Học làm giàu

2 thứ mà cha mẹ cần trang bị cho con cái

ReadzoĐộc giả có biết điều gì cha mẹ cần trang bị cho con cái để con có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

939 Đã xem

Bạn có biết rằng những người thành công và giàu có nhất trên thế giới để lại gì cho con cái của họ. Đó không phải là tiền bạc, hầu như toàn bộ số tiền họ kiếm được đều làm từ thiện.

 

Tỉ phú Hong Kong Yu Pang-Lin phát biểu: “Nếu các con tôi giỏi hơn tôi thì chẳng cần phải để nhiều tiền cho chúng. Nếu chúng kém cỏi thì có nhiều tiền cũng chỉ có hại cho chúng mà thôi”.


Vậy những người giàu có họ để lại gì cho con của họ nếu đó không phải là tiền bạc. Có 2 thứ quý giá quan trọng hơn tiền bạc mà cha mẹ cần trang bị cho con cái. Đó là nhận định của những người thành công và giàu có.

 

Thứ nhất: Ý thức tự chịu trách nhiệm về bản thân mình.

Một người biết tự chịu trách nhiệm về bản thân sẽ có khả năng tự lập rất cao, tự ý thức việc tự học, từ làm việc mà không phải phụ thuộc vào bất kì ai. Sẽ không còn tình trạng học vì điểm số, bằng cấp như hiện nay. Không còn chạy chức chạy quyền.

Thứ hai: Năng lực để tự chịu trách nhiệm.

Khi con bạn đã có ý thức tự chịu trách nhiệm cộng với năng lực tự chịu trách nhiệm thì bạn không phải lo lắng cho con cái. Vì chỉ cần có 2 điều trên con của bạn sẽ biết cách kiếm tiền, biết vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc đời. 

 

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về vấn đề trên vì tương lai của gia đình và xã hội. 

Quay lại

Theo bạn đánh giá vấn đề trên như thế nào?

Đồng ý
Phản đối
Ý kiến khác
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 2 thứ mà cha mẹ cần trang bị cho con cái

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính