Sức Khỏe

Loại trái cây nào ứng với kích thước em bé ở từng giai đoạn thai kì

ReadzoBài viết rất thú vị đưa một loại trái cây ứng với kích thước của em bé trong từ giai đoạn thai kì, sẽ dễ tưởng tượng hơn là nghe thuật ngữ y khoa từ bác sĩ.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

05/10/2015

1265 Đã xem

1. Tuần 4: Hạt cây anh túc

Ở giai đoạn này, trứng đã thụ tinh trong cơ thể bạn - còn được gọi là hợp tử - là một quả bóng nhỏ xíu có 32 tế bào.

Điều đó có nghĩa là em bé của bạn có kích thước tương ứng với kích thước một hạt cây anh túc và đạt trọng lượng 0,04 ounce.

 

2. Tuần 7: Quả việt quất

Trong tuần thứ 5, em bé của bạn phát triển đạt kích thước của một hạt mè. Trong thời gian này, việc tạo ra một bộ não, tủy sống, và trái tim đã bắt đầu.

Nhưng theo tuần 7, em bé của bạn đang bắt đầu phát triển trông giống như mái chèo nhỏ và có kích thước của quả việt quất.

3. Tuần 9: Trái anh đào

Ở tuần thứ 8, em bé của bạn có kích thước của một hạt đậu và đã bắt đầu di chuyển và thay đổi vị trí.

Tuần 9, khi phôi thai trở thành một bào thai thì em bé có kích thước của một anh đào, đôi mắt đã hoàn thiện nhưng hoàn toàn khép kín. Lúc này, hệ tiêu hóa và cơ quan sinh sản cũng phát triển nhưng chưa thể xác định giới tính.

4. Tuần 11: Cái bắp nhỏ của cải Bruxen

Trong tuần 11, em bé đạt kích thước gần bằng cái bắp nhỏ của cải bruxen và đang bắt đầu động đậy, đá vào bụng bạn - nhưng vì còn quá nhỏ bé nên bạn sẽ không cảm nhận được cho đến một tháng sau.

 

5. Tuần 13: Đậu Hà Lan

Tuần 12 rất thú vị thú vị. Em bé của bạn có kích thước của một quả mận - đã phát triển phản xạ..

Trong tuần 13, cô ấy dài chừng bằng 1 trái đậu Hà Lan và to như một trái đào. Phần mắt của bé đã bắt đầu dịch chuyển lại gần nhau thay vì nằm xa tít ở 2 bên trán và tai. Những lông tơ nhỏ bắt đầu xuất hiện khi thai nhi đạt 13 tuần tuổi.

Điều hay nhất của tuần này dành cho mẹ là gì? Bạn có thể cảm thấy ít mệt mỏi hơn và ham muốn tình dục tăng lên.

6. Tuần 15: Trái táo

Em bé của bạn thực sự bắt đầu mút ngón tay cái của mình ở tuần 14 và, vào thời điểm này có kích thước của một quả chanh.

Tuần 15, em bé có kích thước của môt quả táo.

7. Tuần 18: Quả ớt chuông

Em bé của bạn có kích thước của quả bơ ở tuần 16, và kích thước của một quả lê khi ở 17, và bạn có thể bắt đầu cảm thấy tiếng nấc của em bé đấy. Tuần 18, em bé đạt kích thước của quả ớt chuông lớn. Tay chân của bé đã cân đối với nhau và với cơ thể. Thận tiếp tục tạo ra nước tiểu và tóc trên da đầu bắt đầu mọc. Một lớp phủ bảo vệ dạng sáp, gọi là vernix caseosa, đang hình thành trên làn da của bé để ngăn da bé bị ngấm nước ối.

8. Tuần 20: Bông Atisô

Tuần 19, em bé của bạn đạt kích thước của một xoài.

Tuần 20, em bé có chiều dài như một trái chuối và kích thước bằng một bông atiso.

9. Tuần 22: Đu đủ

Tuần 22, em bé lớn bằng trái đu đủ. Phổi của em bé đang phát triển nhanh chóng, và trông giống như một em bé sơ sinh.

 

9. Tuần 24: Trái ngô lớn

Em bé có thể nghe được giọng nói của bạn ở tuần 23. Và tuần 24, em bé đạt kích thước chừng một trái bắp

 

10. Tuần 28: Cà tím

Trong tuần 25, em bé trông như súp lơ và đã biết di chuyển lên xuống.

Tuần 26, em bé đang phát triển lông mi xinh đẹp.

Trong tuần 27, đã ghi nhận được hoạt động của não và có kích thước bằng một củ cải Thụy Điển.

Em bé trông như quả cà tím vào tuần 28. Đôi mắt của bé đang tiếp tục hoàn thiện. Các cơ bắp vững chãi hơn. Phổi cũng đã có thể hít thở được không khí. Đặc biệt, bộ não bé đang phát triển hàng triệu neuron thần kinh. Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của bé, bạn sẽ cần rất nhiều protein, vitamin C, axit folic và sắt.

11. Tuần 31: Quả dừa

Lúc này, kích thước của một quả dừa là trùng khớp với kích thước của em bé. Bây giờ bé đã có móng chân, móng tay, tóc và lông tơ. Da của bé mềm và mịn do bé đang tròn trĩnh hơn. Bé chuẩn bị chào đời.

12. Tuần 40: Bí ngô mini

Ở tuần thai thứ 40, em bé có kích thước như một trái bí ngô mini. Bé dài hơn 50cm, tiếp tục lớn và có thể nặng đến 3,6kg. Bé đã lớn và không thể ở mãi trong bụng của bạn được. Vì sự an toàn của bé, bác sĩ có thể đề cập với bạn về việc “kích sinh” nếu bé vẫn chưa muốn ra đời trong tuần tới.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Loại trái cây nào ứng với kích thước em bé ở từng giai đoạn thai kì

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính