Khởi nghiệp & Nhân vật

Sắc Việt- 25 tuổi-50 nghìn và công cuộc hiện thực hóa ước mơ phát triển Hài Nghệ

ReadzoMục đích của Việt là giới thiệu về mảnh đất xứ Nghệ thân thương để người Nghệ mình cảm thấy tự hào, yêu quý, trân trọng nơi mình đã sinh ra và trưởng thành

Mộc Trà

Mộc Trà

28/09/2015

954 Đã xem

Dám đánh đổi để thực hiện ước mơ

      25 tuổi, Sắc Việt (tên thật Nguyễn Văn Việt, Sinh năm 1990, quê huyện Anh Sơn, Nghệ An) mới bắt đầu thực hiện đam mê nghệ thuật của mình. Những bạn trẻ xứ Nghệ dường như đã quen thuộc với những Vlog hài hước mang nội dung về những vấn đề cấp thiết của xã hội hay những bài hát được đặt lời đâm chất "Nghệ ngữ".
      Sinh ra trên mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng ở trường Đại học, Sắc Việt được nhận vào làm tại 1 Ngân hàng lớn,một vị trí ao ước của nhiều bạn trẻ ở nông thôn.Tuy nhiên để theo đuổi đam mê của mình, Sắc Việt buộc phải lựa chọn giữa công việc hiện tại và nghệ thuật. Cuối cùng anh đã chọn làm phim. Dù 25 tuổi mới bắt đầu học hỏi mọi thứ là hơi muộn nhưng anh vẫn tự tin: “Có đam mê ắt sẽ thành công”. Có lẽ vì thế dù chỉ mới bắt đầu con đường làm phim hài của mình, nhưng Việt vẫn luôn hy vọng những sản phẩm của mình sẽ là món ăn tinh thần quen thuộc của người xứ Nghệ. Mỗi thước phim sẽ được ghi nhận, ghi nhớ thật sự trong lòng người xem. Dám đánh đổi để thực hiện ước mơ là điều khiến mọi người khâm phục khi tìm hiểu về con người trẻ tuổi này.

Khó khăn lớn- Hoài bão "khủng"

      Phần lớn, người Nghệ đều hiểu rằng "Nghệ ngữ" rất kén người nghe bởi phát âm hơi nặng và tốc độ nói nhanh và xen lẫn sử dùng từ địa phương. Để mọi người đều hiểu thì anh phải chèn phụ đề là tiếng phổ thông trong mỗi clip của mình. Mục đích trong những thước phim ngắn của Việt là giới thiệu về mảnh đất xứ Nghệ thân thương để người Nghệ mình cảm thấy tự hào, yêu quý, trân trọng nơi mình đã sinh ra và trưởng thành. Anh mong qua những clip nhóm thực hiện, những người con xa quê được ngắm, được nhớ và được thấy và được cảm nhận một xứ Nghệ quê ta đẹp đẽ và đang phát triển nhanh chóng nhường nào. Và hơn thế nữa, anh mong ước một ngày không xa, “thế giới sẽ biết đến mảnh đất xứ Nghệ của chúng ta tuyệt vời như thế nào”.  Đó là một mong muốn, một hoài bão "khủng" nhưng nếu có niềm tin, tài năng và sự kiên trì, anh tin mọi thứ đều có thể đạt được.

Một ngày đi quay

Một ngày đi quay

Dự án team Hài Nghệ với 50 nghìn đồng

        Từ năm 2012, Sắc Việt đã nung nấu ý định tự mình sản xuất phim. Những clip ca nhạc hài mang đậm chất Nghệ cũng được trình làng nhưng phải đến khi “Cả Ngố thời hiện đại” ra mắt thì Hài Nghệ mới thực sự được nhiều người biết đến.

       Nhóm Hài Nghệ có hơn 30 người nhưng không ai có xuất thân từ các trường Nghệ thuật hay kinh nghiệm diễn xuất. Thiết bị để quay phim, dựng phim chỉ là vài cái máy ảnh, máy tính,  tự lên kịch bản rồi luyện tập, tìm trang phục, bối cảnh, trang điểm, hậu kỳ… Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi thành viên trong nhóm phải tự cân bằng giữa công việc và niềm đam mê, phải tự điều chỉnh, tự mình học hỏi để có thêm kinh nghiệm diễn, làm tròn vai.

       Kinh phí sản xuất của mỗi tập phim được thu về bằng cách mỗi thành viên của nhóm góp 50 nghìn đồng. Số tiền đó có nhiệm vụ chi trả cho tất cả các khâu sản xuất phim cùng cơm, nước cho các thành viên. Mọi người đến với nhóm bằng đam mê và nhiệt huyết. Hiện tại nhóm đang dừng lại ở quảng bá sản phẩm, con người Nghệ An - HàTĩnh, chưa tính đến lợi nhuận. Khán giả xem miễn phí, ekip sản xuất, diễn viên diễn không “cát sê.

       Tính đến thời điểm hiện tại, kênh youtube của Hài Nghệ Team đã đạt được mốc 4,2 triệu lượt người xem. Đó là thành quả ban đầu để khích lệ, động lực để nhóm tiếp tục dấn thân cho niềm đam mê của mình. Tuy Hài Nghệ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng chàng trai 25 tuổi vẫn mang trong mình khao khát và kì vọng lớn: "Giấc mơ và mục tiêu phấn đấu của nhóm là sẽ đưa Hài Nghệ vào "bản đồ" của làng Hài Việt Nam. Đặc biệt là đưa tính cách người Nghệ, tinh thần người Nghệ, đặc trưng xứ Nghệ đến gần hơn với công chúng cả nước". Mong rằng ước mơ đó sẽ được hiện thực hóa trong một thời gian không xa, đó có lẽ là món quà xứng đáng cho chàng trai trẻ tuổi đã hết lòng sống vì đam mê.

* Ảnh sử dụng trong bài viết được lấy từ facebook cá nhân của nhân vật.

Sản phẩm mới nhất của Hài Nghệ Team

Clip "Cả Ngố thời hiện đại"- Hài Nghệ team

Đón xem những tác phẩm mới nhất của Hài Nghệ Team tại đây:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sắc Việt- 25 tuổi-50 nghìn và công cuộc hiện thực hóa ước mơ phát triển Hài Nghệ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính