Blog của tôi!

Công Phượng và đồng đội kiếm 20 tỷ cho Hoàng Anh Gia Lai

ReadzoBóng đá Việt Nam và câu chuyện lứa cầu thủ Công Phượng kiếm tiền tỷ cho đội bóng phố núi.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

01/10/2015

460 Đã xem

Công Phượng và đồng đội đã kiếm tiền tỷ cho bầu Đức như thế này đây!

Với lối đá đẹp độ hót của HAGL ngày càng khủng với thu nhập từ quảng cáo, dù suýt xuống hạng nhưng bầu Đức kiếm bộn tiền từ đội bóng, chắc chỉ có ông mới làm được điều này.

Cách làm kinh tế của ông Đức chẳng giống ai, theo ông HAGL đã chi 15 tỷ cho mùa giải vừa qua, nên đội bóng của ông ít ra cũng có lại từ doanh thu 20 tỷ. Nhiều người không tin điều này do đội bóng ông đá rớt hạng nhưng đây là sự thật hoàn toàn.

Năm 2015 thu nhập đội bóng 20 tỷ, so với năm 2014 chỉ có 8 tỷ. Có thể khẳng định mùa giải này chúng tôi kinh doanh bóng đá có lãi, ông Huỳnh Mau Giám đốc điều hành CLB HAGL cho biết.

Giải thích chi tiết về con số hơn 20 tỷ đồng đội bóng phố núi nhận được, ông Huỳnh Mau cho biết, nguồn thu chủ yếu đến từ quảng cáo, trong đó, "Công Phượng" mang về hàng tỷ đồng.

"Thứ nhất, chúng tôi bán được hơn 2.000 chiếc áo của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Mỗi chiếc đội bóng thu lãi 50% - đó là chi phí hình ảnh của cầu thủ. Thứ hai, Công Phượng mang về cho CLB 3 hợp đồng quảng cáo từ 1 hãng bia và 2 hãng thuốc nhỏ mắt, số tiền này không được tiết lộ nhưng nó giúp HAGL thu cả tỷ bạc", Giám đốc điều hành CLB HAGL chia sẻ.

Vậy doanh thu 20 tỷ được thu từ đâu?

Thu tiền sử dụng hình ảnh của các cá nhân trong đội bóng và thu tiền từ các nhà tài trợ mua các bảng quảng cáotrên sân Pleiku. Đội bóng bán được 16 bảng QC thu về 1,6 tỷ đồng, ông Huỳnh Mau cho hay.

Với nguồn thu từ quảng cáo tương đối lớn, đội bóng phố núi không tốn nhiều chi phí để trả lương, thưởng hay các khoảng lót tay để giữ chân vì đây là lứa cầu thủ do bầu Đức đào tạo "cây nhà lá vườn".

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Công Phượng và đồng đội kiếm 20 tỷ cho Hoàng Anh Gia Lai

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính