Cư Dân Mạng

17 địa diểm tại Trung Quốc bị nổ bom, nhiều toà nhà sập

ReadzoTại Liễu Thành, Quảng Tây Trung Quốc xảy ra 17 vụ nổ trong đó có trụ sở chính quyền, bệnh viện, trung tâm mua sắm. Bước đầu xác định nghi can 33 tuổi tên Wei

Henry Nguyen

Henry Nguyen

01/10/2015

529 Đã xem

Vụ nổ bom ở tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc làm ít nhất 7 người chết và 51 người bị thương.

Tờ báo Nanguo Zaobao cho biết cảnh sát đã tạm giữ nghi phạm tên Wei sau một thời gian ngắn truy tìm. Wei được cho là đã gửi nhiều bưu kiện chứa thuốc nổ đến các điểm khác nhau ở huyện Liễu Thành gây ra các vụ nổ liên hoàn.

Báo South China Morning cho hay các gói bưu kiện chứa thuốc nổ được gửi tới nhiều điểm khác nhau, vụ việc này xảy ra trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc.

Một nhân chứng tên Li Acheng, 30 tuổi cho hay: "Tôi đang ngồi trong cửa hàng thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi run lên...dựng tóc gáy vì tác động của vụ nổ, một số cửa hàng vỡ tan tành, tôi bước ra ngoài thì nhận thấy chuyện đã xảy ra, tôi suýt bị một cửa sổ trên lầu 3 rơi trúng, thật may mắn không trúng tôi. Một lúc sau tôi đã thấy một nửa tòa nhà gần đây đổ sập."

Giới quan chức cấp cao cho biết theo điều tra sơ bộ thì có thể các chất nổ chứa trong các bưu kiện chuyển phát nhanh. Sina dẫn lời công an huyện Liễu Thành xác nhận trước mắt còn 60 bưu kiện có khả nghi do người dân phát hiện và thông báo. Công an đang canh giữ và chờ đội rà phá bom mìn xử lý.

Huyện Liễu Thành mở ngay cuộc họp báo về vụ việc đang xảy ra. Theo Nhật báo Quảng Tây, cảnh sát xác định có tổng cộng 17 vụ nổ bom đã xảy ra, bước đầu xác định 7 người thiệt mạng và 51 người bị thương, họ cho biết đây không phải là cuộc tấn công khủng bố, vụ việc đang được khẩn trương điều tra.

Trung Quốc xác định nghi can đánh bom liên hoàn

Theo một nguồn tin giấu tên từ công an TQ nghi phạm đánh bom đã được xác định và động cơ có thể do tư thù cá nhân không liên quan đến khủng bố.

Bộ công an TQ cho biết nghi phạm là nam giới khoảng 33 tuổi người thị trấn Đại Bộ, huyện Liễu Thành. Các trụ sở chính quyền là một trong những mục tiêu của hắn.

Theo công an Liễu Thành ban đầu xác định đây là vụ án hình sự, bom phát nổ tại các trung tâm thương mại, trại giam, văn phòng Ủy ban, siêu thị, bến xe, bệnh viện...

Ifeng dẫn lời cô Trương, một nhân chứng ở bến xe, vụ nổ tại đây xảy ra khoảng 16h40. Lúc đó, cô đang đứng tại khu nhà chờ thì nghe thấy tiếng "bùm" ở cổng ra vào bến xe. Nhân viên bến xe nhanh chóng sơ tán hành khách đứng chờ ra bãi đỗ xe, đưa họ lên xe và rời khỏi bến.

Trương cho biết, toàn bộ cửa kính tầng một bị sức ép làm vỡ tan. Cô là giáo viên thực tập của một trường học. Sau khi vụ nổ xảy ra, nhà trường nhắn tin cho cô, nói nghi ngờ vụ nổ do bom chứa trong bưu kiện, yêu cầu tất cả giáo viên không được nhận bất cứ bưu kiện nào.

Có thể bạn muốn xem

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 17 địa diểm tại Trung Quốc bị nổ bom, nhiều toà nhà sập

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính