Tâm sự

4 lí do đàn ông sợ vợ thường rất thành công

ReadzoĐàn ông nào mà sợ vợ thì thường bị cánh mày râu chê cười, trêu chọc nhưng nhiều người chưa biết đàn ông sợ vợ rất thành công trong công việc và cuộc sống.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/10/2015

2857 Đã xem

1. Đàn ông sợ vợ được rèn luyện nhiều phẩm chất tốt

Đa phần đàn ông đều là người lười biếng, không kiên trì, cẩu thả, thiếu sự tỉ mĩ, tinh tế. Những điều ấy sẽ hoàn toàn thay đổi khi lấy được một cô vợ "dữ dằn", cô ấy sẽ "giúp đỡ" chồng có được những phẩm chất hoàn toàn mới bằng những phương pháp cực kì hiệu quả. Lười biếng ư? Sẽ nhanh chóng biến mất thay vào đó là sự chăm chỉ gần như tuyệt đối khi được vợ giao nhiệm vụ kèm theo những lời cằn nhằn đến xong mới thôi. Làm cẩu thả thì phải vừa nghe ca thán vừa phải làm lại, tính cẩn thận được rèn luyện từ đây. Thiếu kiên trì ư? Đừng lo chỉ cần chồng chờ đợi vợ trang điểm, thay quần áo, chở vợ đi chợ, đi mua sắm vài lần thì sự kiên trì, nhẫn nại sẽ là phẩm chất mà quí ông nào cũng có.

Đâu chỉ vậy, những phẩm chất tốt khác như biết quan tâm, lắng nghe, nhường nhịn, đúng giờ...cũng được rèn luyện và hình thành trong vài năm chung sống với vợ. 

Những phẩm chất tốt ấy không chỉ cần thiết để chăm lo cho gia đình, cho vợ mà còn rất cần thiết trong công việc để quí ông có thể thành công mọi lúc, mọi nơi.

 

Đang hot

2. Đàn ông sợ vợ có sức khỏe tốt

Lúc chưa cưới vợ các chàng trai có thể thoải mái hút thuốc, tụ tập bạn bè thân thiết để tiệc tùng quanh năm, suốt tháng. Thế nhưng, khi kết hôn, vợ không thích chồng mình hút thuốc, uống rượu hay các thói quen xấu khác thì luôn cằn nhằn, giận dỗi. Đàn ông sợ vợ thì phải nghe theo, bỏ thuốc lá, kiêng rượu chè, bỏ thói hư tật xấu...và học cách sống lành mạnh, sức khỏe của những ông chồng này tất nhiên ngày càng tốt hơn. Một khi sức khỏe tốt cùng với tâm trạng thoải mái, ít áp lực do ít khi tranh cãi lại với vợ giúp tinh thần các quí ông này luôn ở trạng thái tốt nhất nên khi được công ty giao cho dự án dù khó mấy họ cũng rất nhiệt tình, hăng hái và hoàn thành tốt.

Xem thêm

3. Đàn ông sợ vợ có kinh tế dư dả

Vì sợ vợ nên bao nhiêu tiền kiếm được đàn ông thường đưa hết cho vợ, chẳng đòi hỏi vợ phải đưa lại cho mình bao nhiêu mà còn phải chi tiêu theo qui định của vợ. Mà ngân sách vợ giao thì bao giờ cũng "eo hẹp", nên các ông chồng sợ vợ phải tính toán học cách chi tiêu hợp lí đồng thời thôi thúc họ chủ động, tích cực, phát huy bản lĩnh trong việc kiếm tiền. Kiếm càng nhiều thì tiền vợ giao lại càng nhiều nhờ đó mà kinh tế của gia đình ngày càng dư dả hơn hẳn những ông chồng suốt ngày chửi bới, đánh đập vợ để tỏ bản lĩnh đàn ông.

4. Đàn ông sợ vợ có gia đình êm ấm, hạnh phúc

Những ông chồng sợ vợ thường luôn nhường nhịn dù cho vợ có hoàn toàn sai mỗi khi có tranh cãi trong gia đình. Tuy nhiên, sau đó các quí ông này rất khôn khéo, tinh tế chỉ ra cái sai khi vợ nghĩ rằng mình chiến thắng. Chính điều đó đã giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc, bình yên. Những ông chồng đã duy trì được một gia đình êm ấm thì những chuyện lớn lao, to tát thì có gì là khó khăn với họ được. Bởi gia đình không chỉ là chỗ dựa, là hậu phương vững chắc cho đàn ông, mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo, quản lý của người trụ cột.

Bên cạnh đó, ai mà không thích một hình mẫu người đàn ông điềm đạm, chín chắn, nhẫn nại cùng một gia đình hạnh phúc sẽ giúp ích nhiều cho công việc. Nhiều khi các quí ông sợ vợ này lại là tâm điểm của nhiều chị em trong cơ quan nữa chứ.

Ngày nay, hình tượng "người đàn ông của gia đình" chính là hình tượng mà các chính trị gia, các doanh nhân nổi tiếng luôn muốn hướng đến mà duy trì để có được cái nhìn thiện cảm của mọi người.

Xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 lí do đàn ông sợ vợ thường rất thành công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính