Góc trái tim

Để làm chủ giấc mơ?

ReadzoQuyết tâm chiến thắng, khát khao thành công hay thôi thúc phát huy tối đa năng lực của bản thân chính là chìa khóa mở cánh cửa đến với sự xuất sắc của một người

La Lune

La Lune

29/09/2015

6803 Đã xem

     Tìm kiếm và đạt được ước mơ có nghĩa là bạn thực sự làm chủ cuộc đời mình. Bạn đã sẵn sàng trở thành những gì mình muốn chưa? 

1. Luôn nhìn vào mặt tích cực của sự việc

     Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực và tồi tệ - điều mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải, bạn cần tập trung vào những điều tích cực và thành công của mình. Khi nhận thấy mình đang suy nghĩ quá nhiều về một tính toán sai, bạn cần tự động chuyển hướng suy nghĩ về những điều bạn đã làm đúng.

2. Không ngừng học hỏi

     Bạn đọc, bạn tìm hiểu rất nhiều và là những nhà quan sát đại tài - bạn thường quan sát và tìm tòi những cách thức mới để đạt được thành công nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì thế bạn cần phải hiểu rằng để phát triển toàn diện thì luôn luôn phải học hỏi.

3. Hiểu rõ bản thân muốn gì

     Bạn hình dung cụ thể về cuộc sống mơ ước và người mà bạn muốn trở thành. Sự rõ ràng đó đi kèm với sự khôn ngoan để biết những điều nên làm và những gì cần tránh. Phương châm của bạn là: “Đừng bao giờ nói không bao giờ” và “Tất cả mọi thứ đều là có thể.”

4. Không bỏ cuộc

     Khi vấp ngã trên trên hành trình chinh phục ước mơ, bạn hãy vạch ra một kế hoạch khác, hành động và vượt qua nó. Bạn cần hiểu rằng chắc chắn bạn sẽ thua một trận chiến khi bạn từ bỏ – từ mà vốn dĩ không nằm trong từ điển và sự lựa chọn của bạn.

5. Dành thời gian cho bản thân

     Bạn nên biết rằng để giữ vững tinh thần và sự quyết tâm cao độ thì phải dành ra thời gian cho bản thân. Bạn hãy nhớ, thời gian chăm sóc bản thân quan trọng hơn nhiều so với của cải vật chất.

6. Là người đáng tin cậy

     Bạn hãy luôn thành thật với bản thân mình bất chấp người khác nghĩ gì, bạn không nên sống cuộc đời chỉ để làm hài lòng người khác.

7. Luôn nhìn vào mặt tích cực của sự việc

     Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực và tồi tệ – điều mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải, bạn nên tập trung vào những điều tích cực và thành công của mình. Khi nhận thấy mình đang suy nghĩ quá nhiều về một tính toán sai, bạn sẽ tự động chuyển hướng suy nghĩ về những điều bạn đã làm đúng.

8. Cư xử khiêm tốn

     Bạn nên sẵn sàng thừa nhận sai lầm của bản thân và xin lỗi. Bạn khuyến khích các ý kiến ​​phản hồi từ những người khác và áp dụng chúng để đi đúng hướng.

9. Tìm kiếm động lực thúc đẩy từ bên trong

     Mong muốn bản thân trở nên tốt hơn và khát khao thành công chính là động lực thúc đẩy bạn tiến lên phía trước. Quyết tâm đó sẽ dẫn bạn đến với những cuộc phiêu lưu mới, những hành trình tiếp diễn và bạn thích thú việc thử thách bản thân, học hỏi và khám phá.

10. Không lãng phí thời gian để phán xét

     Bạn nên quan sát những thành công và sai lầm của người khác một cách khách quan và học hỏi những điều đó thay vì phán xét hay so sánh với bản thân mình. Bạn không nên lãng phí thời gian để phán xét hay ngồi lê đôi mách về người khác.

11. Không đổ lỗi cho người khác

     Bạn không bao giờ nên đổ lỗi cho người khác về những thất bại của mình. Bạn nên hiểu rằng chính bạn là người chịu trách nhiệm cho hành động và quyết định của mình chứ không phải là ai khác

12. Bao quanh bởi những người có khả năng truyền động lực cho người khác

     Bạn bè của bạn là những người đáng tin cậy, lạc quan và hỗ trợ nhau để phát triển một cách vô điều kiện. Những người bạn này luôn bên cạnh động viên bạn khi cần thiết và giúp bạn đứng vững trên đôi chân của chính mình mỗi khi vấp ngã.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Để làm chủ giấc mơ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính