Gia Đình

Ốm chết thì chôn!

ReadzoLời nói vô tâm...

Vân Veo

Vân Veo

03/10/2015

3436 Đã xem

Tuấn có một người bố vô tình, luôn luôn là thế. Mỗi khi về nhà cậu thường bị bố mắng mỏ chỉ vì những thứ không đâu, đôi khi ông còn trút giận lên người Tuấn cứ như thể Tuấn là "nơi xả stress" vậy. Bố Tuấn nóng tính, bảo thủ và vô tâm lắm. Thế mà người ngoài luôn nghĩ Tuấn có một người bố tuyệt vời...Thật chẳng ra sao.

Bố Tuấn có thể nói là một - con - người - giả - tạo, trước mặt người ngoài ông làm như mình là một người bố tốt, một người bố tuyệt nhất trên đời nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Những gì ông làm chỉ là...làm khổ vợ con, làm khổ mẹ Tuấn, làm khổ anh em Tuấn. Tuấn có một em trai còn nhỏ và rất được bố chiều, những lỗi lầm em trai gây ra thì bố Tuấn đều trút lên người Tuấn hết, Tuấn chẳng thể làm gì, chỉ đành lựa lựa lúc nào không có bố mà khuyên em trai ngoan hơn, đừng mắc lỗi nữa kẻo bố mẹ buồn. Đối với em trai, Tuấn là một người anh trên cả tuyệt vời, luôn làm "bia đỡ đạn" cho cậu bé mà không một lời than phiền, lại coi nó như bảo bối, lúc nào cũng bảo vệ và chăm sóc cậu bé hơn cả bố mẹ, vì thế mà nó cũng hay bênh anh lắm.

Bố Tuấn là một con sâu rượu,, khi ông say rượu rồi có thể nhẫn tâm ra tay đánh cả Tuấn và mẹ Tuấn nhưng hiển nhiên không bao giờ đánh em trai Tuấn. Em trai Tuấn thì còn bé, thế nên cậu nhóc chẳng biết làm gì ngoài việc khóc toáng lên. Tuấn thì chạy lại đỡ đòn cho mẹ và...sau mỗi đêm bố Tuấn uống rựơu, trên người cậu lại chi chít vết bầm tím. Mẹ Tuấn thương Tuấn lắm, luôn giúp Tuấn làm hết mọi việc để Tuấn có thể có nhiều thời gian học hơn...vì cậu đang chuẩn bị cho ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời...đó là...thi đại học.

Tuấn học hành ngày càng vất vả còn bố Tuấn thì chẳng mảy may lo nghĩ gì cho con trai, số ngày say sỉn ngày càng nhiều...Ông dường như chẳng hề quan tâm đến việc Tuấn đỗ hay trượt đại học. Tuấn thì mãi chẳng hiểu...sao bố mình lại vô tâm như thế?

Vậy là Tuấn vừa phải lao đầu vào học vừa phải chịu đựng người bố nhẫn tâm lại. Cuối cùng Tuấn cũng đổ bệnh, mẹ mua thuốc uống mấy ngày mà cũng không khỏi, cả hai mẹ con bắt đầu lo lắng, kì thi đại học đang đến gần mà Tuấn lại ốm thế này...không khéo Tuấn lại trượt mất thôi...

Sáng hôm ấy, dù người Tuấn hơi mệt nhưng Tuấn vẫn cố đi học, mẹ Tuấn lo lắng bảo:

- Hay nghỉ ở nhà đi Tuấn, con mệt như vậy học cũng không vào được đâu con.

Tuấn cười cười, khuôn mặt sớm đã tái nhợt trông sao quá mệt mỏi, cậu đáp lời mẹ:

- Mẹ để con đi, sắp  thi tới nơi rồi. À mà con hết thuốc rồi đó, mẹ nhớ mua thêm cho con nhé!

Đang nói dở, chẳng biết bố Tuấn từ đâu ra quát om lên:

- Thuốc than gì, uống gì mà uống lắm thế! Uống hai ba ngày hôm nay rồi, thế mà mãi không khỏi, mua lắm cho tốn tiền. Ốm chết thì chôn!

Mẹ Tuấn tức giận quát lên:

- Nó sắp thi đại học rồi, chẳng lẽ như ông nói uống thuốc hết mà chưa khỏi bệnh thì không cần mua thuốc uống nữa hay sao?

Thế là bố mẹ Tuấn lại cãi nhau...Bố Tuấn lại thượng cẳng tay hạ cẳng chân mà đánh mẹ Tuấn...

1 thời gian sau...

Bố Tuấn cũng bị ốm, ông ho sặc sụa. Mẹ vẫn mua thuốc cho bố Tuấn giống như từng mua cho Tuấn vậy. Mấy vỉ thuốc kháng sinh sau vài ngày cuối cùng cũng hết, mẹ Tuấn lại chưa kịp mua, thế là bố Tuấn lại quát om lên:

- Bà nó đâu, thuốc chồng hết mà không biết mua! Bà bị thiểu năng hay vốn ngu si đần động thế!

Em trai Tuấn hiển nhiên nhắc lại lời bố mình ngày trước:

- Thuốc than gì,bố uống gì mà uống lắm thế! Uống  hai ba ngày hôm nay rồi, thế mà mãi không khỏi, mua lắm cho tốn tiền. Ốm chết thì chôn!

Bố Tuấn bỗng khựng người, lời nó đó thốt ra từ chính miệng đứa con trai út mà ông yêu thương nhất, Tuấn và mẹ cũng cứng người, thằng em trai Tuấn nhái lại nguyên si lời bố Tuấn đã từng nói với Tuấn.

Đêm hôm trước ngày thi đại học, khi Tuấn đang còn cặm cụi ngồi trong phòng đọc sách ôn lại những kiến thức cơ bản thì bố Tuấn đẩy cửa vào...Tuấn giật mình nhìn bố, chợt thấy bố hôm nay có gì đó lạ lắm.

Đêm hôm ấy, bố Tuấn nói với Tuấn nhiều điều lắm, nhưng ấn tượng mạnh mẽ với Tấn nhất vẫn là cậu nói: "Tuấn à! Bố xin lỗi con nhé!"

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ốm chết thì chôn!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính