Tâm sự

LỢI ÍCH KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

ReadzoỞ nhà một mình có muôn vàn lợi ích mà bạn chưa biết đến

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

29/09/2015

1359 Đã xem

Ở nhà một mình có thể khiến bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh một cô nàng/ anh chàng đang cận kề hoặc ghé sát nút đến ranh giới tự kỉ. Nhưng nhiều khi điều đó không đúng đâu nhé, ở nhà một mình có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng tượng đấy. Hãy cùng chúng tôi thử liệt kê một số lợi ích của việc “home alone” nhé!

1.Thỏa mái hát thật to

Nếu bình thường, bạn phải “che giấu” giọng ca trời phú của mình chỉ vì lũ bạn luôn tìm cách ném đá bạn khi bạn hát thì ở nhà một mình quả là một hoàn cảnh phù hợp để bạn thể hiện giọng hát. Bạn cứ việc tự tin thể hiện mọi ca khúc mà bạn thích. Biết đâu sau những lần tập luyện như vậy, đám bạn sẽ chẳng dám chê giọng hát của bạn nữa thì sao?

2.Nói chuyện một mình

Đừng coi việc lảm nhảm một mình là một hành động của tự kỉ nhé, vì nói chuyện một mình cũng là một cách hay để bạn nhìn nhận lại hành động của bản thân trong thời gian qua cũng như tự lắng nghe xem con tim của bạn muốn làm gì trong tương lai. Thay vì nói chuyện một mình qua suy nghĩ vì sợ người khác nghe thấy thì khi một mình, bạn chẳng phải sợ điều gì khi nói chuyện một mình, thậm chí bạn có thể tự tranh luận với bản thân về vấn đề bạn đang suy nghĩ.

3.Bày bừa đồ đạc mà không bị ai phàn nàn

Bạn rất thích nấu ăn nhưng bạn hay biến nhà bếp thành bãi “chiến trường” chính vì thế mẹ bạn “cấm” bạn bước chân vào phòng bếp của bà; bạn thích ôm đống đồ đạc cũ đầy kỉ niệm trong nhà kho lên trên phòng để gợi nhớ về quá khứ nhưng mẹ bạn cấm điều đó; bạn thích mang chăn, gối, bánh kẹo để nằm dài trên ghế sô pha vừa xem phim vừa ăn đồ ăn vặt nhưng khi có người ở nhà bạn chẳng thể làm điều đó… Ở nhà một mình chính là cơ hội để bạn thực hiện những mong muốn đó của bản thân. Chẳng có ai ở nhà để quản thúc hay phàn nàn về hành động của bạn nên bạn tha hồ làm theo những việc mình thích.

4.Không phải chăm chút cho vẻ bề ngoài

Sẽ không có ai ngắm bạn ngoài bạn, vì thế bạn chẳng việc gì phải quan tâm đến vẻ bề ngoài như mọi ngày. Bạn có thể thức dậy với mái tóc rối bù, cuốn mình trong chiếc chăn to sụ đi từ phòng ngủ đến phòng bếp tìm đồ ăn một cách thỏa mái.

5.Cảm nhận sự yên tĩnh

Đọc một cuốn sách, xem một bộ phim hay, nghe nhạc…một mình luôn tạo cho bạn những cảm giác khác biệt hoàn toàn so với việc bạn xem phim với gia đình hay bạn bè. Tâm hồn bạn sẽ dễ xúc động hơn, dễ có cảm tình hơn với vạn vật xung quanh và biết đâu bạn sẽ nổi hứng sáng tác một ca khúc, một bài thơ, một câu chuyện ngắn nào đó thì sao.

 Trong khi mọi người sợ phải ở một mình, sợ cô đơn thì ngược lại, nhưng ở một mình không hoàn toàn đáng sợ như vậy. Sao bạn không thử tranh thủ một cơ hội nào đó để được ở một mình và dành thời gian để làm tất cả những điều mình thích một lần. Tôi dám cá, bạn sẽ yêu cảm giác đó, cảm giác ở nhà một mình. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LỢI ÍCH KHI Ở NHÀ MỘT MÌNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính