Tâm sự

Ngại tìm

ReadzoThế nên tìm được một người để yêu thương…kể cũng ngại.

Dím

Dím

03/10/2015

1732 Đã xem

Người ta cứ bảo thế giới này mấy tỷ tỷ người gì đó. Nhưng mà về cơ bản làm một phép toán sơ sơ, trẻ con và người già chiếm lấy một nửa. Nam thanh nữ tú đến tuổi cập kê cũng chỉ chừng có một nửa trong số ấy. Còn chưa tính đến trai xinh gái đẹp bây giờ lại cứ thích yêu bạn cùng giới hết cả. Mấy đứa nhàng nhàng muốn kiếm người yêu thôi cứ thêm bớt tính xông xênh đi là có chừng một phần tư trong tổng số dân trong cái thế giới to to này thôi.Chưa xét về khoảng cách ngôn ngữ và địa lí, và cả văn hóa nữa. Thế nên tìm được một người để yêu thương…kể cũng ngại. Tất nhiên trừ những người không có nhu cầu tìm kiếm.

Ngại tìm

Duyên số, duyên phận đều là những từ ngữ hay được nhắc đến khi đề cập tới chuyện yêu đương. Ế chỏng ế trơ mà vẫn hay chép miệng: “Duyên đến thì yêu.” Mà biết bao giờ duyên đến? Căn cơ cũng tại bệnh lười với ngại thôi. Quen biết ít cũng phải trên dưới trăm người, nhưng bảo để tìm trong số ấy một người để trao gửi trái tim sao thấy gượng gạo và không thật. Biết đâu đi ra ngoài đường, mắt lơ đễnh va bùm một cái vào người đối diện, sét đánh đùng đoàng, lại “yêu em từ cái nhìn đầu tiên”?

Ngại mở lòng

Kẻ ăn không hêt người lần chẳng ra. Có khi một đứa con gái có đến vài ba chàng theo đuổi. Nhưng ngặt nỗi nó lười mở miệng ra chia sẻ cuộc sống của nó cho một người thứ ba không phải nhỏ bạn thân của nó, thành ra hai đứa con gái ôm nhau ế! Ngặt nỗi lại có khi một anh chàng nào đó chẳng thích nó đâu. Nhưng nó lại cứ ỷ ôi tâm sự, vô tình thành đứa con gái vô duyên và phiền toái. Vì thành vô duyên trong mắt anh chàng nào đó mà nó lại đâm ngại mở lòng với các anh chàng còn lại. Bao đời chết vì câu giận cá mà chém thớt.

Cho nên

Cứ rông dài ngại ngùng mãi rồi la toáng lên với thiên hạ cái sự ế ẩm hẩm hiu của mình chẳng có gì hay cả. Cứ lẳng lặng mà đợi hoặc là can đảm hơn thì xách thân lên đi kiếm. Yêu bao nhiêu người cũng được, chỉ cần cho đến một ngày chụp một tấm hình nào đó cùng người thương, chính thức nói rằng hắn chính là người bạn muốn nắm chặt tay đi đến hết quãng đường đời còn lại thì lúc ấy hãy ngại tìm. Vì còn có người nào nắm trọn được trái tim bạn như thế nữa mà phải đi tìm ở đâu? Còn bây giờ, sức trẻ đang còn, mùa yêu đương còn sôi nổi, cứ thả mình vào dòng chảy tình yêu đi cho còn kịp tuổi thanh xuân nhiệt huyết.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngại tìm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính