Tâm sự

THẰNG BẠN THÂN

ReadzoThằng bạn thân là danh từ mà tôi thường dùng để chỉ một người bạn khác giới thân thiết duy nhất từ trước đến giờ.

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

02/10/2015

1588 Đã xem

Thằng bạn thân là danh từ mà tôi thường dùng để chỉ một người bạn khác giới thân thiết duy nhất từ trước đến giờ. Đến tận cuối lớp 12 tôi mà nó mới thường nhắn tin, trò chuyện vì hồi đó điện thoại không được phổ biến trong đám học trò trường huyện cho lắm. Là một “mì chín cánh” lọt thỏm giữa 40 nàng công chúa, nó có vẻ hiền lành, ít nói, hay cười. Ban đầu tôi cũng không ưa lắm kiểu con trai bẽn lẽn như vậy, nhưng có tiếp xúc mới thấy nó sống rất tình cảm.

Tình bạn của chúng tôi thân thiết đến mức lũ bạn tưởng hai đứa yêu nhau. Bao nhiêu tin đồn nhảm mà chính người trong cuộc mãi về sau mới biết. Đi học chúng tôi thường nói chuyện cho đến khi giáo viên vào lớp mới về bàn ngồi. Tan học dù không cùng đường nhưng hai đứa cũng đợi nhau đi chung một quãng từ cổng trường ra đến ngã ba. Trước khi thân nhau tôi thường dọa nó ngồi bàn đầu không cúi xuống sẽ bị “xử đẹp”. Nhưng thân nhau tôi bắt đầu bênh nó hơn trước mặt đám con gái ngồi cuối lớp. 

Tôi và thằng bạn thân vẫn chia sẻ, trò chuyện trước những tin vịt đã truyền qua lớp khác. Câu chuyện chủ yếu xoay quanh những căng thẳng, áp lực trước hai kì thi quan trọng của đời học sinh. Những tình cảm rung động đầu đời... 
Tình bạn của chúng tôi thân thiết đến mức lũ bạn tưởng hai đứa yêu nhau. Bao nhiêu tin đồn nhảm mà chính người trong cuộc mãi về sau mới biết.

Tình bạn của chúng tôi thân thiết đến mức lũ bạn tưởng hai đứa yêu nhau. Bao nhiêu tin đồn nhảm mà chính người trong cuộc mãi về sau mới biết.

Vào đại học, tôi luôn tự hào kể với đám bạn về thằng bạn thân. Chúng nó cũng khá nghi ngờ về mối quan hệ của chúng tôi mà luôn cho rằng việc đó hơi không hay ho gì khi tôi đã có người yêu. Tôi và thằng bạn thân không học cùng thành phố nên thời gian gặp nhau “đàm đạo” cũng ít, chỉ thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm mà cũng tốn gần hết 100 tin khuyến mãi. Có những lúc tôi buồn, nó không một lời an ủi, chỉ im lặng vì nó biết tôi sẽ có quyết định đúng với ý muốn của mình. Có những lúc bất đồng quan điểm, nó không trả lời tin nhắn mà đợi vài ngày sau mới tôi quên chuyện mới hỏi thăm. Nó biết khi tôi nổi nóng động vào chỉ thêm dầu vào lửa.

Thằng bạn thân thường hay than vãn, tôi vẫn chê nó yếu đuối. Thậm chí có lúc tôi dùng những từ ngữ không thú vị cho lắm với mục đích để nó nhận ra nó là một người đàn ông, nó phải mạnh mẽ. Nó không trách tôi, không cảm thấy tổn thương với những lời nói ấy. Nó cứ tự mình gặm nhấm cái sự buồn tủi ấy.

Cứ thân nhau như thế chúng tôi đã tiêu tốn hết bao nhiêu tin nhắn khuyến mãi, rất nhiều cốc trà đá vỉa hè cùng hướng dướng lúc chín lúc cháy. Tìm một người bạn thân khác giới đã khó, giữ được tình bạn ấy trong sáng, hồn nhiên còn khó gấp bội phần. Hãy trân trọng và yêu quý người bạn thân dù tính cách có trái ngược nhau, quan điểm sống không giống nhau. Chỉ khi buồn nhất, khó khăn nhất tình bạn thân thiết mới thật sự là niềm an ủi, động viên vô hạn. 

Dành tặng cho các bạn một bài hát nhé!!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết THẰNG BẠN THÂN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính