Tâm sự

DBSK - Chẳng bao giờ là quá muộn để trở về.

ReadzoBạn có tin vào một ngày DBSK tái hợp? Cho dù biết ngày đó còn xa lắm nhưng tôi vẫn luôn tin DBSK - chẳng bao giờ là quá muộn cho ngày trở về.

Tiểu Tinh

Tiểu Tinh

04/10/2015

1330 Đã xem

Một người bạn hỏi tôi thần tượng là gì, tại sao tôi lại dành tình cảm cho họ nhiều đến vậy? Tôi nói đó là người không biết bạn là ai, nhưng mỗi khi nhìn lại chặng đường của họ, bạn sẽ nhận ra tuổi thanh xuân của chính mình. Trong cuộc sống này, có mấy ai lướt qua nhau mà đều có thể nhớ mặt đặt tên, chỉ cần họ truyền cho bạn một cảm hứng sống, đó chính là ý nghĩa của thần tượng. 

Không quá khi nói DBSK là tuổi thanh xuân của tôi, bởi mỗi bài hát mỗi kỉ niệm của họ đều khiến cho tôi nhớ lại khoảng thời gian trước đây của chính mình. Có đôi khi tôi đã quên mất họ là ai nhưng chỉ cần nghe lại một bài hát, những cảm xúc lại vẹn nguyên như thuở ban đầu, thì ra tôi đã từng có một quá khứ như thế.

Có nhiều lúc tôi đã tự hỏi nếu không có ngày cuối tháng bảy định mệnh ấy, liệu cuộc sống của họ và của cả chúng tôi sẽ như thế nào? DBSK có thể sẽ như những nhóm nhạc bình thường khác : hình thành, phát triển, đỉnh cao rồi qua thời kì ấy, khi nhắc đến họ người ta lại nhớ đến một nhóm nhạc huyền thoại. Sẽ chẳng có cái được gọi là sự kiện đáng tiếc nhất trong lịch sử Kpop, cũng sẽ chẳng có những từ “giá như”. Thế nhưng nếu mọi chuyện cứ bình lặng như thế, liệu có thể thấy được sự kiên cường của họ, có thể thấy được tình yêu của Cassiopeia lớn đến mức nào.

Vào thời điểm ấy tôi đã từng hoang mang, lo lắng và rồi tôi đã từng trách họ. Tại sao họ lại làm thế vào lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao nhất. Tại sao người ra đi người thì ở lại? Dường như có đến vô vàn những câu hỏi tại sao.

Nhưng rồi thời gian trôi qua khiến cho chúng tôi hiểu được nhiều điều, không ai còn nói về những câu hỏi tại sao khi xưa nữa. Cho dù có là lí do gì thì giờ đây nguồn sức mạnh lớn nhất của họ chính là Cassiopeia, vậy thì chúng tôi còn hoài nghi để làm gì.

Nhưng cũng có những thứ đã chẳng còn như xưa được nữa. DBSK cho dù vẫn là những con người ấy, nhưng đã là hai nhóm nhạc hoàn toàn khác nhau. Họ hát những bài hát khác nhau, tấn công các lĩnh vực khác nhau, và chọn cho mình những phong cách khác nhau. Có những người chọn theo một bên, đơn giản bởi họ không tìm thấy phong cách âm nhạc trước kia mình từng yêu thích. Có những fan hâm mộ mới biết đến mỗi nhóm nhưng lại chưa từng nghe về quá khứ của DBSK. 6 năm trôi qua, chúng tôi tự nhủ với mình có lẽ thế là đủ : TVXQ tiếp tục giữ cho cái tên DBSK tỏa sáng, còn JYJ họ có thể tự do theo đuổi ước mơ âm nhạc của riêng mình. Nhưng trong thâm tâm của Cass tất cả đều biết đó là chưa đủ. Âm nhạc của họ vẫn còn thiếu một thứ gì đó mà chỉ khi có đủ cả 5 thành viên mới có thể lấp đầy.

6 năm, chúng tôi chờ đợi cuộc tái ngộ của YunJae trong quân ngũ. Có thể bên ngoài họ vẫn giữ liên lạc với nhau nhưng đây là lần đầu tiên có một cuộc gặp công khai như vậy. Tôi cũng không hi vọng gì nhiều, dù sao cũng đã 6 năm trôi qua, có thể những người bạn thân thiết đến đâu đi nữa qua ngần ấy năm gặp gỡ cũng sẽ có đôi chút ngượng ngùng, huống hồ Yunho vẫn là một nghệ sĩ trực thuộc SM. Thế nhưng ngay cả những fan trung thành nhất cũng không thể tưởng tượng được họ lại có thể thoải mái chào hỏi và vỗ vai nhau như những người bạn thân tình. Dường như khoảng cách sáu năm ấy không hề tồn tại, họ - vẫn là những chàng trai thân thiết khi xưa. Lâu lắm rồi tôi mới thấy họ nở một nụ cười tươi đến vậy, nụ cười chỉ có thể bắt gặp trong những năm tháng trước kia.

Người ngoài chẳng thể hiểu ý nghĩa của cuộc gặp này, bạn tôi tại sao tôi lại làm quá lên đến vậy. Chẳng ai biết rằng trong những năm qua SM đã làm những gì để ngăn chặn một cuộc gặp gỡ công khai, chẳng ai biết rằng cho dù là rất nhỏ chúng tôi vẫn hoài nghi liệu sau bao nhiêu năm gặp lại tình cảm của họ có còn vẹn nguyên như trước, chẳng ai biết được fan OT5 đã phải vất vả thế nào để ủng hộ cả hai, khi bên cạnh vẫn còn văng vẳng những lời dè bỉu của fan 1 nhóm. Nhưng cuộc gặp của họ đã đập tan tất cả, giờ đây chúng tôi chỉ còn một việc phải làm đó là tin họ và chờ đợi ngày họ trở về.

Bao năm trôi qua, họ dần trưởng thành còn tôi cũng đã lớn. Có những khi tôi dường như đã quên mất họ là ai, họ dần chìm trong cuộc sống đầy những bộn bề. Có thể tôi đã không còn yêu thích họ bằng một tình yêu cuồng nhiệt, nhưng tình yêu đối với họ đã là một phần trong trái tim tôi. Họ đã không còn là Kpop, cũng không còn là một thần tượng, vị trí của họ dường như đã ở trên những thứ đó, thân thuộc đến mức tôi khó có thể gọi tên. Bạn tôi hỏi liệu rồi tôi sẽ yêu họ được bao nhiêu năm nữa, tôi lại nghĩ tại sao khi cho đi tình cảm người ta cứ phải nghĩ rồi mình sẽ yêu được bao lâu. Thay vì thế nếu có thể tại sao không sống hết mình cho hiện tại.

Nếu cứ bước đi sẽ tới cuối con đường, ở đó màu đỏ sẽ rực rỡ như những ngày đầu tiên, vì vậy tôi vẫn sẽ đợi vẫn sẽ chờ….

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết DBSK - Chẳng bao giờ là quá muộn để trở về.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính