Blog của tôi!

Sinh viên thất nghiệp? Chuyện nhỏ !!!

ReadzoSinh viên mới tốt nghiệp, không phải ai tìm được một công việc đúng như ý muốn, đúng chuyên ngành và đúng nơi bản thân muốn cống hiến.

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

02/10/2015

730 Đã xem

Sinh viên mới tốt nghiệp, không phải ai tìm được một công việc đúng như ý muốn, đúng chuyên ngành và đúng nơi bản thân muốn cống hiến. Những bạn ở tỉnh lẻ lên thành phố học hành, làm thêm. Nhiều bạn chọn cách ở lại cố gắng kiếm một cơ hội cho bản thân. Có bạn học xong muốn trở về quê hương nhưng công việc không phù hợp hoặc lương quá thấp không có cơ hội phát triển. Và rồi họ lại đến thành phố tiếp tục cuộc hành trình xin việc.

Thất vọng.

Buồn chán.

Chênh vênh

Đó là cảm giác của những bạn sinh viên mới ra trường cầm hồ sơ rải tại một số công ty, nơi tuyển dụng. Mà nào đâu có phải nơi nào cũng gọi phỏng vấn. Thế là họ dù đã có bằng tốt nghiệp nhưng vẫn dùng trợ cấp từ bố mẹ với sự áy náy trong lòng.

Có bạn học xong muốn trở về quê hương nhưng công việc không phù hợp hoặc lương quá thấp không có cơ hội phát triển. Và rồi họ lại đến thành phố tiếp tục cuộc hành trình xin việc.

Có bạn học xong muốn trở về quê hương nhưng công việc không phù hợp hoặc lương quá thấp không có cơ hội phát triển. Và rồi họ lại đến thành phố tiếp tục cuộc hành trình xin việc.

Trong khoảng thời gian bấp bênh ấy, có rất nhiều điều không thật sự tốt xảy đến với các bạn ấy. Kinh tế eo hẹp. Tình yêu mong manh, đổ vỡ. Mọi ảo tưởng, mơ mộng nhường chỗ cho thực tại đang nhăn nhó từng ngày, từng giờ. Mỗi tối vắt tay lên trán suy nghĩ, có thể sự việc cũng không quá đến nỗi nhưng trong trường hợp thất vọng con người luôn nghĩ quá lên.

Người ta thường có suy nghĩ đánh đồng sinh viên ra trường không có công việc ổn định đúng chuyên ngành đào tạo là thất nghiệp. Nhiều cô bạn, cậu bạn ngồi vỉa hè bán trà đá, nước mía, nhiều người đi giao hàng thuê, làm nhân viên phục vụ.... thế mà bị quy là thất nghiệp. Thực chất họ vẫn đang đi làm đó thôi. Chỉ là họ bắt đầu một công việc hoàn toàn mới, hoàn toàn đầy thử thách khi chẳng có trường lớp nào đào tạo những việc đó. Chỉ đến khi ấy, cái giá của mọi khó khăn, vất vả, mồ hôi nước mắt mới thực sự được thấu hết. 

Dành cho những ai đang cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng

Mời bạn đọc xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sinh viên thất nghiệp? Chuyện nhỏ !!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính