Sức khỏe & Làm đẹp

7 vật dụng trong nhà cực độc với cơ thể

ReadzoNến, chất khử tạo mùi hương hay thuốc diệt sâu bọ.... đều là những sản phẩm rất độc hại với cơ thể, nhưng vẫn được bạn sử dụng hàng ngày đấy!

Butterfyly

Butterfyly

03/10/2015

1346 Đã xem

Hầu hết chúng ta đều cho rằng nhà là nơi an toàn nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng  với những  rủi ro xuất phát từ bên ngoài. Thực tế, rất nhiều vật dụng trong gia đình chứa các loại chất hóa học được biết đến là nguồn gốc của ung thư và nhiều loại bệnh nguy hiểm khác, có thể kể đến như formaldehyde, nitrobenzene, methylene chloride, naphthalene….. Việc nắm rõ được những sản phẩm gây hại này sẽ giúp chúng ta tránh và lựa chọn được những đồ dùng an toàn với sức khỏe hơn. Sau đây là 7 loại vật dụng chứa khá nhiều hóa chất độc hại nhất.

 

1. Hóa chất khử mùi tạo hương Air Freshener

 

 

Air Freshener được biết đến như là một loại vật dụng giúp làm sạch không khí, khử mùi và khiến ngôi nhà trở nên thơm tho hơn. Nhưng không phải ai cũng nắm được rằng, cứ mỗi lần sử dụng bình xịt thì cũng có nghĩa cơ thể chúng ta đang bị đầu độc. Theo một cuộc điều tra được tiến hành mới đây, 32% những  đứa trẻ bị tiêu chảy thì ngôi nhà mà các bé đang sống, bố mẹ thường xuyên sử dụng hóa chất khử mùi tạo hương.

 

2. Nến thơm

 

 

Nến thơm khi cháy sẽ có mùi thơm, rất bén lửa và ngọn lửa được duy trì lâu hơn so với những cây nến thông thường. Cũng giống như các chất khử mùi tạo hương, nến thơm cũng chứa các chất độc hại. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng của Mỹ (Consumer Product Safety Commission – CPSC), gần một nửa số nến thơm có trên thị trường sử dụng các loại dây bấc khi đốt có thể tạo ra các chất dẫn tới sự phát triển gián đoạn của hormone, rối loạn hành vi và các vấn đề sức khỏe khác. Thay vì sử dụng những cây nến này, bạn có thể chuyển sang mua loại nến sáp mật ong với bấc được làm từ cotton để đảm bảo an toàn.

 

3. Rèm cửa nhà tắm

 

 

Rèm cửa nhà tắm được làm từ nhựa, đặc biệt là PVC có chứa các chất hóa học độc hại, được biết đến như là thành phần của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Những chất này khi xâm nhập vào trong cơ thể sẽ gây tổn hại đến đường hô hấp, hệ thần kinh trung ương, gan và thận. Bạn có thể sử dụng rèm cửa làm từ cotton, cây gai dầu hay bạch dương để thay thế.

 

4. Các sản phẩm làm sạch thảm (Carpet cleaners)

 

 

Các dụng cụ làm sạch thảm có chứa các hóa chất như perchloroethylene và naphthalene có khả năng gây ung thư phổi. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng baking soda với một hỗn hợp nước và giấm để loại bỏ vết bẩn trên thảm. Quá trình làm sạch này là tự nhiên và không gây bệnh có hại.

 

5. Thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng

 

 

Thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng mặc dù có tác dụng diệt sâu bọ nhưng cũng chứa rất nhiều chất hóa học nguy hiểm như organophosphate, permethrin và carbamates….có khả năng gây ung thư và nhiều loại bênh khác.

 

6. Các sản phẩm giặt khô

 

 

Trong các sản phẩm giặt khô có chứa các chất như etrachlorethylene, perchloroethylene… rất nguy hại khi tiếp xúc với da tay và nếu bám vào quần áo, chúng sẽ xâm nhập qua da vào trong cơ thể.

 

7. Thuốc diệt vi khuẩn

 

 

Cũng tương tự như các sản phẩm thuốc diệt sâu bọ, thuốc diệt vi khuẩn cũng chứa nhiều chất độc hại, rất nguy hiểm đối với con người.

 

Theo Wittyfeed

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 vật dụng trong nhà cực độc với cơ thể

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính