Tâm sự

Khi mẹ ốm

ReadzoMẹ của con đôi gò má sạm, đôi bàn tay xương xương nổi những đường gân xanh.

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

02/10/2015

807 Đã xem

Mẹ của con đôi gò má sạm, đôi bàn tay xương xương nổi những đường gân xanh. Mẹ của con luôn chú ý giữ gìn sức khỏe bởi mẹ tâm niệm có sức khỏe mới làm việc nuôi con cái ăn học nên người. Nhưng có những lúc mẹ ốm vậy mà con vô tâm không để ý!

Khi mẹ ốm sáng sớm mẹ vẫn dậy cùng ba quét tước sân nhà, đun nước đầy 2 phích và pha cho ba ấm trà nóng.

Khi con ốm, con nhõng nhẽo nằm bệt trên giường đợi mẹ vỗ về. Con đợi bát cháo nóng, cốc sữa mẹ bưng tới phòng lúc con sắp đi ngủ. Mẹ vẫn có thói quen xoa lưng để dịu cơn ho quặn lên từng hồi mỗi khi con mệt. 

Khi mẹ ốm mẹ vẫn chuẩn bị bữa sáng trước khi con tới trường, bộ quần áo của ba vẫn được là phẳng phiu treo trong tủ để ba kịp tới cơ quan

Khi con ốm mẹ lại lễ mễ bê cả chậu quần áo con lười biếng không giặt ra giếng, mẹ dặn con đừng động vào nước lạnh để khi nào khỏi ốm giúp mẹ cũng được.

Khi mẹ ốm quãng đường từ nhà tới cơ quan như dài cả trăm cây số, chiếc xe máy nhỏ chậm chạp len qua những tiếng cười, nói, còi xe. Mẹ vẫn đi chợ nấu nướng cho cả nhà, bát cơm vẫn ngon, canh vẫn ngọt nhưng tay mẹ phải quệt mồ hôi nhiều lần hơn.

Khi con ốm mẹ luôn động viên con cố gắng dậy tới trường để không mất bài vở, buổi học, mẹ sẽ cho con ngồi sau xe rồi chở tới trường. Trống tan học con ngóng trông phía cổng trường bóng áo trắng cùng với tiếng xe của mẹ. Lúc ấy mẹ sẽ hỏi con có mệt nữa không, mẹ đã mua cua về nấu canh mồng tơi mà con thích nhất rồi.

Khi mẹ ốm giấc ngủ của mẹ đứt quãng bởi những cơn ho và bệnh mất ngủ của tuổi già. Mẹ vẫn đi khám nếu cảm thấy trong người không ổn nhưng mẹ sợ anh chị đi làm xa nhà lo lắng nên mẹ vẫn dặn con nói với anh chị ở nhà mọi người vẫn khỏe.

Khi con ốm con nhắn tin, gọi điện cho anh chị, bạn bè thân thiết về tình trạng sức khỏe của mình và cảm thấy tủi thân thút thít khóc khi mọi người được đi chơi, dạo phố mà con phải nằm ôm chăn ở nhà.

Khi cả hai mẹ con cùng ốm con vẫn ngồi sau chiếc xe nhỏ cũ ôm lấy tấm lưng gầy của mẹ những mong cảm giác êm ái chở che như ngày còn thơ bé. 

Mời bạn đọc xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi mẹ ốm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính