tâm nuôi vợ, nuôi con. Khó khăn trước mắt vượt qua, vì họ có trách nhiệm, tự tin. Đến thời chúng ta, đàn ông thấy cô gái đó mà không có việc làm, không gia đình tử tế là tránh xa. Cuộc sống ngày càng vật chất hơn, yêu nhau phải toan tính đủ điều, phải có công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng, để rồi được gì khi hạnh phúc và bản lĩnh của một người đàn ông ở đâu mất.

Vậy nếu bạn đang yêu một cô gái, chưa đủ tự tin để có thể đi đám cưới thì hãy tự tin lên, bản lĩnh lên, ta là một thằng đàn ông mà. Đủ bản lĩnh để có thể xây dựng tổ ấm, xây một căn nhà hạnh phúc. Còn nếu bạn đang là một trụ cột trong gia đình, hãy là người có trách nhiệm, đừng vì cãi nhau trong gia đình mà lăng nhăng, ta là đàn ông mà, ra sinh ra là để bảo vệ người yếu đuối hơn ta là vợ ta chứ không phải là để là rầy đánh đập. Hãy là người đàn ông có bản lĩnh nhé !

 

Mời các bạn xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CON TRAI THỜI NAY KHÔNG CÒN BẢN LĨNH NHƯ XƯA…….!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính