Game

Top 10 xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại - phần II

ReadzoTốc độ. Một tiêu chí quan trọng trong lối chơi cũng như trong giao tranh tổng.

1106 Đã xem

Bạn có bao giờ ức chế đến phụt máu khi bại dưới tay đối thủ ngang sức ngang tài, nhưng oái oăm ở chỗ, chỉ vụt cho nó một cái nữa thôi thì kết quả đã không phải là bạn lên bảng đếm số, chỉ vì thua nó 0.1 tốc độ đánh?

Ở phần hai này, tôi sẽ thống kê vị trí 10 xạ thủ có tốc độ đánh và di chuyển cao nhất, ưu tiên đánh giá qua kỹ năng của các xạ thủ, không tính từ trang bị.

10. Draven


Gã đao phủ này đặc biệt từ phương thức tấn công cho đến khả năng đi đường. Chiêu thức Xung Huyết (W) cho phép hắn tăng tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công trong thời gian ngắn chỉ tầm 1 đến 2 giây. Nhưng lợi thế của hắn là khi bắt chuẩn một chiếc rìu thì chiêu thức này sẽ hồi lại lập tức. Nhờ đó khả năng truy sát đối phương cũng như chạy trốn kẻ địch của hắn cơ động vô cùng. Tuy nhiên cũng đừng nghĩ đến việc truy đuổi Draven khi bạn chỉ có một mình. Sát thương từ Rìu Xoay (Q) lẫy lừng thiên hạ không thể coi thường được đâu. Nếu bạn dồn hắn vào đường cùng, không chừng chính bạn lại oan mạng khi bên kia là một tay chơi biết ném bắt rìu điêu luyện và xả W liều chiến với bạn đến cùng.

Điểm bất lợi là nếu hắn xả W nhiều quá thì sẽ tiêu tốn không ít mana. Vì hiệu quả của kỹ năng ngắn hạn nên buộc phải sử dụng nhiều lần mới đem lại tác dụng quan trọng trong giao chiến.

9. Vayne

Cô nàng này phù hợp với lối chơi tốc độ bởi lẽ không ai là không biết sự lợi hại của Tên Bạc (W) cả. Nhưng nếu chỉ tính tác dụng từ kỹ năng và chỉ số bẩm sinh thì tốc độ của Vayne không gọi là cao. Nhào Lộn (Q) cho phép Vayne linh hoạt trong khả năng cân chỉnh khoảng cách với kẻ địch. Nội tại của cô nàng hỗ trợ khả năng truy đuổi tương đối tốt, đặc biệt là khi nó được gia tăng nhờ chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng (R) của Vayne. Nhìn chung, tốc độ đó không lợi mấy khi giao tranh, cô nàng thợ săn bóng đêm vẫn phải phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị cũng như kỹ năng của người chơi.

8. Lucian


Tốc độ của Lucian đến từ kỹ năng khá nhiều. Nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng cho hắn khả năng tung đòn tới tấp vào đối thủ khi bắn liên tiếp hai lần sau mỗi kỹ năng được sử dụng. Đồng thời chiêu Truy Cùng Diệt Tận (E) cho hắn khả năng di chuyển tương đối cơ động.

Nhưng bất lợi của hắn cũng chính là những kỹ năng. Nếu lạm dụng quá nhiều thì việc hao hụt mana sẽ biến hắn thành con mồi dễ nuốt.

7. Sivir


Khỏi cần nói chắc ai cũng biết về bộ kỹ năng tương đối hoàn hảo của nữ xạ thủ này. Vừa có khả năng rỉa máu, vừa gia tăng tốc độ, vừa có khả năng giao tranh cũng lại có khả năng chống đỡ chiêu thức khống chế của đối phương.

Nếu bàn về tốc độ, thì nội tại của Sivir đã thể hiện rõ tác dụng của mình - Bước Chân Uyển Chuyển, một chức năng tương tự như trang bị Búa Gỗ: tăng tốc độ di chuyển trong thời gian nhất định khi gây sát thương vật lý lên tướng.

Chiêu cuối Săn Đuổi (R) lại giống hệt như Bùa Thăng Hoa vậy nhưng tác dụng của nó còn hơn thế: toàn bộ đồng minh trong phạm vi đều được tăng tốc vượt trội. Điều này rất có lợi khi giao tranh. Nội tại từ chiêu cuối cho phép Sivir tăng tốc đánh khi kích hoạt Nảy Bật (W).

6. Tristana


Càng về cuối trận Tristana càng có lợi thế tay dài khi nội tại gia tăng tầm bắn đến 703, cao nhất trong hàng ngũ xạ thủ.

Tốc độ bắn được gia tăng tới mức khủng khiếp khi kích hoạt Súng Liên Thanh (Q), đặc biệt kỹ năng này còn được giảm thời gian hồi chiêu khi mục tiêu bị tấn công đang mang Bọc Thuốc Súng (E) nữa. Độ cơ động của Tristana cũng được thể hiện nhờ kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W). Tuy nhiên sát thương của kỹ năng Bọc Thuốc Súng (E) sẽ không đáng kể nếu như không lãnh đủ số cộng dồn, do vậy Tristana sẽ bị thụ động, buộc phải nhắm vào mục tiêu nếu muốn có khả năng dồn sát thương hiệu quả.

5. Miss Fortune

Một xạ thủ đáng gờm không kém cạnh ai trên Đấu Trường Công Lý. Tốc độ nội tại Sải Bước với tác dụng như Giày Cơ Động - nhưng chỉ bị mất tác dụng khi bị sát thương - cho phép cô nàng lót đường cực tốt, tiến lùi hợp lý. Thêm một điểm lợi nữa từ phiên bản mới đây đó là Sải Bước sẽ có tác dụng trở lại mỗi khi kích hoạt Đạn Nhiễm Độc (W), tác dụng đi kèm khả năng tăng tốc độ đánh. Vị trí phù hợp với Miss Fortune sẽ là top 5.

4. Ezreal

Nội tại Ezreal gia tăng tốc đánh tới tối đa 50% khi tung liên tiếp kỹ năng trúng đối thủ. Tay xạ thủ này còn có lối chơi khá ảo diệu khi trong bộ kỹ năng có Dịch Chuyển Cổ Học (E), cộng thêm khả năng giảm hồi chiêu đi 1s khi Phát Bắn Thần Bí (Q) trúng đích. Với tốc độ, độ cơ động đó, Ezreal thừa sức thả diều thậm chí dồn sát thương triệt hạ đối thủ dù là cứng đầu nhất.

3. Quinn

Quinn thuộc mẫu xạ thủ giao tranh tầm gần. Nói vậy là bởi tầm đánh của cô rất ngắn (525), tương đối thiệt thòi so với các xạ thủ khác, cộng thêm kỹ năng Đột Kích (E) bắt buộc Quinn phải có chiến thuật phù hợp tiếp cận đối phương mà vẫn đảm bảo an toàn. Nhưng bù lại độ cơ động giao tranh cũng như khả năng dồn sát thương bất ngờ biến cô nàng chim chóc này thành một cỗ máy giết chóc chớp nhoáng.

 

Kỹ năng Ưng Nhãn (W) tăng đáng kể tốc độ của Quinn khi nhắm trúng mục tiêu được nhắm bởi nội tại Chim Săn Mồi, còn đối với Valor - kích hoạt Xa Luân Chiến (R), tốc độ của chú chim sát thủ này cũng vô cùng đáng sợ.

2. Jinx

Quý cô thác loạn này nổi tiếng với trò đáp bom hội nghị. Nhưng gạt vụ bom đạn sang một bên đi. Bạn hẳn cũng từng không ít lần thấy cô nàng này quẩy tan cả đấu trường khi đem khẩu súng nhỏ Bằng Chíu (Q) đang nóng máy - cộng dồn ba lần - mà nã đạn không thương tiếc vào kẻ thù. Chưa kể khi nhúng tay vào vụ án mạng hay phá trụ nào thì nội tại Hưng Phấn! sẽ kích hoạt, cho phép cô ta chạy điên cuồng, vừa lợi trong việc truy đuổi cũng như chạy trốn. Tốc độ đánh nhanh kèm theo nhiều chiêu thức khống chế khiến cho việc bị cô ta thả diều cũng là dễ hiểu. Một kiểu xạ thủ khó chịu!

1. Kog Maw

Việc xếp bậc thầy khạc nhổ ở vị trí dẫn đầu xem như không có gì phải bàn cãi. Bạn có thể thấy rõ tốc độ tấn công của sinh vật tởm lợm từ việc nâng cao chiêu thức Phun Acid (Q). Chính nội tại của chiêu thức này đã biến nó thành khẩu súng tiểu liên. Khi kết hợp với chiêu Cao Xạ Ma Pháp (W) gây thêm sát thương phép tỉ lệ với lượng máu tối đa của kẻ địch thì thật là đáng sợ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Top 10 xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại - phần II

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính