Du lịch & Phượt

Phượt không đơn giản chỉ là Xách balo lên và đi!

ReadzoCó người đi vì đam mê, có người đi cho… bằng bạn bằng bè, có người đi để thử thách nhưng sự an toàn mỗi chuyến đi giờ đã bấp bênh hơn nhiều.

Mộc Trà

Mộc Trà

30/09/2015

2001 Đã xem
      Phượt trong thời điểm hiện tại đã trở thành sở thích, một niềm đam mê của những người trẻ và ngày càng dễ dàng thực hiện chúng hơn khi các phương tiện đi lại khá phát triển. Thật không khó để bạn mua một cặp vé tàu hay máy bay khứ hồi giá rẻ, cũng dễ dàng để bạn tự mình lái xe tìm đến những cuộc hành trình khám phá những vùng đất mới lạ. Trào lưu du lịch bụi hay phượt cũng trở nên quen thuộc và thoáng hơn, cũng chính vì thế mà nhiều bạn trẻ có vẻ thờ ơ với mọi thứ, chỉ biết đi và đi.
      Giới trẻ bây giờ sẵn sàng xách ba lô lên và đi, thậm chí có khi tìm cho mình một bạn đồng hành hoàn toàn xa lạ để bắt đầu chuyến hành trình. Bạn xách ba lô và lên đường với mục đích được đi, được trải nghiệm, khám phá vùng đất mới và khám phá cả bản thân mình.Có người đi vì đam mê, có người đi cho… bằng bạn bằng bè, có người đi để thử thách nhưng sự an toàn mỗi chuyến đi giờ đã bấp bênh hơn nhiều.

          Nếu như trước đây khi muốn đi du lịch, bạn phải mất mấy tháng trời để chuẩn bị hành trang, kiến thức. Thế nhưng hiện nay giới trẻ chỉ biết đi và đi nên không ít người mắc phải những thiếu sót cơ bản khiến chuyến du lịch không được trọn vẹn. Để có một chuyến du lịch đúng nghĩa và an toàn, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình các kiến thức về du lịch, kỹ năng sinh tồn, ngoại ngữ, tìm hiểu về phong tục tập quán hay văn hóa về nơi mình sẽ đến. Các kiến thức cơ bản như chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, mang theo thẻ ATM, thuốc men, dụng cụ y tế,… là điều không thể thiếu. Ngoài ra việc tìm hiểu kỹ càng những nơi mà bạn trải nghiệm sẽ giúp bạn tránh gặp phải trường hợp shock văn hóa hoặc tránh những điều không mong muốn xảy ra trong chuyến đi.
        Nếu cứ liều mình mà đi mà không có những chuẩn bị kỹ càng bạn sẽ tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm.Bạn dễ gặp những rắc rối trong chuyến đi, có thể là tai nạn rình rập trên đường đèo núi quanh co, có thể là thời tiết thất thường khiến cơ thể không kịp thích nghi, có thể là cướp bóc khiến bạn "trắng tay"... Những lúc như vậy, bạn cần phải làm gì? Câu trả lời cần được trang bị sẵn.

        Chắc bạn chưa quên câu chuyện đau lòng về những tai nạn giao thông mà người đi không bao giờ có cơ hội trở lại hay đến những nơi an ninh xã hội bất ổn, nguy cơ bị cưỡng hiếp đối với các bạn gái du lịch một mình, ảnh hưởng đến tính mạng là rất cao.Sự non nớt cùng kiến thức du lịch còn ít khi bạn chưa chuẩn bị kỹ lưỡng là nguyên nhân gây ra những tình huống bất ngờ hoặc những kẻ xấu lợi dụng sự sơ hở của bạn và hậu quả đáng tiếc xảy ra. Có thể bạn sẽ may mắn, chuyến đi diễn ra tốt đẹp, an toàn nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Bạn không thể lường trước được những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến bản thân có khả năng cao đến thế nào cho đến khi bạn gặp phải. Hãy chắc chắn rằng mình có đủ sự chu đáo, tỉnh táo để không gặp bất kỳ tổn thương tinh thần lẫn thể xác. Vì vậy trước mỗi chuyến đi bạn nên lên kế hoạch cụ thể rõ ràng, chi tiết cho chuyến đi, thậm chí nên vạch thêm kế hoạch dự phòng để tránh bị động trong mọi trường hợp.

       Tất cả mới chỉ là "Nếu..." nhưng điều cần làm vẫn là chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết và đảm bảo. Xách ba lô lên và đi để tìm kiếm những điều mới mẻ cho cuộc sống, tích lũy được thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm là điều quan trọng. Thế nhưng bạn hãy chuẩn bị tốt nhất, đầy đủ nhất có thể để những trải nghiệm trên cuộc hành trình của mình được an toàn, thú vị và trọn vẹn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phượt không đơn giản chỉ là Xách balo lên và đi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính