Cưới

10 chiêu kiểm soát cơn ghen vô cớ trong tình yêu

ReadzoGhen có thể là gia vị của tình yêu nhưng những cơn ghen vô cớ, thịnh nộ có thể giết chết tình yêu của bạn. Hãy nằm lòng 10 chiêu kiểm soát cơn ghen thịnh nộ này

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

04/10/2015

2449 Đã xem

1. Đừng cố kiểm soát

Dù mối quan hệ của bạn với họ là tình nhân hay vợ chồng cũng thế, đừng cố kiểm soát và xem họ là tài sản của riêng mình. Bạn nên tôn trọng những suy nghĩ, quyền tự do cá nhân của họ, đừng ép buộc họ phải làm thế này, thế kia mà không chú ý đến họ có muốn hay không. Khi bạn cảm thấy mối quan hệ đang có vấn đề, hãy thẳng thắn trao đổi về những gì bạn đang nghi ngờ để tìm ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ cố gắng kiểm soát đối phương, đó là một sai lầm có thể giết chết tình yêu một cách nhanh nhất.

2. Đừng moi móc thông tin cá nhân

Một khi đã ghen tuông thì khó kiềm chế cảm xúc, bạn sẵn sàng gọi điện thoại hay nhắn tin suốt ngày với đối phương để kiểm tra làm rõ nghi ngờ của mình. Hay tệ hơn bạn cố tìm cách moi móc thông tin cá nhân bằng cách xâm nhập vào email, facebook, zalo... của họ để tìm kiếm thư từ, tin nhắn làm bằng chứng chứng minh họ lừa dối bạn. Nếu làm như thế bạn đã đi quá xa, vì nếu họ biết bạn làm thế, sự tin tưởng trong mối quan hệ hoàn toàn biết mất.

3. Tạo không khí vui vẻ, hạnh phúc

Đã lâu hai bạn không hề xem phim, nghe nhạc, hay đi du lịch... riêng với nhau. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi nào đó thực hiện những điều ấy cùng nhau để giúp  làm mới tình cảm, tăng cường sự cảm thông, đồng cảm với nhau trong mối quan hệ của mình. Nếu bạn không thể kiểm soát nổi những cảm xúc của mình, bạn có thể dễ dàng phá bỏ mối quan hệ. Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn buông lời buộc tội đối phương, bạn đang tiêu diệt từ từ lòng tin cũng như sự tin tưởng của họ với mình. 

Xem thêm

4. Đừng tỏ ra mình biết tất cả và thẩm vấn đối phương

Bạn nghi nghờ họ có người thứ ba, thế là bằng mọi cách bạn đeo lấy để hỏi và chất vấn đủ thứ chuyện, không cho họ có thời gian mà bình tâm suy nghĩ. Bạn liên tục khiến họ đau đầu, chóng mặt với các câu hỏi kiểu như anh/em đã làm gì, ở đâu, với ai, lúc nào, có người thấy anh/em đi với người khác... thì bạn sẽ nhận lấy kết quả không hề mong muốn.

5. Đừng tỏ ra mình hoàn thiện mọi mặt

Khi bạn nghĩ bản thân mình hoàn thiện mọi mặt thì bạn càng ghen tuông khủng khiếp hơn. Bạn khó chấp nhận có người thứ ba xen vào giữa mối quan hệ của bạn, cướp mất người yêu của bạn khiến bạn mất mặt, khiến người khác trêu chọc bạn. Hãy tìm và chấp nhận những điểm yếu, những điểm chưa được hoàn thiện của bản thân, nó không hề khiến bạn mất điểm trong mắt người khác mà còn khiến bạn hiểu rõ về mình hơn và nhận được sự tôn trọng của người khác. Khi đó sự ghen tuông của bạn sẽ dần biến mất.

6. Những mối quan hệ cũ là kinh nghiệm tuyệt vời

Đừng hoàn toàn rũ bỏ những mối tình thất bại mà bạn đã trải qua vì ngoài những kỉ niệm buồn nó còn có những kinh nghiệm tuyệt vời để bạn áp dụng vào mối quan hệ mối của mình. Hãy suy nghĩ xem tại sao những mối tình ấy lại thất bại, phải chăng do bạn ghen tuông quá mức mà đánh mất chính bản thân mình khiến tình yêu tan vỡ. Vậy thì đừng lặp lại điều đó một lần nữa nhé.

Xem thêm

7. Giữ bình tĩnh

Cho dù cơn ghen có đang bốc hỏa ngùn ngụt trên đầu thì bạn cũng nên hít thở sâu một cái để suy xét sự việc thật chính xác và thấu đáo. Liệu bạn có bằng chứng thật sự không hay đó chỉ là suy nghĩ méo mó của một cô nàng luôn tự ti về bản thân.

8. Tìm người sẻ chia

Đừng để cảm giác ghen tuông khiến bạn buồn bã, héo mòn cả về thể xác lẫn tinh thần. Nếu cơn ghen bất chợt đến khi bạn đang ở nơi công cộng, hãy thể hiện một vài cử chỉ hoặc đưa ra những dấu hiệu để cho đối phương biết bạn đang khó chịu như thế nào. Có lẽ lúc này bạn cần một cái nắm tay hay một cái ôm nhẹ để bình tâm lại.

9. Gặp gỡ gia đình và bạn bè họ

Đây là việc làm khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Thay vì cứ đeo theo chàng/ nàng để hỏi này nọ khiến họ bực mình thì bạn hãy thay đổi cách tiếp cận. Hãy đến gặp gỡ, trò chuyện với gia đình, bạn bè của họ về nghi ngờ của bạn. Việc này sẽ không chỉ giúp bạn củng cố niềm tin mà còn hiểu hơn về các mối quan hệ khác của anh ấy. Khi bạn thấy những người quanh anh ấy cũng tốt và đàng hoàng thì mọi nghi ngờ bóng gió sẽ chẳng còn lý do gì để tồn tại cả.

10. Tìm đến chuyên gia tư vấn 

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không có tác dụng với bạn, nếu bạn không thể tự giải quyết vấn đề này thì có lẽ đã đến lúc bạn nhấc điện thoại gọi các chuyên gia tâm lý. Họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu hiệu nhất để kiểm soát cơn ghen của mình.

Đừng bỏ qua

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 chiêu kiểm soát cơn ghen vô cớ trong tình yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính