Blog của tôi!

Những điều làm nên sự thú vị và đặc biệt trong anime, manga.

ReadzoNhững điều làm nên sự thú vị và đặc biệt trong anime, manga.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

01/10/2015

4276 Đã xem

       Chắc hẳn những ai là fan ruột của anime, manga sẽ không thể bỏ qua những chi tiết sau đây...Đó là những điều rất là thú vị, mà lúc nào ta cũng thấy trong anime, manga nhưng lại ít khi để ý đó! Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số chi tiết nhá.

 

1. Những khuôn mặt hài hước đến mức dở khóc dở cười của các nhân vật trong anime, manga.

        Điểm qua những gương mặt như One Piece, Bleach hay Fairy Tail, Naruto, không chỉ các nhân vật chính mà các nhân vật phụ cũng được tạo hình hìa hước làm cho người đọc, người xem không thể cưỡng lại sự hài hước ấy. Quả thật là phải khâm phục tài năng của mấy ông tác giả, mấy ông ấy có thể vẽ được những khoảnh khắc chết cười của các nhân vật.  Bình thường họ có một tạo hình rất là đặc biệt nhưng đôi khi tác giả muốn làm cho họ " hấp" một chút thì nhiều gương mặt, nhiều biểu cảm và nhiều cảm xúc lắm cả làng ạ.  

Đây chính là một Luffy trong One Piece sau khi đã được tác giả dìm hàng. Chà nhìn có mắc cười không mọi người?

Vâng còn đây lại chính là một Naruto giỏi dang - anh hùng của thế giới nhẫn giả.. nhưng cũng không tránh jhoir tình huống dở khóc dở cười nhỉ. Hay một Saukra không ai dám động đến, một bà chằn " trước sau như một" nhìn trông cũng hìa hước ấy chứ!

2. Những nhân vật đa tài, giỏi, xuất chúng đều tầm từ 17 - 18 tuổi.

       Một điểm chung đó là những siêu anh hùng, những nhân vật chính thường chỉ là các thanh thiếu niên khoảng 17 tuổi, mới chỉ có tưng ấy mà đã làm đủ mọi thứ rồi đã vật còn xuất chúng hơn những người cùng trang lứa nữa. Các anh hùng trẻ tuổi này làm đủ mọi công việc khác nhau như: Giết Titan ( Attack on titan), gây dựng lại hòa bình, thay đổi cả thế giới nhẫn giả ( Naruto), rồi thì lái siêu người máy chiến đấu với kẻ thù: ( Broken Blade), sức mạnh của một trong 7 người đứng đầu thành phố ( To aru no raigul ). Hay là một đứa trẻ như Goku( khi còn bé ) đã có thể bay, đánh, sử dụng những chiêu thức độc đáo và sức mạnh vượt xa người thường, giết ma cà rồng.... Đúng là tuổi trẻ tài cao. Chắc rằng tác giả muốn nhắn nhủ một thông điệp rằng: " Thế hệ trẻ chính là tương lai của thế giới. Chúng ta trông chờ vào những con người đang ngày một phát triển ấy." Chứ không phải là ảo tưởng sức mạnh như một số người nghĩ. Thật vậy, thế hệ trẻ phải tốt thì thế giới mới phát triển được đúng không nào? Vận mệnh của một quốc gia cũng nằm trong tay những mầm non đang ngày một lớn lên ấy!

3. Khi nhân vật chính gặp nguy hiểm thường có người tới cứu.

        Việc này cũng như đã được sắp xếp từ trước rồi đó bạn. Khi mà nhân vật chính gặp nguy hiểm tới tính mạng thì kiểu gì cũng có người tới cứu. Rồi thì nhân vật nữ khẳng định rằng chắc chắn "người ấy" sẽ tới cứu và y rằng khi cái chết cận kề thì" súp pơ men " thường xuất hiện để giải cứu con tim. Hay như là bạn bè gặp nguy hiểm, có thể hi sinh vì nhau, một đưa sở lại còn đẩy đứa kia ra để bạn mình có thể sống sót, nhưng sau cùng hai người vẫn ở cùng nhau, sống chết cùng nhau để rồi cả hai đứa cùng sống cho tới khi hết truyện. Hay khi ai đó nói "chắc chắn sẽ chết" thì thường sống, đổi ngược tình thế trong gang tấc. Ở ngoài đời thì cứ mơ đi.. chết là chết luôn chứ chẳng có mấy ai tới cứu đâu. Ngoài ra thì bạn bè đôi khi còn hại nhau nữa ấy chứ nói gì mà giúp nhau....Cần lắm bài học về tình bè bạn rất là có ý nghĩa cho ta học tập theo. 

4. Ăn nhiều đến mức bội thực mà cũng chẳng bị làm sao. 

         Nếu để mà nói ăn nhiều chắc Luffy không còn xa lạ với các bạn nhỉ. Luffy ăn rất nhiều, mà mỗi lần ăn cứ như muốn ngấu nghiến cả một bàn tiệc dài bốn mét đấy chứ. Luffy mắc chứng " cuồng thịt" một số người chia sẻ. Anh chàng này rất là mê htijt và nhìn cách mà anh ta ăn cũng khiến người no phải chảy nước miếng. Naruto thì cuồng Ramen, ăn liền 4 tô mà vẫn còn muốn ăn tiếp, gặp ramen là cứ thế ăn và ăn. Những công nhận tác giả vẽ cũng lấp lánh thơm ngon ấy chứ.. ngửi được mùi thức ăn qua trang truyện hay qua màn hình tv, máy tính.... Goku ăn tất cả mọi thứ, D.Luffy trong One Piece bị ám ảnh với thịt, L trong Death Note liên tục ăn đường và cá ngừ đuôi vàng. Thậm chí các nhân vật anime ăn vừa phải như con người bình thường còn ít hơn các nhân vật phàm ăn kể trên. Có một số nhân vật nữ chính cũng bị ám ảnh với thức ăn như Sonsaku Ikki Tousen, nhưng phần nhiều trong số họ dường như bị ám ảnh với rượu, như Misato trong Evangelion, Ran trong Tsukikage Ran, Karula trong Utawarerumono, Yukari trong Azumanga Daioh. Hay Sasha trong attack on titan thì cuồng khoai tây.,,,thật là thú vị đúng không nào. 

5. Có bộ quần áo mà mặc hoài.

        Thật rồi...trong Naruto, bạn có thấy rằng các nhân vật thường có những bộ cánh đặc trừng làm nên tính cách của họ hay không? Naruto luôn luôn mặc bộ đồ có màu chủ đạo là màu cam. Đánh nhau, luyện tập làm cho quần áo bẩn, bụi bám đầy rồi lại mặc y chăng bộ ấy vào sáng ngày mai. Có thay đổi thì cả một năm mới có đến 1,2 bộ quần áo. Có thể nói các tác giả cho những đứa con tinh thần của mình mặc đồ bền quá phải không nào hay là chính sách tiết kiệm vải để kinh tế được cải thiện? Có lí do cả đấy. Với bộ cánh quen thuộc ấy sẽ giúp cho người xem, người xem, người đọc được khắc sâu trong lòng người đọc, chỉ cần lướt qua những đặc điểm ấy thì họ có thể nói rằng: Ô đây rồi...đây chính là nhận vật [....]. Ngoài ra.. chú ý vào trang phục nhiều quá mà số lượng nhân vật nhiều thì khâu thiết kế sẽ mất rất nhiều thời gian, ý tưởng có thể bị trùng lặp.

Bài viết như thế nào?

5.0 (29 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều làm nên sự thú vị và đặc biệt trong anime, manga.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính