Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn!

ReadzoTrong cuộc đời ai cũng có ít nhất một người bạn, nhưng để có được người bạn cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống thì không phải là dễ...

Mây

Mây

30/09/2015

1187 Đã xem
Một, khi giao tiếp với người khác quan trọng không phải là bạn bè mà là nguyên tắc. Dựa trên những nguyên tắc này, bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn. Còn nếu dựa vào bạn bè, chúng ta chỉ sẽ cảm thấy áp lực hơn mà thôi.

Hai, đối xử chân thành với bạn bè và tuyệt giao với những người đã từng lừa gạt, lợi dụng, phá hoại ta. Bởi vì, chúng ta tuyệt đối không được để họ có cơ hội làm tổn thương ta thêm một lần nữa.

Ba, nếu một người bạn khiến ta chán nản, thất vọng, buồn bã, bực bội hay cảm thấy mất niềm tin vào thế giới này, hãy rời xa người đó!

Bốn, bạn của chúng ta cũng có thế giới của riêng mình, đừng có suốt ngày từ sáng đến tối bám chặt lấy người ta.

Năm, trung thực với bạn bè, không nên nói xấu sau lưng bạn bè mình. Lời đồn sớm muộn gì cũng sẽ lọt vào tai người đó.

Sáu, bạn bè hi vọng bản thân họ tốt, cũng hi vọng ta được tốt. Những người không thích chúng ta tốt và giỏi hơn họ, đó không phải bạn bè ta.

Bảy, bạn bè bình thường ta vừa nói họ đã hiểu ta muốn gì. Bạn chí cốt ta không cần nói họ cũng hiểu ta muốn gì.

Tám, bạn bè thì nhiều nhưng bạn tri kỉ thực sự chỉ có một, hai người. Vì vậy ta phải trân trọng những phút giây ở bên người đó.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ những nguyên tắc trên, bạn sẽ có được những người bạn mà mình mong mỏi bấy lâu nay - một tình bạn đáng quý!!!

Nên nhớ:

không cần có quá nhiều bạn, ít thôi nhưng chân thành với nhau, thế là đủ..."

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính