Con người và cuộc sống

7 cách đơn giản để đánh giá tính cách người khác

ReadzoChỉ cần quan sát đôi giày, màu sắc, nét chữ, cách bắt tay, thói quen cắn móng tay.... của một người bất kỳ, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tính cách của họ.

Butterfyly

Butterfyly

28/09/2015

7541 Đã xem

Trong lần đầu tiên gặp ai đó, chúng ta thường muốn nhanh chóng biết tính cách của đối phương để dễ dàng điều chỉnh cách cư xử của mình và khiến câu chuyện của hai người trở nên thú vị. Đồng thời, điều này còn giúp bạn có thể đưa ra quyết định liệu rằng có nên chia sẻ nhiều hơn với họ thay vì thận trọng.

Việc đánh giá được ban đầu tính cách của một người sẽ hữu ích trong một vài trường hợp, đặc biệt khi ra quyết định theo đuổi một mối quan hệ, tuyển dụng nhân viên mới hay chấp nhận một lời đề nghị làm việc….Và 7 cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn phần nào định hình được cá tính của ai đó trong lần đầu gặp mặt.

 

1. Nét chữ

 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, cách viết chữ và kích thước của nét chữ có thể phản ánh một vài tính cách nhất định của một người. Theo cuộc điều tra được thực hiện bởi Công ty bút quốc gia (National Pen Company) thì những người sở hữu nét chữ nhỏ có xu hướng hay xấu hổ, tỉ mỉ và rất chăm chỉ. Ngược lại, người viết nét to thường dễ gần và thích thu hút sự chú ý của người khác.

 

 

Những người nghiêm khắc và làm mọi thứ chu toàn, khi viết thường dồn nhiều lực vào cây bút; trong khi cầm bút thoải mái lại phản ánh một con người biết cảm thông và khá nhạy cảm.

 

2. Màu sắc

 

Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Psychology Today thì màu sắc trang phục có xu hướng phản ánh nhiều về con người thật của bạn. Những người thường chọn màu đen khá nhạy cảm, có tính nghệ sỹ thích tập trung vào chi tiết. Trong khi màu đỏ lại thể hiện một con người năng động, siêu chủ động và luôn tràn ngập năng lượng để theo đuổi mục tiêu của họ.

 

 

Những người yêu màu xanh lá cây thường trung thànhsống tình cảm. Người yêu màu trắng sống có kỷ luật và mọi thứ đều được sắp xếp một cách khoa học, trong khi đó những người có sở thích màu xanh da trời lại rất đáng tin, nhạy cảm và luôn quan tâm người khác.

 

3. Cắn móng tay

 

 

Hành vi lặp lại với cơ thể như cắn móng tay, vò đầu bứt tai hay cấu vào da thường phản ánh cảm giác mất kiên nhẫn, chán nản, lẫn lộn và thất vọng. Với những người hay cắn móng tay còn được cho rằng đó là kiểu người cầu toàn, nhưng cũng hay lo lắng và căng thẳng.

 

4. Kiểu giày

 

 

Theo các nhà tâm lý, một người có thể đánh giá chính xác tính cách của ai đó bằng cách nhìn vào đôi giày. Theo chuyên gia nghiên cứu hàng đầu Omri Gillath đến từ Đại học Kansas thì bằng việc kiểm tra chi phí mua giày, phong cách, màu sắc và tình trạng chiếc giày, bạn có thể đoán chính xác đến 90% thu nhập, quan điểm chính trị, giới tính và tuổi của một người bất kỳ.

 

5. Đôi mắt

 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt có thể nói lên những gì bạn đang nghĩ, tình cảm và liệu rằng bạn chân thành hay giả tạo. Theo nhiều nghiên cứu, những người có đôi mắt xanh thường khá dữ dằn và dễ nghiện rượu so với người có đôi mắt đen.

 

 

Trong giao tiếp, nếu không sử dụng các cử chỉ của đôi mắt (eye-contact), bạn có thể bị đánh giá là thiếu thiện chí và dè dặt.

 

6. Kỷ luật về giờ giấc

 

 

Trong một cuộc hẹn, việc bạn đến sớm hay muộn đều thể hiện những nét tích cực hoặc tiêu cực trong tính cách của bạn. Đến muộn trong một cuộc hẹn quan trọng là chính bạn đã tạo ra ấn tượng không tốt về con người bạn, trong khi đến sớm lại khẳng định rằng bạn là người có ý thức về thời gian, kỷ luật và năng động.  

 

7. Cách bắt tay

 

 

Những người sở hữu cách bắt tay khỏe khoắn thường rất tự tin, có tính hướng ngoại, cảm xúc mạnh và rất ít khi giữ được bình tĩnh.  Trong khi, một cái bắt tay yếu lại thiếu tự tin và thường không dám mạo hiểm. Chỉ riêng cái bắt tay thôi cũng cho thấy rằng bạn là người thân thiện hay cảnh giác.

 

Theo Lifehack

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 cách đơn giản để đánh giá tính cách người khác

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính