Hôn nhân & Gia đình

Bí quyết trở thành nàng dâu hiện đại

Readzo4 bí quyết rất đơn giản sau đây sẽ là hành trang vững vàng cho các cô gái trước khi về nhà chồng và mong muốn trở thành một nàng dâu hiện đại.

Butterfyly

Butterfyly

05/10/2015

1075 Đã xem

Nàng dâu thời hiện đại được đề cập trong bài viết này là một người biết chăm lo cho gia đình, đảm đang, thấu hiểu và dạy con theo cách thông minh nhất. Hiện đại không có nghĩa bạn phải là một người ăn mặc sành điệu, phải luôn nấu những món ăn Phương Tây, phải nuôi dạy con theo cách của một gia đình quý tộc hay bất cứ một thứ gì khác. Một nàng dâu hiện đại luôn đủ thông minh trong cách ứng xử với mẹ chồng, luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình và vẫn đảm bảo bản thân luôn có không gian riêng  cho đam mê, sở thích. 

Tuy nhiên, để trở thành nàng dâu hiện đại không phải là điều dễ dàng khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dường như đang là nỗi ám ảnh của các cô gái trước khi quyết định đi đến hôn nhân với người đàn ông của mình. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này thì hãy cùng tham khảo 4 cách sau đây và cùng áp dụng nhé. Đây cũng chính là hành trang vững vàng cho bạn tự tin hơn khi bước về nhà chồng và bắt đầu thực hiện sự mệnh làm con dâu, làm vợ!

 

 

4 cách đơn giản để trở thành một nàng dâu hiện đại

 

1. Nấu ăn ngon

 

Cơm ngon canh ngọt là điều đầu tiên và cũng là cần thiết nhất mà một cô dâu hiện đại cần phải làm được. Không nhất thiết phải là của ngon vật lạ mỗi ngày, chỉ cần những bữa cơm đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng và đem niềm vui đến cho các thành viên trong gia đình là điều mà mỗi bạn gái trước khi về nhà chồng cần chú ý. Chẳng thế mà người ta vẫn thường nói rằng "Muốn chinh phục một người đàn ông hãy chinh phục cái dạ dày của họ". 

 

 

Hơn thế nữa, việc nấu nướng còn là một cách vô cùng giản dị thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm chân thành của bạn đến những người thân yêu. Tuyệt đối không nên có suy nghĩ nấu ăn chỉ để phục vụ chồng con mà hãy nghĩ tích cực theo một huớng khác. Một bữa cơm ngon cũng là chăm sóc cho chính bạn. 

 

 

2. Biết kiểm soát tiền bạc 

 

Tiền bạc nếu không để ý thì có thể sẽ là nguyên nhân khiến hôn nhân rạn nứt và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng trở nên căng thẳng. Thời gian hai người yêu nhau hay sống với nhau không đo lường được việc bạn hiểu đối phương về vấn đề này. Do vậy, một sự thống nhất và chia sẻ rõ ràng về tài chính sẽ khiến hai người trở nên tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau và cuộc sống gia đình cũng sẽ dễ dàng kiểm soát hơn so với việc chi tiêu theo cảm tính. Ai sẽ là người chi trả các hóa đơn gia đình, mua sắm tiện nghi, các khoản tiết kiệm.... tất cả các vấn đề này cần phải được thảo luận một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định đi tới hôn nhân bạn nhé. 

 

 

Nếu còn là một cô gái quá trẻ với những vấn đề lớn này, bạn nữ có thể tham gia các lớp về tài chính ngắn hạn để chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về vấn đề quản lý chi tiêu khi có gia đình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè và những người xung quanh mình để rút ra các kinh nghiệm riêng cho bản thân. Trong mọi trường hợp, chúng đều rất hữu ích. 

 

3. Kỹ năng giao tiếp với bạn đời

 

Giao tiếp ở đây không đơn thuần chỉ là những câu chuyện trong bữa cơm gia đình mà nó còn mở rộng sâu hơn là sự lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm. Thực tế, cuộc sống hôn nhân cùng những bộn bề hàng ngày sẽ khiến vợ chồng ít có thời gian tâm sự và chia sẻ so với giai đoạn yêu đương. Do vậy, nàng dâu hiện đại cần tự trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp nền tảng để có thể cùng bạn đời vượt qua những khó khăn, biết khi nào cần an ủi, động viên hay khi nào cần im lặng để cả hai có không gian suy nghĩ.

 

 

Đặc biệt, những lúc vợ chồng to tiếng, căng thẳng, việc bạn nắm được các "tuyệt chiêu" kìm nén, tránh cá thán, phàn nàn, chỉ trích hoặc nói những lời nặng nhẹ sẽ rất hữu ích và quan trọng hơn là tránh được những rắc rối lớn. Đừng bao giờ xem nhẹ lời nói của bạn đời, cũng không được lờ đi; thay vào đó, hãy lắng nghe một cách chân thành, tập trung và thấu hiểu. 

 

4. Trau dồi kiến thức về làm còn dâu, làm vợ, làm mẹ 

 

Quãng thời gian trước khi kết hôn là thời gian lý tưởng để bạn gái tự bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết về cuộc sống gia đình, kỹ năng làm vợ, làm mẹ. Bạn có thể tham khảo những điều này từ mẹ, chị em, bạn bè, đồng nghiệp... nhưng quan trọng hơn là sự chủ động tìm hiểu.  Hãy thắng thắn trao đổi mọi thứ với chồng tương lai để hiểu sâu hơn về nguyện vọng, quan điểm của nhau cũng như tạo ra sự thống nhất giữa hai người về cuộc sống, cách nuôi dạy con và tất cả những vấn đề gia đình sau này. Một nàng dâu hiện đại luôn là người thông minh trong cách ứng xử. 

 


Nàng dâu hiện đại tuy là một cụm từ có vẻ xa vời nhưng thực tế chỉ cần chịu khó học hỏi, tiếp thu và chủ động, bạn sẽ dễ dàng hoàn thiện bản thân và có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc. 

 

Mây Trắng

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết trở thành nàng dâu hiện đại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính