Blog của tôi!

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học tại Mỹ

ReadzoÍt nhất 13 người chết và 20 người bị thương tại trường đại học ở bang Oregon thuộc bờ tây Thái Bình Dương nước Mỹ

Henry Nguyen

Henry Nguyen

03/10/2015

531 Đã xem

 

Kênh NBC cho biết 13 người đã bị giết cùng với 20 người khác bị thương khi bị tên sát nhân xả súng lúc 10h30 (giờ địa phương). Đây là vụ thảm sát gần nhất trong vụ nổ súng hàng loạt khắp các trường đại học, rạp chiếu phim, căn cứ quân sự, nhà thờ của Mỹ trong năm. Việc Mỹ khẩn trương xây dựng đạo luật kiểm soát súng là rất cần thiết tại thời điểm này càng sớm càng tốt.

Cô Kortney Moore 18 tuổi cho biết khi đang học trong lớp thì nghe tiếng súng nổ, viên đạn bay từ cửa số đi thẳng vào đầu thầy giáo đang dạy. Kẻ xả súng yêu cầu mọi người đứng dậy, nói rõ tôn giáo của mình trước khi hắn bắn.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát tên này đã lên mạng xã hội hôm thứ tư nói về kế hoạch mà hắn dự định thực hiện (giết người tại trường đại học). Cảnh sát chưa nói nguyên nhân dẫn đến động cơ giết người của kẻ thảm sát, nguồn tin ban đầu cho hay đây là khủng bố trong nước không phải quốc tế.

Cảnh sát cho biết họ đang bắt giữ một người được cho là tay súng trong vụ thảm sát, hắn khoảng 20 tuổi và dường như hắn đã quen thuộc với trường và hắn di chuyển từ lớp này đến lớp khác.

 

Mỹ là nước phát triển nhất thế giới nhưng do đạo luật tự do mua bán vũ khí đã khiến nước này đau đầu khi các vụ thảm sát xảy ra liên tục trong thời gian gần đây. Giới quan chức nước Mỹ đang xem xét trình tổng thống luật quản lý vũ khí dân dụng nhằm tránh các tình trạng đáng tiếc như các vụ thảm sát xảy ra nêu trên.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Xả súng kinh hoàng ở trường đại học tại Mỹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính