Du lịch & Khám phá

Choáng ngợp với độ hoàng tráng của lễ hội Vũ điệu rồng lửa ở Hongkong

ReadzoHỏa Long vũ - lễ hội múa lửa - lễ hội truyền thống độc đáo, đặc sắc của người Hồngkong. Đặc biệt năm nay, có sự hiện diện của "Người Sói" Hugh Jackman

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

30/09/2015

977 Đã xem

Hỏa Long Vũ (Vũ điệu rồng lửa) là một lễ hội truyền thống tồn tại hàng trăm năm của người dân Causway, diễn ra từ ngày 14/8 đến 16/8 âm lịch với mục đích cầu an, thuận lợi cho người dân trong lao động, sản xuất. Với sự hoàng tráng và tuyệt đẹp nên lễ hội thu hút rất đông khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan khiến không khí ngày càng sôi động, náo nhiệt.

 

Đặc biệt năm nay, Bộ Phát triển Du lịch Hongkong đã mời nam diễn viên "Người Sói" Hugh Jackman đến tham dự khiến người dân vô cùng phấn khích.

Trung tâm của lễ hội là "Long châu" (mắt rồng), khi lễ hội diễn ra người dân Hongkong sẽ tập trung tại Causway Bay, chờ người châm lửa cho "Long châu" (mắt rồng) rồi tự mình mang theo những cột nhang đủ hình thù đi theo đoàn rước rồng. Toàn thân "Hỏa Long" (Rồng lửa) được cắm đầy nhang và sẽ không ngừng phát sáng trong suốt quá trình đưa rước. Khi đã đi hết một vòng những cung đường quen thuộc gần đó, đến 10 giờ tối, người dân lại theo đoàn rước thực hiện nghi thức "Long Quy Thiên" (Rồng về trời) và đưa "Hỏa Long" về địa điểm ban đầu để tiến hành kết thúc lễ hội.

​Ngày 28/9, tức ngày 16/8 âm lịch, mọi người tiếc nuối khi đó là ngày cuối cùng trong lễ hội Hỏa Long Vũ (Vũ điệu rồng lửa) ở Hongkong, Trung Quốc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Choáng ngợp với độ hoàng tráng của lễ hội Vũ điệu rồng lửa ở Hongkong

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính